Quán này tình cờ đi ngang qua thấy đông nên lên mạng coi thử, hóa ra là BBQ Hàn, có cả thịt 5 chỉ và da heo nướng lạ lạ nên ghé đến ăn thử. Lần đầu ghé nhân viên báo còn 8 tốp đang chờ, mình… ờ đi về nghỉ phẻ. Lần 2 gọi điện book trước, nhân viên dặn dò nhớ tới đúng giờ chứ không giữ bàn được lâu. Wow, mắc gì hot dữ?

Địa chỉ:

126 Sương Nguyệt Ánh, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Vị trí: đường này nhỏ và hơi vắng, quán ngay mặt tiền, dễ nhận thấy. Hầu như lúc nào đi ngang cũng thấy có khách đang chờ. Giữ xe: miễn phí.

Không gian: sáng sủa, bắt mắt, giống 1 số quán bên Hàn mình từng ăn, quán hơi nhỏ, chừng 10 bàn đỗ lại. Có lầu phía trên, nhưng là phòng chờ nên không tính. Một bàn ngồi 2-3 người thì thoải mái, chứ 4 người cảm giác cũng hơi chật rồi. Phòng máy lạnh, có máy hút khói tốt nhưng hơi chật chội và nhỏ nên khuyến cáo là không nên mang em bé theo.

Quán đa số là người Hàn tới ăn, người Việt rất ít, có vẻ nổi tiếng với người Hàn.

Phục vụ: món lên lẹ, phục vụ dễ thương, điểm không hài lòng duy nhất là ở khâu nhận khách. Nản.

Menu: món nướng thì thịt heo là chủ yếu, bò chỉ có 1 loại duy nhất. Bên cạnh đó cũng có vài các món cơm chiên, lẩu…

Món ăn:

Panchan ở đây không nhiều lắm, nhưng hầu hết là ngon, có kim chi củ cái, lá mè, củ cải ngâm giấm, hành chẻ trộn. Sốt chấm thịt nướng có tương trộn ssamjang, bột đậu nành/ đậu xanh gì đó (hơi lạ), sốt ớt.

Tụi mình gọi 1 phần combo lớn gồm:

  • Trứng hấp: bưng ra bốc khói nghi ngút, bông, thơm, vị đậm đà, vừa miệng.
  • Canh kim chi/ canh đậu tương, tụi mình chọn canh kim chi, nhưng món này chưa chua và hơi lạt, chưa được đậm đà.
  • Combo thịt heo tổng hợp: 3 loại thịt heo và da heo. Phần thịt 5 chỉ lần đầu được ăn ở Việt Nam, béo ngậy, mướt, ăn ngon, nhưng ăn nhiều dễ ngán.

Tụi mình có order thêm rượu Soju để uống, loại Daesun này nhẹ nhất trong 3 loại ở quán. Vị thanh, mùi cồn không quá nồng, có vẻ dễ uống nhất.

Phần thịt thì tụi mình tự nướng, có phần da heo hơi đặc biệt nhân viên sẽ nướng dùm. Nhân viên nướng vẫn còn hơi tái ah, phần mỡ nhũn ra, tụi mình để thêm chút nữa cho phần da dai, giòn chút, phần mỡ trong chắc chút mới ăn. Chén nhỏ để trên vỉ nướng là sốt chấm của da heo. Công nhận phần này ăn béo, dai, chấm sốt mặn mặn thôi nhưng hợp, để nhậu chắc bắt mồi lắm.

  • Cơm nắm ăn lạt nhách, cơm bóp chặt nhưng không có gì đặc biệt. Một nắm hơi bị bự, ăn ngán. Cái này chắc để ăn dằn bụng cho no thì được.
  • Cơm chiên Cha-gư-ri cùng đậu tương. Món này mình ăn đợt bên Hàn khá là khó ăn, đợt đó chị phục vụ cứ hỏi đi hỏi lại ăn được không. Món này ở đây làm ngon và dễ ăn, thơm, nên ăn nóng chứ nguội ăn hơi vô duyên.
  • Thịt bò nướng ăn hơi khô và bình thường, ăn hơi chán. Có vẻ thế mạnh là thịt heo ah.

Giá cả: Ngay trung tâm nhưng giá hợp lý. Đồ nướng và các món khác không quá đặc biệt để đông đến vậy nên hơi thắc mắc. Tụi mình đoán nguyên nhân hot là do:

  • Có da heo và thịt 5 chỉ
  • Quán nướng ngon ngay trung tâm, gần với người Hàn sống khu này. Hầu hết mấy quán BBQ Hàn ngon tập trung ở quận 7.
  • Ngay từ khi mới khai trương đã có clip review của mấy anh người Hàn sống ở đây nên được biết đến nhiều.
  • Thiệt hại: khoảng 1tr400k cho 4 người.

Hi vọng bài viết này có thể giải mã cơn sốt của quán này đến các bạn. Hẹn gặp các bạn ở bài review tiếp theo.

Usagi