Đây là quán mà lúc đầu tụi mình không đưa vào list Michelin “sẽ ăn” khi tới Singapore. Vì món Pháp ở Sing có khá nhiều sự lựa chọn (Odette, Andre…). Nhưng đúng là có duyên, Andre* phải đặt trước ít nhất 1 -> 1 tháng rưỡi, Odette đã book được nhưng vài duyên cớ nên lỡ hẹn.

Quyết định vào giờ phút chót, quán Pháp này gần KS bọn mình nhất và không cần phải đặt trước, dù vậy không chắc tới sẽ ăn được, vì thường suất tối các quán này sẽ rất đông.

Kệ, đi đại. Lúc đó mới trở về từ Night Safari, lần mò tìm quán này trên đường Hong Kong, có địa chỉ nhưng vẫn khó tìm. Đi từ đầu đường đến cuối đường, rồi vòng lại, nhìn số muốn đỏ mắt, cuối cùng mới phát hiện nó. Trước cửa không để số, cái tên thì không rõ ràng, được in mờ trên cửa kiếng trong suốt. Vô rồi dòm lại mới thấy tên.

Nhân coi chương trình “The story of God”, tụi mình cờ biết được ý nghĩa của tên này. Bacchanalia là tên một lễ hội nhằm tôn vinh thần rượu vang Bacchus (theo La Mã)/ Dyonisia (theo Hy Lạp).

Địa chỉ:

39 Hong Kong Street, Singapore 059678 (MRT: Clark Quay)

Website: https://www.bacchanalia.asia/daily-menu/

Không gian:

Quán nhỏ nhắn, màu sắc tươi sáng, hiện đại, nhìn ấm cúng. Bàn set up đơn giản, sang. Khăn trải bàn, chén, dĩa trắng dễ làm nổi bật món ăn, chụp lên hình cũng tôn món ăn hơn.

Không gian bên trong nhà hàng (nhìn từ ngoài vô)
Không gian bên trong nhà hàng (nhìn từ trong ra)
Gian để dụng cụ, pha chế

Món ăn:

Set up bàn tụi mình ban đầu

Dưới đây là set mà tụi mình đã ăn.

Bánh mì và bơ, có thể yêu cầu thêm trong suốt bữa ăn
Green Asparagus Soup: Soup làm từ măng tây đựng trong ly thủ tinh trong suốt, thơm, nóng, beo béo, cứ thế cầm lên mà húp thôi.
Sò điệp tươi sau khi sơ chế, sử dụng lại vỏ để trang trí, ăn kèm với sốt chua nhẹ, kích thích vị giác
Shizuoka Tomato: Đơn giản chỉ là cà chua ăn kèm với trứng cá, sốt, dấm balsamic… Tươi, thanh mát
Măng tây, nấm Morel, sốt sủi bọt. Món này nhìn vậy chứ hơi bị béo. Măng tây tươi, chín vừa, mọng.
Monkfish. Mình hơi bị ghiền gan của con cá này, béo, mềm như tan vô miệng ah. Sau khi bưng ra bếp trưởng có bào vỏ quýt nhập từ Nhật, rắc lên phía trên tạo chút hương vị và màu. Thịt chắc, mọng, ngon.
Red Wild Deer: miếng thịt mềm nhất mà mình ăn, cảm giác ngậm cũng tan được, chỉ hơi thắc mắc là không biết có phải do cách ướp và chế biến không mà cảm giác như đang ăn 1 miếng gan, bùi bùi, độ chín hoàn hảo. Ngon
Pre-dessert: Trên là măng tây xay với đá, thanh đường, dưới là kem vani béo béo.
Dessert: Chocolate toàn tập, thanh chocolate, dưới là bánh và kem chocolate, trang trí miếng vàng lá, nhìn lung linh. Thật sự là món dessert này hơi ngán với mình. Chocolate nhiều quá ăn hơi khét cổ. Mình thích món Pre-dessert ở trên hơn.

Giá cả:

Bữa này ăn cũng đắt xắt ra miếng ah. Nếu bạn dư dả 1 chút hoặc bạn là 1 fan cuồng ăn uống như tụi mình thì cũng đáng để thử. Nếu bạn chỉ muốn ăn Michelin món Pháp thì mình nghĩ có 1 vài chỗ giá ổn hơn với sao bằng hoặc cao hơn.

Phục vụ:

Nó theo chuẩn rồi nên mình thấy là không có gì để chê. Họ được training tốt từ cách phục vụ, thái độ, ah tiếng Anh trong nhà hàng này nói cũng còn hơi khó nghe ah.

Khi bưng ra sẽ có màn giới thiệu món ăn rất tỉ mỉ, có gì thắc mắc có thể hỏi. Mà thực tế là thường tụi mình nghe xong rùi quên luôn :))).

Anh bếp trưởng và chị quản lý/ chủ thường tới hỏi cảm nhận của khách sau bữa ăn. Mình thấy có nhiều khách quen ở đây, trò chuyện vui vẻ lắm.

Hẹn gặp lần tới ở bài “Odette”.

Usagi

P.S:

*Andre: nhà hàng 2 sao Michelin ở Singapore. Hiện đã đóng cửa. Ngày phục vụ cuối là 14/02/2018. Các bạn có thể tham khảo link bên dưới: http://www.restaurantandre.com/contact