Baek Jin Hee

Nhân vật tội nghiệp và đáng thương nhất phim. Cô gái nghèo ở tỉnh lên Seoul trọ học và làm việc, ra trường khá lâu mà chưa kiếm được công việc chính thức, làm đủ mọi công việc bán thời gian nhưng vẫn không đủ chi trả tiền ăn – ở – sinh hoạt và tiền gửi về cho gia đình. Ngoại hình và khuôn mặt em này rất hợp vai, không hiểu sao khi nghe giọng nói mình thấy BJH rất hợp với kiểu hoạt náo viên, MC mấy chương trình vận động này nọ. 

Mình thấy kiểu nhân vật này có thể thấy nhiều trong cuộc sống, rất thực tế. Trong phim thấy BJH vì khó khăn phải mặt dày, nhiều lần bị quê này nọ, qua đó cũng thấy em này rất là nghị lực, lạc quan, vui vẻ, biết phấn đấu đó chứ. Đây cũng là một trong những nhân vật yêu thích của mình trong phim.

Kim Ji Won

Em họ của Park Ha Sun, bị mất cha mẹ trong 1 tai nạn giao thông, tai nạn đó gây cho em này 1 cú sốc tâm lý, bệnh ngủ gật hay đang làm gì rồi lăn ra ngủ là do cú sốc này mà ra. Em này là kiểu học sinh gương mẫu của trường, đẹp, học giỏi, ngoan ngoãn, nhưng bên trong là một cá tính mạnh, sau bao nhiêu năm làm con ngoan trò giỏi cảm thấy cuộc đời mình hông có ý nghĩa, muốn tìm 1 lối đi riêng…. Và kết cục của lối đi đó, mình thấy là… ngụy biện, đơn giản là theo “chai” thôi :)))

Em này sau khi tham gia Hậu Duệ Mặt Trời trở thành nữ thần này nọ, chắc mình không cần nhắc nữa. Với phim này, đây là 1 trong 2 nhân vật mà mình không thích. Có nhiều bạn nói dạng phim này không có nhân vật phản diện, vì vậy đạo diễn tạo nên nhân vật em này ẩm ương giống dạng là phản diện của phim này??? Khá đúng, vì mình không thích chút nào. 

Go Young Wook

Anh chàng sinh viên đang ôn thi vào công chức nhà nước, bạn trọ 1 thời của Baek Jin Hee, nhân vật phản diện đích thực của phim. Không chỉ tính cách mà ngoại hình, mình không hề có chút cảm tình với nhân vật này luôn. Cảm giác hèn hạ, hơi biến thái sao đó. Mà không biết trùng hợp hay ngẫu nhiên, ngoài đời anh này cũng không đàng hoàng gì, dính vào vụ bê bối xâm hại trẻ vị thành niên, sự nghiệp tiêu tan. Haiz

Anh này, thầy thể dục Yoon và cô Park tạo nên tam giác tình yêu. Những cảnh của anh này với PHS mình cũng khá ức chế, chỉ có BJH là biết bộ mặt thật của anh này nên rất ghét, cố tình ngăn cản chuyện tình của ảnh và PHS. Kết cục làm hài lòng người hâm mộ khi cuối cùng thầy Yoon và cô Park cuối cùng cũng trở về bên nhau. 

Bài review cho phim này cũng khá dài rồi, phần kết xin dành phần đất lại cho cặp đôi cuối cùng của bộ phim. Cặp đôi gây nhiều bất ngờ nhất: 

Cô giáo Park Ji Sun và thầy Julien

Julien là thầy giáo người Mỹ đến HQ dạy tiếng Anh ở trường cấp 3, cô giáo Park cũng là gv tiếng Anh. Anh này nói tiếng Hàn cực tốt, cao to, tốt bụng, tính tình dễ thương, phóng khoáng. Đối lập đó là cô giáo ích kỷ, nhỏ nhen, xấu cả người lẫn nết theo nghĩa đen. 

Nhưng không hiểu sao mình không ghét nhân vật như cô Park, thậm chí mấy khúc mà thấy cô bị thất tình, đau khổ, cô đơn, còn thấy tội nghiệp nữa. Hai con người cô đơn vô tình đi ăn uống chung vài lần, trong men rượu làm con người ta mất tỉnh táo rồi lại cho nhau thử cơ hội, thế là dính :))). 

Hẹn gặp các bạn ở bài review sắp tới. Cũng chưa biết sẽ review gì, vì vừa rồi có nhiều chuyện xảy ra, tâm trạng dạo này không ổn và có nhiều thứ cần làm và sắp xếp lại. Hi vọng lần tới quay lại sẽ không quá lâu đến nỗi phải phủi bụi :). 

Usagi

*Ảnh từ internet