Tụi mình có đến đây 1 lần, sau này vì khám phá nhiều quán khác nên lâu lắm rồi không trở lại (nhưng có follow Fb của quán). Hôm bữa đọc được thông báo quán sẽ nghỉ bán thế là tụi mình lục đục đi ăn lại lần cuối. Quán này là một trong những quán Ramen ngon ở Sài Gòn, chuyên về dạng mì khô ah. Sau khi hỏi chị phục vụ thì chị báo là quán sẽ bán đến ngày 03/06/2019, sau đó đóng cửa luôn. Buồn quá 🙁

Địa chỉ:

18Bis/29 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q. 1, TP. HCM (đã đóng cửa)

Địa chỉ mới là 8A/E19 Thái Văn Lung, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Vị trí: quán nằm trong hẻm hơi khó tìm, con hẻm này có quán bia tươi Đức Hoa Viên luôn. Nếu bạn nào biết quán này sẽ tìm ra hẻm này. Quán nằm khoảng cuối hẻm bên tay phải từ ngoài vô.

Không gian: màu xám xám kiểu bê tông là chủ đạo, nhìn đơn sơ, giản dị. Có khoảng 5 bàn và 3 ghế ngồi ngay quầy (hơi nhỏ ha). Quán yên tĩnh ah, thấy còn có trên lầu mà không biết quán khác nữa hay cùng quán đó, tụi mình chưa lên bao giờ.

Menu: có tiếng Anh và tiếng Nhật, nhưng không có hình nên nhìn cũng hơi bối rối. Đặc biệt là tờ order đồ ăn, tiếng Nhật không à, cũng phải ngồi dò 1 lúc. Bất tiện quá.

Món ăn:

Quán gần đóng cửa rồi nên free đồ uống cho khách: trà xanh, bia và nước ngọt. Tụi mình chọn trà xanh.

  • Tonkotsu Gyokai Tsukemen: mình order 100g mì à, vừa sức với mình. Sợi mì ở đây khá là bự, như udon ah, dai, chắc, ngon. Món này ăn bằng cách gấp miếng mì rồi chấm vô chén nước lèo sệt sệt kế bên. Loại này nước thơm mùi cá bào cực kỳ, vị sẽ hơi đậm 1 chút, chấm với mì thì vừa miệng. Miếng xá xíu dày vừa phải, béo.
  • Abura Soba: mì trộn sốt ớt hơi cay thôi, mặn mặn ngọt ngọt. Loại này dễ ăn hơn loại trên, mình thích loại này hơn. Sợi mì là như nhau. Măng mềm, vị ok. Trứng đẹp mắt, dẻo, béo, lòng trắng ngâm hơi mặn chút.

Giá cả: hợp lý, cũng cỡ các quán khác. Thiệt hại: 290k/ 2 người. Mặc dù chị phục vụ nói đóng cửa luôn, nhưng mình hi vọng có 1 cơ duyên nào đó, quán mở lại và có thể thưởng thức lại món mì này. 

Hẹn gặp mọi người ở bài review sau.

Usagi

Update: Hiện tại quán đã mở cửa lại. Địa chỉ mới là 8A/E19 Thái Văn Lung, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM.