Bao nhiêu lâu rồi chưa quay lại blog, Gấu nhà lâu lâu lại cằn nhằn không thấy bài mới. Dạo này bận rộn, lubu quá không biết blog bám bao nhiêu bụi rồi :((. Mong là thời gian tới có thể viết liên tục hơn. Hình ảnh món ăn cũng chất đống rồi :).

Sau những tháng ngày cày phim cổ trang Hàn Quốc, bữa nay mình đổi món, chuyển sang hài hiện đại, thể loại sitcom, gia đình. Bộ phim này đối với mấy bạn VN chắc cũng quen thuộc quá rồi. Tụi mình coi phần 3, mặc dù lúc mới ra có nhiều tờ báo chê bai nhưng mình thấy dàn diễn viên diễn xuất ổn, tự nhiên, trẻ, đẹp.

Sau bộ phim này, mình thấy các diễn viên trẻ hầu hết đều đã nổi tiếng, tính ra đây cũng là bàn đạp, bệ phóng cho nhiều diễn viên trẻ.

Tên:

 • Tiếng Anh: High Kick 3 – The revenge of the short legged.
 • Tiếng Việt: Gia đình là số 1 – Phần 3 – Sự trả thù của đôi chân ngắn.

Giới thiệu diễn viên:

 1. Ahn Nae Sang
 2. Yoon Yoo Sun
 3. Lee Jong Suk
 4. Jung Soo Jung (Krystal)
 5. Park Ha Sun
 6. Baek Jin Hee
 7. Kim Ji Won
 8. Julian Kang
 9. Yoon Gye Sang
 10. Seo Ji Suk
 11. Go Young Wook
 12. Lee Juck

Thời lượng:

123 tập

Cảm nhận và nội dung:

Đặc điểm của dòng phim này các bạn có thể không cần coi theo thứ tự, mỗi tập là 1 câu chuyện, nội dung tách biệt nhau, dĩ nhiên nếu coi theo thứ tự vẫn là tốt nhất. Tên các nhân vật trong phim là tên thật ngoài đời luôn, dĩ nhiên để đảm bảo tính hợp lý thì trong 1 gđ thì con cái phải cùng họ với cha :).

Nhìn số lượng tập có vẻ choáng nhưng 1 tập khoảng 40~45m, lại là phim gia đình, hài, tình cảm nhẹ nhàng, coi rất thoải mái, cảm giác hết cái vèo luôn.

Ở thời điểm bây giờ nếu nhắc đến những tên tuổi như Lee Jong Suk, Kim Ji Won, Baek Jin Hee đa số các bạn mê phim Hàn đều biết rõ chứ thời điểm đó, theo mình những tên tuổi này còn khá mới, làm mọi người bị nghi ngờ ở phần này.

Ngoài 2 diễn viên quá là kinh nghiệm như Ahn Nae Sang và Yoon Yoo Sun thì các diễn viên khác đều còn trẻ, mới nhưng mình thấy tất cả đều làm tốt vai trò của mình, diễn rất tự nhiên, tròn vai, tạo được tiếng cười sảng khoái, là món ăn tinh thần tốt. Đến bây giờ, mình vẫn còn coi đi coi lại mấy lần.

Có nhiều người nói phim làm theo kiểu đời thường, các tập đều vui vẻ, cười đùa nên kết cục sẽ là bi như là luật bù trừ. Đến khi coi tới mấy tập gần cuối thấy bắt đầu buồn buồn cũng hơi lo lo, không lẽ lại lặp lại cái kết xàm xí như phần 2 hả trời. Hên quá, có lẽ vì sợ ném đá, nên biên kịch vẫn để kết có hậu, mình cảm thấy thở phào, vậy là trọn vẹn rùi.

