Quán này mình ăn vào 29/12 (âm lịch) rồi, dự định sẽ là bài viết kết cho năm. Cuối cùng, vì quá bận rộn mà bài viết cuối cùng này lại trở thành bài khai trương cho năm Canh Tý. Năm mới chúc mọi người có nhiều sức khoẻ, may mắn, bình an và hạnh phúc.

Trở lại với bài viết này, tụi mình đi khá là đông (8 người) nên đã gọi điện book cho chắc và để tránh phải chờ đợi, xếp hàng… (mình nghe nói nhà hàng này cũng khá đông khách đó). Sau khi book qua Fb của nhà hàng, mình nhận được email confirm như thế này:

Mình đánh giá nhà hàng làm việc nhanh chóng và chuyên nghiệp. Hôm đến ăn mọi việc diễn ra suôn sẻ, cảm giác hài lòng.

Địa chỉ:

37 Ký Con, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. HCM

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Không gian: đây là thiếu sót của mình vì không có hình chụp không gian quán. Không gian nhỏ, ấm cúng, mình thấy có cầu thang lên lầu, nhưng không chắc có bàn phía trên không, bao quanh toàn khách là khách nên mình cũng không dám chụp hình, sợ ảnh hưởng mọi người.

Quán có gian bếp mở để nấu nướng và pha chế rượu, trang trí theo kiểu phương Tây, hơi cổ chút, ánh sáng vừa phải, hơi tối, vì vậy ảnh hưởng tới hình chụp món ăn 1 chút.

Phục vụ:

Nhân viên tư vấn nhiệt tình, có kiến thức, khá là gần gũi chứ không phải xa cách như nhiều chỗ nhà hàng sang sang. Bếp và quản lý có người nước ngoài.

Thực đơn:

Tờ thực đơn chính và menu nước mình không chụp được (vì quá tối và nhiều), mình chỉ chụp lại menu tráng miệng hôm đó. Các bạn có thể tham khảo hình phía dưới. Mình đánh giá cao mấy món khai vị ở đây, vì có vẻ phong phú, nhiều cái chế biến lạ, còn món chính chủ yếu là wagyu.

Món ăn:

Tụi mình đi 8 người, chủ yếu gọi mocktail, chỉ gọi duy nhất 1 ly cocktail. Theo đánh giá của mình thì mocktail ở đây pha được, ngon còn cocktail bình thường, hơi dở, không hợp với mình lắm. Ly mocktail bên dưới mình không nhớ tên gồm cam, chanh… màu và vị mình cảm nhận là cam, nhưng vị chua lấn át hơi bị nhiều, cũng may là bữa ăn này béo nhiều, nên đây cũng không hẳn là sự lựa chọn tồi.

Hummus & Merguez: món này ăn với bánh naan, bánh naan phồng, mềm, bột nhào ngon, nhưng cái bánh hơi nhỏ, ăn không xi nhê gì hết, tụi mình phải gọi thêm. Hummus (đậu gà) béo, mịn, phần đỏ đỏ ở giữa mình cứ tưởng ớt và dầu ớt, nhưng không phải, là thịt băm nên cứ mạnh dạn múc ăn kèm nha. Món này lần đầu tiên mình ăn, thấy cũng lạ miệng và ngon.

Chicken liver Parfait: món này ăn kèm với bánh mì surdough được nướng giòn rồi. Trong mấy phần khai vị thì mình thích món này nhất, phần vì bánh mì, phần vì kết cấu kiểu pate của món này, nhìn mịn, bông, béo, thơm ăn với bánh mì rất hợp, vị kiểu ngọt ngọt, đậm đà, ngon.

Chicken Liver Parfait – 130k

Nhân viên gợi ý tụi mình nếu chọn wagyu steak nên gọi phần 1.5kg để ăn chung sẽ lợi hơn. Tụi mình gọi như gợi ý của nhân viên cùng phần khoai tây nghiền và bông cải xanh con (broccoli rabe) xào tỏi.

