Bộ phim này Han Ji Min được đánh giá cao nên tụi mình tìm coi. Chị này sau khi nổi lên ở phim Lee San, hay bị đóng khung vô hình tượng bánh bèo, trong sáng. Nhưng coi Running Man thì mình thấy không phải vậy nha :))), chơi hết mình và khá “hổ báo” ah. Dạo gần đây mình thấy chị này tham gia vô nhiều phim với các hình tượng khác nhau, cố gắng thoát xác, có sự nỗ lực để làm mới, thử thách bản thân, rất đáng khen.

Thời lượng:

12 tập

Tên:

 • Tiếng Anh: The Light in Your Eyes/ Eyes Are Dazzling
 • Tiếng Việt: Đôi mắt rực rỡ

Giới thiệu nhân vật:

 1. Kim Hye JaHan Ji Min/ Kim Hye Ja đóng.
 2. Lee Joon Ha – người yêu, sau là chồng của Kim Hye Ja – Nam Joo Hyuk đóng.
 3. Kim Young Soo – anh trai của Kim Hye Ja – Son Ho Jun đóng.
 4. Cha của Hye JaAhn Nae Sang đóng.
 5. Mẹ của Hye JaLee Jung Eun đóng.
 6. Lee Hyun Joo – bạn thân của Kim Hye Ja, sau lấy anh trai Young Soo của cô – Kim Ga Eun đóng.
 7. Yoon Sang Eun – bạn thân của Kim Hye Ja, sau trở thành ca sỹ – Song Sang Eun đóng.

Nội dung chính:

Đây là một bộ phim có nội dung hack não và có nhiều tình tiết khiến mình cảm giác bị rơi vô bẫy của biên kịch. Tụi mình coi phim cũng khá nhiều, lúc bắt gặp mô típ này đầu phim cùng lời giới thiệu, tụi mình cứ nghĩ nó là dạng giả tưởng như mấy cái “Vì sao đưa anh tới” hay “Goblin”… cuối cùng nó lại là câu chuyện rất đời thường, không siêu năng lực, không huyền bí gì ở đây cả. Có một chút hẫng nhưng rất tò mò để xem rốt cuộc sự thật là gì? Biên kịch đang đem đến cho mình điều gì?

Phim này làm mình không biết bắt đầu từ đâu. Phim mở màn với nữ chính đang ở độ tuổi 25 kể lại câu chuyện về thời thơ ấu, tìm được 1 chiếc đồng hồ “phép thuật” có khả năng quay ngược thời gian. Sau khi khám phá ra “tính năng” đặc biệt này của đồng hồ, nữ chính đã lợi dụng nó cho việc gian lận trong học hành, thi cử, nhưng cô dần nhận ra nó cũng mang đến tác dụng phụ: thời gian bị quay ngược sẽ được cộng dồn lên sự lão hóa của người sử dụng. Càng quay ngược thời gian nhiều lần, bản thân cô càng già đi nhanh chóng. Sau khi phát hiện sự việc “khủng bố” này, cô cất chiếc đồng hồ đi và quyết không động đến nữa. Cho đến 1 ngày… ba cô bị tai nạn giao thông và không qua khỏi. Cô quyết định quay ngược thời gian (không biết cả mấy ngàn lần) chỉ để kịp khoảnh khắc ngăn chặn thời điểm xảy ra tai nạn của ba mình. Cuối cùng ba cô thoát chết, chỉ cưa 1 chân thôi, và cái giá phải trả là từ 1 cô gái 25 tuổi, cô trở thành bà lão 80 tuổi trong 1 đêm.

Cô gái trẻ bắt buộc phải thay đổi thói quen sinh hoạt, suy nghĩ để phù hợp với cơ thể già nua này, trật tự trong gia đình cô cũng thay đổi. Từ con gái thành mẹ của 2 đấng sinh thành, từ em gái thành bà của anh trai, còn người cô vừa gặp và yêu, vẫn không ngăn được tình cảm của mình nên vẫn tiếp cận anh, nhưng không nói lên nỗi lòng của mình được.

À, đó là nội dung của gần 10 tập đầu, nhưng không phải sự thật của bộ phim. Tới khúc này tự nhiên mình chưng hửng và… trở về thực tại thôi. Thực tại là: tất cả chỉ là giấc mơ, là tưởng tượng của 1 bà lão tên Kim Hye Ja đã 80 tuổi, đang ở trong viện dưỡng lão với trí nhớ bị lẫn lộn. Và mọi thứ nên được sắp xếp lại từ đầu như thế này:

 • Kim Hye Ja đã từng là cô gái trẻ 25 tuổi nhưng ở thời Hàn Quốc những năm 1960. Anh trai cô – Young Soo có kênh phát thanh tại nhà. Người cháu trai của bà sau này cũng do anh này đóng, làm về quay phim, nghệ thuật gì đó, mà trong lúc lú lẫn bà đã nghĩ đây là anh trai của mình.
 • Cô có 2 người bạn thân là Huyn Joo, nhà mở tiệm ăn, sau này lấy anh trai Young Soo của cô; người kia là Sang Eun, sau này trở thành 1 ca sĩ nổi tiếng. Họ cùng già đi với nhau, tình bạn vẫn thân thiết và gắn bó như vậy sau mấy chục năm.
 • Cô có mối tình say đắm với anh chàng phóng viên Lee Joon Ha, sau này 2 người lấy nhau và có 1 đứa con trai. Không may, Joon Ha bị cảnh sát bắt trong 1 lần đi lấy tin và mất trong ngục. Cô mở 1 tiệm tóc và 1 mình nuôi con khôn lớn. Đứa trẻ bị tai nạn xe và bị tật ở chân từ lúc nhỏ. Vì vậy người mà cô luôn gọi là cha mẹ, thực tế chính là con trai và con dâu của mình. Người con dâu tiếp quản tiệm làm tóc từ mẹ chồng, tình cảm mẹ chồng nàng dâu khá là tốt đẹp. Lúc về già, khi được đưa vào bệnh viện, bà gặp anh bác sĩ với ngoại hình y hệt chồng mình, với trí nhớ lẫn lộn bà đã đảo lộn cuộc sống già trẻ, tự sống trong giấc mơ tuổi 25 ngày nào.