Cảm nghĩ về một số nhân vật: 

Ahn Nae Sang 

Bối cảnh nhân vật là giám đốc 1 cty, vì tin dùng người sai mà bị phá sản, chủ nợ vây quanh, cả nhà không nơi nương tựa, đến ở nhờ nhà người em vợ làm bác sỹ. Ngoài những tính xấu, lại lố lố, bên cạnh đó nv này cũng có nhiều mặt tốt: yêu thương vợ con, có chí, càng về sau có nhiều sự chuyển biến, cố gắng làm việc hơn, hi vọng hơn, mong muốn gây dựng lại sự nghiệp từ con số 0.

Chú này thì mình coi cũng khá nhiều phim, ở phim này có vẻ vẫn thấy thấp thoáng bóng dáng nhân vật trong các phim trước. Kiểu nhân vật hơi tưng tửng, hơi lố lố ah, dễ làm người ta ghét, đôi khi cũng thấy tội :)). Lắm lúc ủ mưu, làm chuyện gian ác mà không thành, nói chung là cũng đáng đời.

Ahn Soo Jung

Con gái của Ahn Nae Sang, du học ở Los Angeles, vì gia đình khó khăn nên phải quay về Hàn Quốc học tiếp cấp 3. Ham tiền, hám trai đẹp, thích cái mới, trở mặt như trở bánh tráng, tính tình lí lắc, nói chung cũng đáng yêu. Ấn tượng nhất là mấy khoản wing wing, byung byung của ẻm (không biết ghi sao là đúng?)

Mình không biết phim này phải phim đầu tay của ẻm không nữa mà thấy diễn rất tự nhiên, dễ thương. Sau này toàn thấy diễn vai tiểu thư nhà giàu, lạnh lùng các kiểu,… nhìn rất là thần thái luôn ah. Cảm giác giống như 1 bước lên hương.

Ahn Jong Suk

Anh trai của Soo Jung, lười học, giỏi thể thao (hoàng tử khúc côn cầu của trường cũ), đánh lộn giỏi, đây là dạng học sinh cá biệt trong đời thường. Cũng vì hoàn cảnh gia đình mà phải chuyển trường, bỏ đội tuyển khúc côn cầu, nên lúc đầu có vẻ hằn học, không hợp tác ở môi trường mới. Thành tích càng lúc càng tệ, phải xuống học chung lớp với em gái, nhục không để đâu cho hết :))). Lúc đầu như oan gia với cô nàng hàng xóm (Kim Ji Won), sau lại trở nên thân thiết (kiểu motif phim Hàn nó vậy), nàng này kèm cặp khiến thành tích JS tăng lên đáng kể.

Dần dần nảy sinh tình cảm, nhưng đáng tiếc chỉ là tình đơn phương, tình cảm này không cảm động được cô nàng.

Yoon Gye Sang

Em trai của Yoon Yoo Sun, anh của thầy Yoon. Là bác sỹ, kiểu người vui vẻ, tốt bụng, thành đạt trong xã hội và giàu lòng nhân ái. Tính cách của anh này dễ gây hiểu lầm cho phái nữ, điển hình là cả Baek Jin Hee và Kim Ji Won đều nghĩ anh này có tình cảm đặc biệt với mình, từ cảm động, hâm mộ rồi thích, khổ nỗi là kiểu anh này ai cũng tốt không riêng gì 2 ẻm, mà ảnh thì lại chẳng thích ai.

Cuối phim bất chấp sự phản đối của người nhà, ngăn cản cùng đau khổ của bà chị, anh này vẫn lên đường đi làm tình nguyện ở Rwanda.

Park Ha Sun (kiều nữ của  High Kick 3)

Cô giáo dạy văn, cả gia đình định cư ở Mỹ hết, sống cùng người em họ Kim Ji Won. Tính tình bình thường thì rất hiền dịu, khi gặp chuyện sẽ thấy bựa đỡ không nổi. Điểm mạnh: lực tay như “khủng long”. Chị này có khá nhiều tài lẻ: nhảy nhót khá, hát thì tạm thôi, giả tiếng động vật rất giống, nghe hài dã man. Mình thích nhất mấy phân cảnh mà chị này thể hiện cá tính mạnh, trở nên “ác ác” này nọ.

(Còn tiếp)

Usagi

*Ảnh từ internet