Từ lúc phải lòng món Tây Ban Nha ở quán Octo, tụi mình cứ đi tìm tòi thêm vài quán nữa khám phá. Quán này được review khá tốt nên cuối tuần rồi tụi mình quyết định đến đây. Các bạn cùng đọc để xem cái kết nhe.

Địa chỉ:

171 Calmette, Q. 1, TP. HCM

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Vị trí: con đường này cũng khá ngắn, quán này nằm trên lầu nên nếu bạn không để ý địa chỉ bạn sẽ không nhận ra nó. Phía dưới nó là quán Cacao Marou ah. Biết chỗ này rồi thì tìm dễ, cứ đi vô chỗ Marou rồi lên lầu là gặp.

Không gian: màu đỏ là chủ đạo, làm mình liên tưởng đến những trận đấu bò tót. Sau đó mình nghĩ lại cái tên và search trên mạng thì ra kết quả Tomatito là “Little Tomato”, hèn chi màu đỏ.

Hôm tụi mình đến quán có khách đặt tiệc sinh nhật nên khá là ồn ào, xô bồ, lại cộng nhạc sống nên không nói chuyện được luôn. Nếu… đến vào 1 ngày khác và có ca sĩ tại chỗ chắc rất tuyệt. Nói chung là “đúng người nhưng sai thời điểm rồi” :(.

Khúc cuối mình có đi toilet thì các vật dụng trong toilet lạ, độc, ấn tượng. Có đầu tư trang trí, thiết kế. Hay!

Menu: ngoài 1 số món đặc trưng thì bên đây cũng có những món riêng của mình, khá là ấn tượng. Menu có tiếng Tây Ban Nha/ Anh/ Việt, dễ cho việc chọn món hơn.

Món ăn:

Phần chính của bài đây rồi. Vì ấn tượng từ những món cocktail ở Octo nên đến đây 2 vợ chồng đều dặn lòng kêu cocktail đi.

 • Fortificado: Tequila, gin và tonic. Ly cao, dài là nó, màu sắc hơi ngả vàng mùi không có gì đặc biệt, vị đắng và chua nhẹ, uống được, hơi mạnh.
 • Tomatito’s Incorrecto: theo như menu thì loại nước này tạo ra do sự nhầm lẫn khi lỡ bỏ cava (1 loại vang) vào Negroni (1 loại cocktail). Thấy lạ nên gọi thử và mình đã sai lầm rồi huhu. Chỉ có vị đắng và đắng, đúng hơn là lạt lạt đắng đắng, mùi hơi nồng. Cuối cùng đổi cho bạn Gấu mà Gấu cũng nói loại này nặng. Sợ vl.
 • Fuagrás: món này cực kỳ thích luôn. Bánh mì giòn thơm, nóng hổi, gan ngỗng mềm, béo ngậy, thêm chút dấm balsamic thơm thơm, chua nhẹ, cực kỳ ngon. Món này nên thử.
 • Presa Iberica: món heo Iberico áp chảo đẹp, đỏ hồng, phần rìa hơi xém xém giòn giòn, lớp trong vẫn mềm, mọng, ẩm. Ăn kèm khoai tây nghiền mịn, béo, sốt demi glace. Miếng thịt làm ngon nhưng sốt thì mình đánh giá không cao lắm, khi ăn kết hợp mình không mấy ấn tượng.
 • Cochinillo: heo sữa chiên giòn với sốt ớt: món này ở đây làm cũng ngon. Lớp da giòn rụm, phần thịt mềm rục, béo ăn kèm sốt rất bắt. Khoai tây nguyên vỏ ăn khá lạ.
 • Bollycao: bánh mì brioche với sốt nutella: đem ra 2 cái bánh nhỏ bỏ vô bao, chắc kiểu không ăn nổi thì xách về cũng được :))). Nutella thì bình thường rồi mình không nói, bột mềm, vỏ giòn, lớp đường mịn, ngọt vừa phải, cái này giống donut có nhân :D. Nóng hổi nên ăn cũng ngon, đã.

Giá cả: Giá mình để trên hình là chưa gồm 10% VAT và 5% phí phục vụ. Thiệt hại: 1tr744k 2 người. Quán này có nhiều vấn đề về phục vụ mà mình hoàn toàn không hài lòng:

 • Nhân viên nhận order không ghi chú lại. Nếu không ghi chú lại thì phải bưng đúng món đằng này sót 2 món (1 món tabla mixta, 1 món tráng miệng kem).
 • Lúc hỏi về 2 món kia nhân viên hoàn toàn không biết luôn, nản quá mình kêu tính tiền luôn, không order thêm.
 • Lúc tính bill thì tính sai, bill lúc đầu là 1tr8 mấy chục vì có tính thêm món croquetas j mà 120k. Lúc mình báo thì nv còn giải thích là món viên viên chiên ah chị? Không biết nó là cái quái j luôn? Mình phải show hình nãy giờ ăn chụp lại và chỉ lên từng món trên bill kêu check lại trong bếp. Nhân viên mà còn cự là mình kêu check camera sau lưng luôn ah.
 • Lúc vô thấy hôm nay có đặt tiệc nên chắc đông, mình thấy đông cũng ráng thông cảm nhưng món lên quá lâu. Lúc kêu tính tiền cũng chờ lâu, rồi kêu tính tiền kêu check lại cũng lâu nữa. Mình có xem thử xung quanh thì bàn đặt tiệc mới dọn rượu khai vị thôi. Ăn có mấy món mà gần 2h đồng hồ???? Trừ hao giờ coi phim mà mém trễ luôn.
 • Quán này có tính tiền phí phục vụ, giá cũng cao mà phục vụ sai tới sai lui như vậy thì mình không chấp nhận được. Bỏ tiền phí phục vụ mà nhận về dịch vụ quá tệ.

Thường quán ngon mà dịch vụ tệ thì tụi mình sẽ không ghé lần 2. Coi như là xui đi nữa mình cũng không muốn đem tiền đổi lại sự hên xui tiếp. Hẹn gặp các bạn ở bài review tiếp theo.

Usagi