Cảm nhận

Đây là bộ phim mà mình chia ra phần nội dung và cảm nhận riêng, vì nội dung của nó cho dù coi hay viết ra cũng khá hack não. Đối với phim này mình không có bình luận ngoài lề nào cả, chỉ có vài cảm nhận về bộ phim sau khi coi. Bộ phim để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc cho mình, trong lúc nghĩ Hye Ja bị biến thành bà già hay lúc biết đó chính là bà Hye Ja nhưng bị lú lẫn. Có những bài học, những cung bậc cảm xúc trải qua cùng với nhân vật, sự đồng cảm, sự chua xót mà nhân vật phải gánh chịu. Cùng lướt qua vài cảm nhận mình dành cho bộ phim:

 • Kim Hye Ja là người mạnh mẽ, chủ động trong tình yêu, thậm chí hơi mê trai (với mình), nhưng cũng không hẳn là mình chỉ trích gì tư tưởng này. Với 1 người dám yêu, dám thổ lộ, thể hiện và theo đuổi tình cảm của mình, cũng không có gì gọi là sai. Tùy quan điểm mỗi người thôi.
 • Bản thân Lee Joon Ha là người thiếu thốn tình cảm từ nhỏ, lại không biết thể hiện cảm xúc nên trong mối quan hệ giữa anh và Hye Ja, anh gần như thụ động trong tất cả mọi chuyện. Cũng may nhờ tình cảm Hye Ja đủ lớn mới tiếp tục nổi, chứ gặp những người con gái khác chắc sớm nản. Đến khi làm cha, việc Joon Ha lúc đầu cứ tránh né con mình, cảm xúc sao sao đó làm cho mình thấy hơi bực. Sau hiểu ra hoàn cảnh của anh, cũng thông cảm 1 phần nhưng vẫn thấy anh này có khiếm khuyết gì đó trong tình cảm.
 • Tình yêu cha mẹ dành cho con cái là bao la, nhưng cách yêu thương con âm thầm như Hye Ja vô tình đem lại tác dụng phụ. Sau cái chết của chồng, cô muốn con mạnh mẽ, tự lập, nhưng không ngờ cách chăm sóc, dạy dỗ này trở thành 1 bức tường ngăn cách giữa 2 mẹ con. Đứa trẻ đã nghĩ rằng mẹ nó không thương nó, bỏ mặc nó, trong người ông luôn có vết thương tâm lý, không thể gần gũi, tâm sự với mẹ. Dần dần, mẹ con xa cách mà tình cảm ông dành cho người mẹ cũng từ từ có sự nguội lạnh trong đó. Đến khi bà lẫn rồi, bà vô thức thể hiện sự chăm sóc con mình trước mặt ông (vì nghĩ ông là người lạ), lúc này mẹ con hiểu nhau lại quá muộn.
 • Thời gian qua đi không thể trở lại. Dù cho có 1 chiếc đồng hồ quay ngược được thời gian, số thời gian bị quay ngược cũng phải được đền trả xứng đáng lên người sử dụng. Vì người thân là vô giá với mình nên biết “cái giá” rất đắt là tuổi xuân, nhưng nếu ai rơi vô hoàn cảnh của Hye Ja, đa số cũng sẽ chấp nhận đánh đổi.
 • Có những thứ mà trong những tháng năm tuổi trẻ người ta ngần ngại không làm, bỗng chốc bị già nua trong 1 đêm, người ta mới thấy quý trọng như sức khỏe, như khoảnh khắc được làm điều mình muốn. Nên nếu được cứ sống trọn vẹn từng ngày, điều gì cần làm nên làm để không phải hối hận.

Diễn viên Han Ji Min và Kim Hye Ja trong phim này có đôi mắt giống nhau, ánh mắt biết nói và sáng nên thực sự vai này đúng là dành cho 2 người. Nam Joo Hyuk sau thất bại trong phim “Cô dâu thủy thần” có vẻ phim này anh đã trở lại khá ổn. Lee Jung Eun và Ahn Nae Sang là 2 diễn viên gạo cội nên mình không có gì để nhận xét, 2 người như sống với nhân vật, không hẳn là diễn nữa. Điều cuối cùng là mình thật sự ấn tượng với đôi mắt của 2 nữ chính trong phim này.

Cám ơn mọi người đã đọc bài viết. Nếu có phim gì cần review, mọi người comment bên dưới nhé. Hẹn gặp mọi người ở bài viết sau.

Usagi

*Ảnh từ internet

29,314 thoughts on “[Review phim] The Light in Your Eyes – Đôi mắt rực rỡ

Leave a Reply

Your email address will not be published.