Tối tối nằm coi youtube của 1 blogger nước ngoài, thấy người ta thưởng thức ly cafe sữa mà phát thèm, ngoắt bạn gấu “đi uống cafe sữa không anh?”. Thế là 2 đứa, tối trời rồi còn mò ra cafe. Mới đầu tụi mình ghé bên chi nhánh Nguyễn Thông, mà bên đó 10h đóng cửa rồi, nên ghé qua chi nhánh này, 11h mới đóng cửa.

Địa chỉ:

43 Nguyễn Cư Trinh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q. 1, TP. HCM

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Vị trí: dễ tìm, dễ nhận ra, vỉa hè rộng rãi, để xe thoải mái. Giữ xe: free.

Không gian: có bàn trong nhà và ngoài vỉa hè, nhìn lịch sự, sáng sủa, mát mẻ. Mình không biết buổi sáng với trưa sao, nhưng buổi tối có vẻ mọi người chuộng ngồi vỉa hè cho thoáng mát. Bạn nào không thích mùi khói thuốc (như mình) ngồi hơi khó chịu, vì hay nghe mùi và nồng.

Phục vụ: ổn, không có gì đặc biệt. Nhân viên giữ xe nhìn hơi giang hồ.

Thức uống:

Mình chỉ để ý menu cafe thôi vì mục đích chính đến để uống cafe sữa mà. List cafe từ trên xuống tương ứng mức độ từ lợt tới đậm. Những loại đậm phía dưới phải chờ pha phin, hơi lâu, tụi mình tới trễ rồi nên chọn loại lợt và vừa.

  • Cafe moka robusta sữa: loại này nhẹ, vị dịu, không cảm nhận vị đắng nhiều, mùi đậm, hậu thơm. Với loại nhẹ này thì vị sữa cảm giác không thực sự hòa quyện để bật lên được.
  • Cafe hương chồn sữa: loại này mạnh hơn loại trên chút: không cảm nhận vị đắng mấy, cảm giác có sự hòa quyện với sữa nhiều hơn, mùi thơm lan tỏa nhiều hơn trong miệng, lan rộng, vị bắt hơn và đậm đà hơn.

Giá cả: nhìn bàn ghế bên ngoài y chang cafe vỉa hè mà giá cao ha. Nhưng công nhận chất lượng. Thiệt hại: 94k/ 2 ly. Uống xong ly cafe sữa này mà mình về say cafe luôn. Nói ra xấu hổ dễ sợ. Thường thì mình rất ít uống cafe, hôm nay uống đậm đặc vậy nên chắc bị say, giờ ngồi viết review mà người vẫn hơi bồn chồn. Bạn nào thích cafe nên đến thử 1 lần.

Hẹn các bạn ở bài review tiếp theo.

Usagi