Tụi mình thích món Zaru soba của Nhật lắm, món này đơn giản, tự làm ở nhà được, ăn lại thanh, mát, mới đầu thấy nó cũng thường, sau ăn riết đâm ra ghiền. Quán này được Fb gợi ý bán soba do đầu bếp làm sợi mì tại chỗ nên tụi mình mò tới ăn thử.

Địa chỉ:

78/1 Phạm Viết Chánh, P. 19, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Vị trí: không biết sao tụi mình đi mấy lần mới thấy. Vì tụi mình dựa theo tên quán trên Fb là Yamabushi nhưng tới nơi nó tên khác, lại không thấy địa chỉ nên rất hoang mang. Hóa ra nó đổi tên là Toride, nằm ngay đầu hẻm bên tay trái, hẻm này đối diện chốt dân phòng luôn nha.

Không gian: bên ngoài nhìn nhỏ nhỏ, treo lồng đèn, trang trí như các quán Nhật mình thường thấy trên phim. Bên ngoài có để menu để bạn tham khảo trước.

Lúc bước vô trong mình còn ngạc nhiên hơn, chưa bao giờ thấy quán nào bài trí như vậy. Vừa bước vào sẽ có quầy bếp bên phải, kế đến là 1 bàn dài, ở giữa bàn để trống, trát xi măng, lấp cát để mọi người để các lò nướng than lên, 2 hàng ghế dài 2 bên. Khách ăn phía dưới cứ vào ngồi san sát.

Mình để ý có trên lầu nữa, trên lầu để đèn xoay như vũ trường, mình đoán có quầy bar, nhưng mình không uống rượu/ bia nên không lên. Lần sau mình sẽ lên lầu khám phá thử.

Phục vụ: hơi ít người, nên đôi khi nếu món ăn lên chậm hoặc thiếu món bạn nên nhắc. Mấy bé phục vụ ở đây mặc đồ váy áo kiểu thủy thủ, có bạn thì choàng áo khoác kimono của Nhật. Anh chủ quán nhìn dị nhất, tóc dài, cột 2 bên và vẽ mặt như cướp biển, nhìn lạ và khá hài hước.

Thực đơn:

Mình thấy ngoài soba thì ở đây bán rượu bia và các món khác chủ yếu để nhắm ah. Thực đơn khá đơn giản nhưng cuối tuần ghé đây đổi không khí cũng vui.

Món ăn:

Tụi mình kêu 1 soda và 1 ly shochu. Soda không pha chanh đường nên uống như nước khoáng có ga (mình không chụp hình). Shochu ở đây có vị thơm nhè nhẹ, không nồng mùi cồn nhưng uống vào cảm giác nặng, cũng dễ xỉn đó.

Shochu (wheat) – 55k

Vì tới chủ yếu vì món soba nên tụi mình gọi cả soba nóng và soba lạnh luôn.

  • Soba lạnh sợi mì thơm, rất dai, nước chấm dọn kèm có mù tạt, củ cải và đồ chua. Nước chấm mặn mặn ngọt ngọt, chấm vừa, húp không vẫn cảm thấy ngon.
  • Soba nóng: tô này ăn với nước cảm giác nhiều hơn hẳn. Vì ngâm trong nước lèo nên sợi mì không còn giữ được độ dai nữa, mau rục, nước lèo thanh, không có gì đặc biệt. Mình thấy không nên gọi món này.

Sashimi cá hồi, nhìn miếng cá hồi màu không được bắt mắt lắm, và khi dọn ra cảm giác đá chưa tan hẳn nên miếng cá vẫn còn lạnh lạnh của đá và bị lạt, không được béo, lát cắt nhìn cũng hơi chán. Nói chung đây cũng là món lần sau đến mình sẽ không gọi.

Cá hồi – 55k

Để tráng bụng sau cùng, tụi mình gọi 1 món nướng: thịt heo, phô mai và kim chi cuốn trong giấy bạc nướng trên bếp than. Để trên bếp đến khi có khói bốc ra là mở ra ăn được, ăn khá ngon, kim chi đậm đà, có vị phô mai béo béo.

Giá cả: hợp lý, thích hợp để đổi gió, quán không tính VAT gì cả, muốn ăn no vẫn nên gọi thêm mì. Thiệt hại: ~440k/ 2 người.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Hẹn gặp các bạn ở bài review tiếp theo.

Usagi

19,048 thoughts on “[Hôm nay ăn gì?] Yamabushi Soba/ Toride Restaurant & Bar – Soba tươi

Leave a Reply

Your email address will not be published.