Hôm nay đi dạo gần khu này tự nhiên thèm món Kebab. Món này ngoài tiệm ở Nguyễn Thượng Hiền đã nổi tiếng từ lâu, thì mình chưa biết thêm quán nào bán món này ngon cả. Vô tình search được quán này trên mạng nên ăn thử.

Địa chỉ:

25 Đông Du, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Vị trí: ngay mặt tiền nên cũng dễ tìm. Tụi mình đi bộ nên không biết chỗ này giữ xe dễ dàng và có phí không.

Không gian: bề ngang quán hơi, hẹp, không sâu lắm, có lầu. Mình thích mấy cái đèn trang trí ở đây, nhìn đẹp, dễ liên tưởng tới mấy câu chuyện cổ. Quán hơi tối tối chút, hơi cũ, có vẻ lâu năm. Trang trí cũng bình thường thôi.

Phục vụ: có cả phục vụ nước ngoài, món lên nhanh. Phục vụ có vẻ chuyên nghiệp, thái độ thì bình thường à.

Menu: khá là nhiều món đó, mà không tiện chụp hình nhiều. Nhìn vô menu thấy hoa hoa mắt, chắc quán biết ý nên mỗi món đều có hình, dễ hình dung.

Thức uống:

Tụi mình gọi 2 món, chắc cũng đặc trưng của Thổ.

  • Trà táo Thổ Nhĩ Kỳ: món này uống nóng. Ly đựng dễ thương, trà thơm lừng, vị ngọt ngọt, ăn mấy món nặng và béo uống kèm món này cảm giác dịu, đỡ ngán.
  • Sữa chua Thổ Nhĩ Kỳ: món này bạn gấu nói phải thử nên order uống cho biết. Nhìn ly đựng tưởng theo Aladin du ngoạn luôn rồi, món này uống lạnh, vị béo ngậy ngậy chút và… mặn. Ăn kebab rồi uống cái này đâm ngán ngược luôn. Uống thử cho biết chứ có vẻ không hợp khẩu vị rồi.

Thức ăn:

Vì từng ăn rồi nên mình cảnh báo trước, món nào ở đây khẩu phần cũng nhiều, nặng và béo, nên đi ít người nên cẩn thận khi gọi món. Tụi mình cũng khá là cảnh giác rồi vì chỉ có 2 đứa, muốn thử Kebab nên gọi phần Kebab tổng hợp này, trên thực đơn ghi món này dành cho 2 người.

Pasha Mixed Grill for 2

Trong hình menu thì họ bày trong dĩa dài, nhưng khi bưng ra là nguyên chảo bự, dưới có chân đế, lúc nhìn thấy mình hơi hoảng. Trong này có đậu, bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, khoai tây chiên, thịt bò, cừu, gà, 1 ít rau củ, cơm cùng sốt yoghurt.

Cơm dẻo, ngon, được nấu chung với nước thịt hay sao mà thơm lắm, khoai tây chiên giòn, mặn mặn, đậm. Bánh mì đặc, cũng ngon, cả 3 loại thịt đều được ướp gia vị mạnh, mùi nồng, đặc trưng, át luôn mùi thịt ah, thịt ướp cũng hơi mặn kèm sốt yoghurt béo lắm, chua 1 chút. Nói chung là khá thú vị, nhưng dễ gây ngán.

Giá cả: Quán này bảo đảm no, thực sự thì trước khi no sẽ dễ bị ngán trước. Bạn nào ăn mạnh và ăn được béo thì nên tới, hoặc ăn không mạnh cũng có thể thử tới trải nghiệm món Thổ, rủ đông đông chút. Giá khá là ok, ngay trung tâm quận 1 nên giá này là rẻ rồi . Thiệt hại: 742k.

Hẹn gặp các bạn ở bài review tiếp theo.

Usagi