Dạo này ẩm thực Tây Ban Nha đang lên hạng trên bản đồ ẩm thực Thế giới. Bữa thấy quán này cũng ẩm thực Tây Ban Nha mới mở nên đến ăn thử sẵn review. Quán này tụi mình đi ăn được 2 lần. Một lần với vợ chồng người bạn và một lần đi riêng 2 vợ chồng.

Địa chỉ:

Tầng 2, 75 Hồ Tùng Mậu, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Vị trí: Quán này hơi khó tìm. Phía trước là cửa hàng bánh Đài Loan Castella (mình nhớ vậy), bên hông có hẻm nhỏ, đi thẳng vô lên lầu 2 là gặp. Cứ giữ xe ngay phía dưới, tiền giữ xe hơi mắc, khoảng 10~20k (ngày lễ). Lần đầu tụi mình tới hơi khó tìm ah.

Không gian: có quầy bar cho ai thích tới đây nhâm nhi cocktail không cũng được. Quán khá là đông khách, ra vô nườm nượp, mấy ngày lễ phải đặt trước, không thì hết chỗ, hoặc phải ngồi ăn ngay quầy bar. Trang trí theo trend bây giờ, kiểu lát gạch, trần cao tạo cảm giác thoáng, Nhạc mở không quá ồn, trò chuyện với nhau được.

Phục vụ: bình thường đến khá tốt, không có gì để phàn nàn. Món lên cũng nhanh, nhân viên có vẻ chuyên nghiệp.

Menu: Có 1 tờ 1 lót ngay dưới dĩa ăn luôn, mà mình quên chụp nguyên tờ. Các món trong thực đơn giấy là các món cố định. Một số món thay đổi theo ngày sẽ có menu riêng hoặc quán viết ngay trên bảng đen phía trên quầy bar.

Thức uống:

Quán này đặc biệt pha chế cocktail rất ngon và trình bày đẹp, nên tụi mình dành 1 mục riêng nói về các món uống ở đây.

Tụi mình gọi mỗi đứa 1 loại nước uống, mà trùng hợp 2 cặp lại gọi y chang nhau,

 • Lychee Saketini – món này không đẹp mắt lắm nhưng vì nghĩ sake dễ uống nên mình gọi, dễ uống thật, không nồng mùi cồn, dịu, chua nhẹ, ngọt ngọt thơm mùi vải.
 • Hibicus Royale: món này bạn mình nói nữ sợ khó uống nên bạn chồng gọi. Món này thì trình bày quá sức đẹp mắt, có những nhánh bông atiso đỏ li ti đính bên ngoài ly, màu cũng đẹp. Vị? Không hề khó uống chút nào vẫn rất dịu nhẹ, dễ uống, ngon.
 • Pisco Tonka Sour: món này bạn chồng gọi thêm lúc sau, nhìn cái ly khá là nữ tính, vị thơm thoang thoảng táo, nhưng không hiểu sao mình uống ly này không hợp mấy. Chắc do mình thích chua, ngọt.
 • The Pink Panther: món cocktail đặc biệt ngày 8/3. món này vị hơi nhẫn 1 chút, mình không hợp với thức uống này mặc dù món này chắc dành cho nữ? Mình đoán là do liquor 43 gì đó, chứ vodka ở loại kia mình uống vẫn rất ổn.
 • Cava Mint Julep: món này ngon, hợp với mình, mặc dù mình không thích bạc hà, ở ly này vẫn cảm nhận được lá bạc hà nhưng nó chỉ thoang thoảng thôi, không làm mình khó chịu, vị có chút chua, cảm giác nặng chút nhưng vẫn dễ uống.

Thức ăn:

