Phần này xin giành phần đất lớn cho nam chính và 1 số vai khác mà mình ấn tượng:

Moo Hyul

Đệ nhất kiếm Joseon. Vì sao có sự khác biệt giữa Moo Hyul và Ddang Sae, dù là cùng danh hiệu. Vì danh hiệu này đặt ở 2 thời kỳ khác nhau: Cao Ly và Joseon. Ddang Sae là giành được từ tay Gil Tae Mi. Moo Hyul là Bang Won ban tặng, chưa kể thời điểm này DDang Sae là nhân vật bị truy nã. Đây là nhân vật lương thiện, có phần ngố Tàu của phim. Nhân vật này dễ thương, lúc đầu đi theo Bang Won với ý nghĩ đơn giản là kiếm cơm ăn, lo được cho bà và các em, sau mong có công danh để bà và các em tự hào, chăm sóc được mọi người. Vì vậy khi bị kéo vào cuộc chiến giữa các phe phái, chém giết với bản tính lương thiện, anh này đâm ra đấu tranh nội tâm. Sau quyết định rời bỏ Bang Won về quê đốn củi, ở ẩn. Bang Won nhiều lần đến tìm cuối cùng Moo Hyul thay đổi ý định, đi theo làm hộ vệ cho Sejong.

Theo đánh giá của mình thì:

Về sức mạnh, Moo Hyul mạnh nhất, các nhân vật rìa rìa khác mạnh không kém là Gil Tae Mi, Gil Son Mi, nhưng đánh giá như vậy hơi bất công vì Moo Hyul trẻ hơn 2 ng này rất nhiều. Nếu cùng độ tuổi có thể Moo Hyul cũng không phải đối thủ của 2 người này.

Về kỹ thuật, độ nhanh nhạy thì Chuk Sa Gwang là trùm ah. Cả Bang Ji và Moo Hyul hợp lại mới đánh lại. Bù lại 2 người này có kinh nghiệm thực chiến nhiều, khỏe, dẻo dai hơn, chịu đòn tốt hơn. Nhưng lúc này Sa Gwang cũng đã chém giết 1 loạt người nên xuống sức nha. Phải gọi là Sa Gwang là thiên tài, không khổ luyện nhiều như các nhân vật thấy trong phim nhưng kiếm pháp quá điêu luyện.

Về kiếm pháp vẫn thấy Bang Ji nhỉnh hơn Moo Hyul, mặc dù bản thân mình thấy Moo Hyul đã rất cố gắng để thu hẹp khoảng cách về thực lực với Bang Ji.

Lee Bang Won

Triều Tiên Thái Tông (Taejong): đúng nghĩa tuổi trẻ tài cao, nhưng công nhận ảnh ác, ác thật sự. Mà hầu như vị vua đầu triều nào cũng sẽ ác. Nhưng phim này cho thấy ảnh ác là có nguyên nhân, có diễn biến. Lúc nhỏ vì nhìn thấy người dân bị quyền thần Lee In Kyum hà hiếp, bóc lột anh gửi gắm niềm hi vọng vào cha mình. Lúc đó BW còn rất thần tượng cha mình. Sau đó tận mắt nhìn thấy cha vì bị Lee In Kyum nắm điểm yếu mà phải cúi đầu, anh đâm ra khinh thường cha, mong muốn bản thân làm được gì đó thay đổi đất nước, nhưng chưa mãnh liệt lắm.

Lớn lên 1 chút, vào học ở Sungkyungwan, bạn bè chung quanh bị làm nhục, đến lượt bản thân cũng bị làm nhục, anh đã làm 1 chuyện mà chắc ít đứa trẻ 10 mấy tuổi nào làm. Giết chết 3 đàn anh. Đoạn này đạo diễn thể hiện cũng rất đắt nha, anh hận người nào anh trồng cây ghi tên người đó, giết được rồi, chặt ngay cây đó :)))). Mình nhớ Hong In Bang cũng là 1 trong những cây được trồng. Sau lớn lớn chút rồi không xài cây nữa, xài giấy, ghi các tên cần giết lên giấy, 1 loạt tên trong phe Do Jeon, giết xong người nào, đốt tờ giấy đó.

Ngưỡng mộ lý tưởng mà Jung Do Jeon vẽ nên, bái ông này làm sư phụ, sau mâu thuẫn, lý tưởng của 2 người xung đột nhau, anh lên kế hoạch lật đổ Jung Do Jeon, dấn sâu vào con đường chính trị… lên ngôi vua.

