Hai vợ chồng mình ăn quán này được vài lần cũng khá lâu rồi, mì Ý ở đây làm chuẩn mà ngon. Hôm nay sẵn đi ăn lại ở đây với đồng nghiệp nên review luôn.

Địa chỉ:

30 Tống Hữu Định, Q. 2, TP. HCM

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Vị trí: con đường này khá nhiều hàng quán ngon đó. Tụi mình cũng chưa khám phá hết. Đến ngay ngã 3 Thảo Điền – Tống Hữu Định là thấy quán, khúc đó thì bán take away, cách vài căn là nhà hàng phục vụ để ăn tại chỗ.

Không gian: có bàn bên ngoài và bàn trong phòng máy lạnh. Ngồi bên ngoài thoáng đãng, khá lãng mạn, có đốt nến, mình thích hơn, nhưng buổi tối dễ bị muỗi đốt. Đợt này ăn tối với 2 người bạn nữa, nên tụi mình chọn ngồi bên trong. Bên trong nhìn đơn giản, không có gì đặc biệt lắm đâu.

Menu: đa dạng về sợi mì, pizza bình thường, không nhiều lắm đâu. Nhiều sợi nghe cũng hơi bị lạ, mình phải search Google :D. Menu có tiếng Anh và tiếng Ý, nhìn mớ tiếng Ý hơi bị quáng, hên là còn vớt vát tiếng Anh.

Món ăn:

Vì đi đông nên mỗi người gọi 1 món, tụi mình share nhau, có cơ hội thử được nhiều món.

  • Quán Tây nên khi chưa dọn gì lên, trong lúc chờ đợi sẽ dọn bánh mì (các loại), sốt/ bơ để ăn tạm. Phần này free. Bánh mì ở đây đặc, ăn cũng được, sauce thì bình thường, hơi chua chua, mình thích quẹt bơ hơn.
  • Ravioli Di Magro – Hoành thánh kiểu Ý nhân phô mai Ricotta + bó xôi được nấu với bơ và lá thơm, sốt cà dọn kèm: thực sự thì món này mình không hảo lắm vì cảm giác nó dễ ngán, lần đầu mình ăn món này là nhân bí đỏ, không ăn nổi luôn. Món này làm nhân phô mai và bó xôi dễ ăn hơn, thơm và béo ngậy, ăn kèm sốt cà chua (không ăn chung cũng được) cảm giác sẽ đỡ ngán.
  • Spaghetti Carbonara – Mì Ý với phô mai và thịt xông khói: đa số thường ăn sốt kem, nhưng theo kiểu Ý là chỉ ăn với phô mai thôi nên mình dặn nhân viên không làm sốt kem. Kiểu này ai ăn chưa quen sẽ thấy hơi lạt và khô (vì không có sốt kem), nhưng thịt xông khói mặn rồi, ăn kèm là vừa, cảm nhận được mùi mì và phô mai nhiều hơn, không quá sực mùi nhưng đậm.
Spaghetti Carbonara – 190k
  • Spaghetti Scoglio – Mì Ý sốt cà, tỏi và hải sản: món này ăn cũng được, sốt cà dễ ăn nhưng mình không thích bằng mấy loại khác, mực hơi dai, tôm, vẹm cũng bình thường.
Spaghetti Scoglio – 230k
  • Tagliolini Panna Zucchini – Mì Ý sợi dẹt sốt kem, ăn kèm tôm và bí ngòi: món này mùi sốt kem thơm lừng lựng luôn, tôm tươi, dai, cắn miếng bí ngòi mọng, ngọt. Sợi mì ở đây lúc trước mình ăn thì al dente (sợi mì chín nhưng phần giữa cắn vào vẫn còn hơi cứng cứng), lần này đã làm chín hết rồi, chắc cho dễ ăn, vẫn còn dai chứ không phải chín mềm rục. Ăn kiểu này đỡ mỏi miệng hơn.
Tagliolini Panna Zucchini – 230k
  • Trancio di Branzino mediterrano – Cá chẽm với ô liu đen và cà chua: món này nấu ngon, cá tươi, ngọt, nấu chín tới vẫn còn ẩm, mọng. Khoai tây chiên mặn mặn, lớp ngoài vẫn còn hơi giòn, ăn khá ngon.
Trancio di Branzino mediterraneo – 260k
  • Panna Cotta mứt berry: dẻo, mềm, béo, món này ở đây làm ngon.
  • Kem Ý vị vani: kem béo, thơm, mềm, mịn. Cũng ngon ah. Nhưng không có nhiều sự lựa chọn về kem, mùi vị không có nhiều loại lạ nên hơi chán.
  • Sorbetto Limone Vodka: cái này có thể dặn có rượu hoặc không rượu. Mình chọn có cả rượu vì thấy lạ. Kem vị chanh dưới là lớp rượu vodka. Kem chua, múc ăn kèm chút rượu đắng đắng, vị cồn cảm giác thoảng qua thôi. Có sự hòa quyện, hợp, ngon. Món này mình đánh giá là món tráng miệng nên thử. Hai món kia bạn có thể tìm thấy ở nhiều chỗ khác.

Giá cả: Hơi nhỉnh hơn các nhà hàng khác chút ha. Nhưng đáng để trải nghiệm, nhất là các sợi home-made. Thiệt hại: 1tr754k 4 người. Giá trên menu đã bao gồm VAT, chưa bao gồm 5% phí phục vụ.

Bài review sau sẽ là 1 quán nhậu. Hẹn gặp các bạn ở bài review tiếp theo.

Usagi