Mình nói sơ về kaiseki để mấy bạn có cái nhìn khái quát về dạng này. “Đây là một loại hình ẩm thực truyền thống nổi tiếng tại Nhật Bản, sử dụng nguyên liệu chọn lọc theo từng mùa để chế biến ra các loại món ăn thơm ngon và đầy màu sắc. Điểm độc đáo của loại hình ẩm thực này là sự tinh tế và đa dạng. Trong một nhóm món ăn, sẽ có vài món được phục vụ nóng, vài món được phục vụ lạnh, trong khi một số lại được chiên giòn, tùy theo cách chế biến của đầu bếp. Bên cạnh đó, nghệ thuật Kaiseki cũng nổi bật với cách trang trí món ăn cầu kỳ đến từng chi tiết” (Theo Vân Nguyễn – Ẩm thực Nhật Bản).

Nhà hàng này mình được mời, chứ không phải tự bỏ tiền ra, nên hoàn toàn chưa tìm hiểu gì về nhà hàng này cả. Nhưng nghe nói ăn dạng kaiseki thế này thì không hề rẻ ha.

Địa chỉ:

18 Đường 41, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP. HCM

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Vị trí: chỗ này nếu đi lần đầu sẽ hơi khó tìm, từ đường Quốc Hương quẹo trái vào đường Xuân Thủy, tới đường 41 thì đi thẳng vào. Nhưng cái đường 41 này đi 1 khúc sẽ tách thành 2 nhánh, đi nhánh bên trái mới thấy nhà hàng còn bên phải là đường khác nha. Bên ngoài cũng không nổi bật lắm, như một căn biệt thự bình thường, thêm vào khu này khá yên tĩnh nữa.

Không gian: bên trong sáng sủa, trang trí đơn giản nhưng sạch sẽ tươm tất.

Phục vụ: vui vẻ, ok. Có điều kiến thức về món ăn chưa được training kỹ, nhiều cái hỏi chi tiết nhân viên cũng chưa nắm lắm.

Menu: 

Menu thay đổi theo tháng. Menu mình up là menu của tháng 6. Hiện giờ chắc đổi nữa rồi.

Món ăn: 

Cà tím sauce, cá hồng bên trong có dưa chua giòn, trứng cuộn rau ở trên có cua, sushi tàu hủ chiên, tàu hủ trứng bên trên cá hồi tý xíu wasabi (theo chiều kim đồng hồ, từ trên xuống dưới).

Tiếp theo là các loại, sốt, muối để chấm trong suốt bữa ăn. Muối hồng mặn vừa, muối trà xanh nhẹ thơm, muối trắng thì thấy bình thường, muối tôm thơm, ko mặn lắm. Nước chấm có nước cốt lê để không quá ngọt.

Lúc chưa ăn ở nhà hàng này mình không có cảm tình lắm với món tempura của Nhật vì tẩm bột, chiên dầu, cảm giác nặng nề và mau ngán lắm. Nhưng sau bữa ăn này, chắc mình phải có cái nhìn khác về món này.

Tempura tôm và rau cần

Cá chấm muối, rau chấm nước tương. Tempura bí đỏ trong có nhân phô mai béo, cực ngon, tan trong miệng.

Tempura cá bống mú, đậu bắp, bí

Củ hành tây ngâm nước tương rồi nên không cần chấm, vừa miệng. Cá ngừ, tía tô bọc gừng đỏ.

Cá hồi tươi, thạch cam chua vừa miệng, rau cần.

Kem vani muối với trái cây. Kem khá ngon đó, trái cây thì cũng bình thường à. Nhìn chung món này được, không quá xuất sắc.

Giá cả: tùy theo set (giống bên Kiyota: http://kusagihouse.com/hom-nay-an-gi-kiyota-thu-nha-hang-sushi-sang-moi/). Set của mình cỡ 1tr200k/ người

Cám ơn mọi người đã đọc bài viết. Hẹn gặp lại ở bài review tiếp theo.

Kuma