  • Bò wagyu thịt mềm, mọng, miếng thịt nướng chín đúng, màu đẹp. Quán dọn ra 3 loại sốt ăn kèm là mù tạt tỏi, mù tạt giấm và mù tạt hoa gì đó (mình không nhớ). Mình đánh giá sốt là có loại hợp, ngon và có loại không hợp vì vị nó hơi đăng đắng. Miếng thịt wagyu lấy nguyên tảng như vậy nên dính phần xương và mình thấy có nhiều miếng mỡ chiếm nhiều nên không vui mấy.
  • Phần khoai tây nghiền dọn ra trong chảo nhỏ, độ nóng giữ được khá lâu, thơm, mịn béo ngậy, vị vừa miệng, cứ như phô mai tan chảy. Ngon
  • Bông cải xanh con xào tỏi vẫn giữ được độ giòn, tươi, xanh, phần sốt ăn kèm với món này thì mình không đụng tới. Mình quên hỏi nó là sốt gì ăn vào hậu đắng đắng, khó ăn.

Phần dưới là tooth fish với sốt, nghe có vẻ lạ, chưa ăn lần nào nên chọn thử. Thấy trên mạng ghi cá này là cá răng Patagonian (1 dạng cá mú ở Nhật Bản/ Chile), chắc vì lạ nên món này giá cao, mình nhớ là khoảng 800k. Cá chắc, béo ngậy, sốt chua chua béo béo, ai thích có thể thử, nhưng lần sau mình sẽ không gọi vì ăn ngán quá.

Xong món chính tụi mình cũng no no rồi đó nên chỉ gọi 2 món bánh tráng miệng thôi:

  • Apricot & Golden Berry: 1 dạng mousse, không biết sao nhìn hình thức và kết cấu mình liên tưởng tới souffle nhiều. Vị ngọt vừa phải, béo, mịn, thơm mùi cacao.
  • Burnt Orange & Milk Ice cream: kem ngon, thơm, trái mơ ăn hơi lạ lạ, không nhận ra vị gì đặc biệt, cũng mọng nước. Vỏ quýt đốt lên thơm, đắng nên mình không thích lắm, làm theo kiểu mứt trần bì như Trung Quốc mình ăn được hơn.
Apricot & Golden Berry – 160k & Burnt Orange & Milk Ice cream – 170k

Món tráng miệng cuối cùng do nhà hàng tặng: kẹo dẻo pha rượu, mang tiếng là kẹo dẻo nhưng nó cưng cứng chứ không dẻo, phía trong là sốt rượu, mỗi màu là mỗi vị trái cây như cam, chanh dây… Nhân viên có giới thiệu các loại rượu trong đó mà nghe qua là mình quên luôn :))

Giá cả: chỗ này thuộc dạng nhà hàng với phân khúc cao cấp nên giá nhìn chung là cao. Đi ít ít ăn no hơn, đi đông kêu nhiều mới ép phê nha. Với chất lượng, khẩu phần, chất lượng thì mình thấy giá hơi cao, ăn thử cho biết thôi. Thiệt hại: ~12tr/ 8 người. Giá trên hình chưa bao gồm 10% VAT và phí phục vụ. Có điều ở đây mình đánh giá có sự chuyên nghiệp, follow khách tốt. Sau khi đi ăn về, quán lập tức gửi mail cám ơn mình như bên dưới:

Đến đây là cuối bài rồi, đầu năm chúc các bạn 1 năm thuận lợi, thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Hẹn gặp các bạn ở bài review tiếp theo.

Usagi

19,832 thoughts on “[Hôm nay ăn gì?] Quince Eatery Saigon – Bữa ăn cuối năm âm lịch

  1. сайт предоставляет услуги по перевозке грузов из Москвы в Санкт-Петербург. Узнайте стоимость услуг и закажите доставку онлайн.

  2. Узнайте все о грузоперевозках по России, включая цены и условия доставки из Москвы в Санкт-Петербург, на сайт.

  3. Узнайте все о грузоперевозках по России, включая цены и условия доставки из Москвы в Санкт-Петербург, на сайт.

Leave a Reply

Your email address will not be published.