Tụi mình thích đi ăn sashimi với sushi lắm, hôm nay nhân cơ hội có 1 người bạn cùng sở thích nên rủ đi chung, khám phá chỗ mới. Chỗ này hình như cũng mới mở gần đây. Tụi mình muốn ngồi quay quầy làm sushi nên gọi đặt trước, ai dè full rồi. Thôi thì ngồi phòng riêng cũng ok.

Địa chỉ:

53 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Vị trí: đi từ Nguyễn Hữu Cảnh quẹo vô thì quán nằm bên tay phải. Các bạn chú ý địa chỉ, vì nhìn bên ngoài nó y như 1 ngôi nhà bình thường 2-3 lầu thôi, không có bảng hiệu gì lớn hết. Cái bảng hiệu bé tí teo, dán bên hông giống bảng tên Cty ah, mà mình nhớ hình như cũng ghi tiếng Nhật.

Không gian: bề ngang hơi hẹp, cầu thang cũng nhỏ nhỏ nữa, phía dưới là hình phòng tụi mình ngồi, lúc vô nhìn cứ tưởng phòng studio, phía ngoài luôn có nhân viên phục vụ chờ sẵn, trên bàn thì có chuông, cần thì bấm. Trang trí ok ha, sáng sủa, lên phòng riêng cảm giác rộng rãi hơn.

Phục vụ: tốt, tỉ mỉ, đầu tiên nhân viên bưng 1 khay giới thiệu về mấy loại cá, tôm, bào ngư, trứng cá… hôm nay sẽ phục vụ. Nhân viên phục vụ chu đáo lắm, mỗi lần bưng món ăn ra đều bằng tay (không dùng mâm ah). Tụi mình đi 3 người nên 1 món em nó cứ đi 2 lần, cực gì đâu ah.

Lúc bước vô phòng, để giày ở kệ phía ngoài, quán có trang bị dép đi trong nhà để thay. Đến lúc ra về nhân viên cầm sẵn cây xỏ giày Tây, bạn nào cần nhân viên sẽ giúp mang cho dễ.

Menu: 

Chỉ có menu đồ uống, chủ yếu là các loại rượu của Nhật, còn không có menu đồ ăn nha. Mình quên nói, quán này phục vụ theo set, có 3 giá: 900k – 1200k – 1500k. Từ các loại cá nhập có trong ngày, quán sẽ thiết kế các món dựa theo 3 set trên.

Món ăn: 

Set tụi mình ăn là 1tr200k. Tụi mình gọi 1 chai sake 300ml uống chung và mỗi người gọi thêm 1 ly trà Oolong nữa. Còn nhiều loại khác giá cao hơn, ngon hơn nhưng thôi lần này thử loại này xem sao. Rượu hơi ngọt ngọt, vị thanh, không nặng mùi cồn, khoảng 20 độ, uống vào cảm giác hơi nóng nhẹ.

Gấu và bạn mình khen rượu ngon.

Các món tiếp theo mình sẽ đưa ra theo thứ tự mà quán đã dọn lên:

Đầu tiên là set sashimi nhỏ nhỏ: nói chung là tươi, cái nào cũng tươi, cá hồi béo, ngậy, ăn đãaaaaa. Tôm ngọt, dẻo, có thể nói đây là con tôm ngon nhất mình từng ăn. Huhu. Wasabi vừa phải, không quá nồng.

Món tiếp theo là cá cam nấu sốt Miso, không cần phải nêm nếm gì thêm luôn, rất vừa ăn, đậm đà, cá béo ngậy ngon. Khúc sau mình có vắt thêm miếng chanh lên ăn cũng ngon lắm luôn, có chút vị chua cân bằng với vị béo của cá. Wow.

Tiếp đến là một dĩa sushi với các bộ phận của cá ngừ, từ phần phile thịt cá chắc, dai, không thấy vị béo, đến phần béo vừa (bụng cá), cảm giác có chút sựt sựt, béo, đã miệng. Thử phần béo nhất xem thế nào, phần này là má cá, cắn vô là cảm nhận cái béo ngập tràn miệng rồi, mềm, vẫn có chút sựt mà ít hơn, như tan vào miệng luôn. Thích lắm luôn. Ah tới phần sushi thì có gừng để tẩy vị, gừng cay hơn vài chỗ mà mình từng ăn. Đối với mỗi món quán sẽ dọn nước chấm tương ứng, chứ không để sẵn.

Dĩa sashimi tiếp theo có 2 món: cá bơn và bào ngư, bào ngư ăn dai dai, sựt sựt, đối với mình ngoài độ tươi thì mình không thích bào ngư lắm. Cá bơn tươi, dai, chấm kèm sốt Ponzu ăn hợp, đơn giản mà làm bật được món ăn.

Sashimi cá bơn và bào ngư

Để chuẩn bị cho set sushi cuối nhà hàng sẽ chuẩn bị 1 món trứng hấp, mình thường thấy vậy khi ăn sushi dạng set ở các nhà hàng Nhật. Món này để tẩy vị, món trứng hấp nhìn đẹp, mịn, mềm, vừa miệng, nóng, có trứng cá ở trên, dưới có chút nấm đông cô và ít thịt cá cam.

Trứng hấp

Đây đã là món cuối rồi. Ăn đến khoảng giữa của set này là mình thấy no rồi. Như mình nói ở trên, đến set sushi quán sẽ dọn kèm nước tương, gừng, wasabi ha. Một set sushi và chén súp Miso. Mình đã liệt kê các loại sushi như phía dưới hình. Trong số phía dưới mình ấn tượng với cá hồi, vây cá ngân dai, sựt, tôm ngọt quá ngon dù là ăn sashimi hay sushi, sò điệp làm giật mình vì độ khủng của nó, bự khủng khiếp, dày cơm lắm luôn, ngọt nước, mềm.

Ở trên mình khen cá bơn rất nhiều nhưng phía dưới mình không ấn tượng vì không hiểu sao, mình thấy loại này ăn sashimi chấm ponzu ngon hơn là ăn có cơm và chấm nước tương.

Súp Miso ở đây ngoài rong biển như mấy chỗ kia còn có đậu bắp, nấm, nước ngon, đậm vị.

Quán thiết kế món hợp lý, ăn xong set này là mình no căng rồi đó. Dằn bụng cho món tráng miệng thôi:

Bánh plan matcha và trà gạo rang.

Giá cả: Giá hơi bị chát, nhưng ăn rất đáng tiền luôn. Thêm một điểm nữa, quán trang trí đẹp, mỗi dĩa kết hợp với cách bày biện món ăn có sự đầu tư, đẹp mắt. Nói chung rất hài lòng với quán sushi mới này. Thiệt hại: 4tr521k. 

Mình có đi toilet của quán, nằm ngay trong phòng luôn. Toilet rộng, sạch sẽ, không mùi, mới, bonus cho các bạn vài tấm hình toilet ở đó 🙂

Hẹn các bạn ở bài review sau.

Usagi