Bản thân mình thấy lúc đầu Bang Won hoàn toàn không có ý định làm Vua, chính cái cách bức ép của JDC và cha mình, khiến anh nảy sinh ý định đó. JDC muốn xây dựng một chế độ vua bù nhìn, không để anh được làm chính trị, tước binh lực của toàn bộ các đại quân. Anh này chỉ khao khát được cống hiến thay đổi đất nước, người có tài muốn làm chính trị, bạn tước đoạt đi quyền đó, tất nhiên ng ta sẽ trở mình.

Anh là người có công lớn nhất trong việc đưa cha mình lên ngôi Vua, sắp đặt, cứu cả gia đình ra khỏi hiểm cảnh, bày mưu tính kế, xây dựng lực lượng nhưng ông đạp đổ trong 1 tích tắc. Ông không hề công nhận công lao, thấy tủi nhục vì đứa con này, thấy anh có chút gì đó cô đơn. Nhất là khi Young Kyu – người cận vệ, anh em luôn kề vai sát cánh lại qua đời nữa.

Jung Do Cheon

Một trong những con rồng của phim, nhà nho nổi tiếng, tể tướng sáng lập Joseon. Anh này đóng ra cốt cách ghê, mà mình cứ mắc cười 1 điểm, cổ ảnh ngắn quá, mặc đồ nhìn nó cụt cụt, nhìn như ng ko cổ ah. Mưu lược, nhìn xa trông rộng, chính trị, kiến trúc giỏi, đa tài. Mình bắt đầu bất mãn từ lúc ảnh trình bày ý định về chế độ vua bù nhìn ảnh sẽ xây dựng. Cứ cảm thấy nó nhảm nhí sao đó. Muốn vua không được chuyên quyền, nhưng Tể Tướng lại được. Rốt cuộc vẫn là quyền lực về tay 1 người, có gì thay đổi?

Anh này là nguyên nhân trực tiếp khiến Bang Won lật mặt, gọi là khơi dậy mặt tối, ác ôn trong con người có bản chất ác đó. Biết Bang Won là người tài năng nhưng ảnh muốn tước hết quyền lực, không cho Bang Won làm chính trị “đất nước mà ta xây dựng không có chỗ đứng dành cho ngươi, ngươi không là gì cả”. Đơn giản với một người bình thường cũng sẽ thấy tự ái, tức tối, huống chi là người tài giỏi, tham vọng như Bang Won.

Hủ nho không hẳn vì cũng có những tư tưởng tiến bộ, nhưng rất bảo thủ, tự cao. Nói chung mình không thích nhân vật này.

Cuối cùng xin nói về cặp anh em Tae Mi và Sun Mi 

Tae Mi hơi biến thái chút, make up các kiểu đồ, nhưng là 1 người giỏi thật sự. Khúc cuối bị Bang Ji hạ là sau khi bị bao vây, chém giết các kiểu từ tối tới sáng, tuổi đã cao, sức đã kiệt. Tất nhiên không nói là Bang Ji không giỏi nhưng nếu như đánh vào lúc sung sức, Bang Ji hẳn sẽ rất chật vật để đánh bại Tae Mi.

Theo mình thấy do từ nhỏ sống trong cảnh nghèo đói, anh này chắc mộng ước làm giàu, làm quan có tiền. Kiểu chỉ là thiên lôi cho Lee In Kyum, Hong In Bang. Cho dù không nhận thức được, nhưng làm ác thì vẫn là ác, tay nhuốm màu nhiều nên cái kết đó là chuyện sớm muộn thôi. Thích anh này chỗ chơi đẹp, nghĩa hiệp với Hong In Bang.

Với Gil Sun Mi là 1 câu chuyện khác, tham gia Vô Danh, yêu mẹ của DDang Sae và Boon Yi, tới cuối hi sinh vì người mình yêu, không màng được đáp lại. Võ công cao, theo mình thì cao hơn Tae Mi chút, già rồi còn gân nha, Moo Hyul cũng hên và chật vật mới đánh bại ảnh. Hành tẩu giang hồ, tính tình phóng khoáng, chung thủy, chuẩn men.

Trên đây là những nhân vật mình ấn tượng nhất. Chắc nhiều bạn thắc mắc không có nữ chính. Thiệt là không ra được cảm xúc các kiểu với ẻm. Không nói ẻm đóng dở nha. Phim này là đóng ổn nhất trong các phim rồi ah. Bạn nào ấn tượng với các nhân vật khác để lại cmt nha.

Usagi.