Tụi mình không phải là fan của phim Pháp, hình như cũng chưa bao giờ coi. Lúc đọc thấy tựa phim này đã chẳng buồn quan tâm, lại nghe phim Pháp, cảm giác thờ ơ tăng gấp bội :((.

Rồi bạn bè đi coi nói hay, ngôn tình gì đó, vui. Thế là xách đít đi coi thử. Phim kể về 1 anh CEO của cty chuyên các loại giày thể thao: Nike, Reebok, Asics… chi nhánh ở Paris. Anh này lớn tuổi rồi, bựa, mê gái. Sau đám tang mẹ, anh tới nhà người mẹ dọn dẹp, thăm lại các thứ thì gặp cô hàng xóm hot quá hot: điện nước đầy đủ, bưởi 1 cặp đâm ra định cua.

Sự hiểu lầm tai hại về việc anh bị liệt của cô gái dẫn đến việc cô giới thiệu anh cho người chị cũng đang bị liệt của mình. Công nhận chị cô này dễ thương, tài năng (chơi violin, tennis) có tâm hồn đẹp, lạc quan. Người ta hay nói tàn mà không phế thì chị này đúng là vậy, ngưỡng mộ thật sự.

Nhiều tình huống dở khóc dở cười, sự chống đỡ của anh này khi “lỡ phóng lao” và không dám nói ra sự thật. Cuối phim là 1 cái kết có hậu và hợp lý với mình. Phim có nhiều câu thoại, tình huống hài hước, cốt truyện dễ thương, hợp lý, đan xen nhiều cảnh cũng lãng mạn nha, không khiên cưỡng chút nào.

Âm nhạc hay, coi phim nghe tiếng Pháp đã, mặc dù không hiểu gì hết. Anh diễn viên chính già già nhưng nhìn phong độ lắm. Diễn viên diễn tốt, tự nhiên.

Nói chung đây là một phim đáng xem, cười từ đầu đến cuối, đáng đồng tiền bát gạo.

Usagi

*Ảnh từ internet