 • Pan con tomate: bánh mì sourdough với cà chua và dầu olive. Loại bánh mì này là loại bánh mì men tự nhiên, tốt nhất trong các loại bánh mì lại thêm cà chua và dầu olive. Thấy rất “healthy” nên tụi mình kêu. Bề mặt bánh nhìn kiểu khô ran ha nhưng ăn thấy dẻo, mềm, thơm, ngon ah.
 • Carrilleras con Vieras y Manzana (má bò, sò điệp, táo, su hào): bò, sò điệp mềm, ăn được, không ngọt mấy, vị thấm, đậm đà, phần má chế biến cảm giác có mùi hơi khét ở rìa, do nướng?
Pan con tomate
Carrielleras con Vieiras y Manzana
 • Secreto Iberico: món này mình thực sự không nhớ tên chính xác. Cũng là món heo Iberico đó mà xắt lát mỏng, dưới có miếng cà chua, thịt tẩm ướt đậm đà, vị làm mình liên tưởng đến món Nhật. Thịt mềm, ngon, trang trí đẹp.
 • Tartar de Atun: cá ngừ tartar, sốt Ajo Blanco, cá ngừ tươi ngon, dai, chế biến theo kiểu này hợp, ngon, có chút vị béo, chua cảm giác nhẹ nhàng, dọn bụng cho mấy món nặng phía sau. 😀
Secreto Iberico
Tartar de Ajun, Ajo Blanco
 • Huevo Rotos con Serrano: trứng chiên mềm, ăn với jambon Serrano. Jambon ăn tươi, đã, trứng chiên mềm, mịn, bông, ăn kèm jambon vị mặn vừa phải. Ok
 • Arroz Negro: Cơm được nấu chung với mực đen của con mực, có tôm, nghêu, vẹm… ăn kèm. Thực sự những món nấu chung với mực đen khá khó tìm và cũng ít quán làm ngon. Hải sản tươi, cơm nấu theo kiểu hạt gạo vẫn còn cứng cứng, cảm giác như sống, nhưng không phải nha. Kiểu nấu là vậy. Món này đặc biệt, không khó ăn, vị cũng ngon nữa.
Huevos Rotos con Serano
Arroz Negro
 • Tortilla Espanola: đây là một trong những món nổi tiếng của Tây Ban Nha nên tụi mình rất muốn ăn thử. Trứng chiên với khoai tây kiểu Tây Ban Nha. Nhìn đẹp mắt, mịn, vị vừa ăn, không đậm đà lắm đâu, hơi béo vị khoai tây và trứng, ăn lâu hơi ngán đó (cũng có thể do mình không thích khoai tây). Nhưng đây là món nên thử, ăn ít ngon.
 • Rabbit Paella: cơm cũng chiên theo kiểu hạt còn cứng cứng, cả cơm và thịt thỏ cảm nhận mùi khói rõ rệt. Cơm chiên thơm, nhưng thực sự món này và vị mình không thích lắm. Mình từng ăn paella ở 1 quán khác nữa, cũng không thích mấy. Thêm nữa là 1 phần là nguyên cái chảo nên đi ăn đông hẵng gọi, không là ôm show.
 • Cochinillo Asado: tụi mình ăn phần thịt vai heo. Món này bưng ra không đẹp mắt mấy ha, nhưng ăn được, thịt được hầm mềm rục luôn, còn nguyên lớp da, béo và thơm, bên dưới là lớp khoai tây nghiền mịn nhưng chưa béo mấy. Sốt đậm, hợp khẩu vị.

Tráng miệng tụi mình mỗi đứa chọn 1 món, có 1 món đựng trong khuôn nhôm là gọi từ bảng nên mình không có tên chính xác. Nó là dạng Creme Brulee nên mình tạm gọi theo vậy để review cho các bạn dễ hình dung:

 • Churros con Chocolate: món nổi tiếng của nước này, bánh churros chấm sốt socola nhưng không hiểu sao ăn ở đây không mấy ấn tượng. Tụi mình ấn tượng khi ăn món này trong thời tiết lạnh teo ở Hàn Quốc hơn. Cây Churros ngập đường nóng hổi chấm sốt cũng nóng hổi luôn. Ở đây món này làm hơi ngán và ăn hơi chán (với mình).
 • Creme Brulee: ở đây làm món này ngon, béo, ngọt vừa phải, bánh mềm, mịn. Mặc dù ăn món này ở nhiều quán nhưng không hiểu sao tới đâu mình cũng thích gọi món này. Creme Brulee ở đây ăn ngon đó, từ lớp đường khò ở bề mặt, đến vị ngọt, độ mịn, mềm của bánh.
 • Tarta de Limón y Maracuya: gọi tắt là bánh tart chanh, chanh dây cho nhanh. Món này hơi chua một chút, nhưng mình cảm thấy làm vậy sẽ cân bằng với vị ngọt của kem và vị ngậy của lớp bánh phía dưới. Mình thích món này.
 • Espuma de Crema Catalana y Manzanas: về hình thức nhìn cái này khá giống bánh tart chanh ở trên. Có điều vị cái này kiểu béo ngọt hơn. Kem bên bánh này thơm mùi caramel đậm đà hơn vị thanh bên bánh tart kia.

Giá cả: Chỉ một câu thôi: “giá cao quá chừng”, mà công nhận món nào cũng ngon, từ món ăn đến thức uống, cảm thấy xứng tiền nhưng vẫn đau ruột lắm luôn. Quán phù hợp để đi vào những dịp đặc biệt. Thiệt hại: 4tr213k cho 4 người. Hôm 2 đứa mình đi ăn thì khoảng 2tr.

Huhu phải edit cả buổi mới xong bài này. Mình không biết tiếng Tây Ban Nha, tên các món quá dài và ăn lâu mà không ghi chú nên quên sạch sẽ. Phải ngồi lần mò, rặn óc mới xong.

Hi vọng các bạn thích bài viết này. Hẹn gặp các bạn ở bài review tiếp theo.

Usagi