Quán này do bạn mình đề xuất, do cũng nhậu đây vài lần. Với 2vc mình thì là lần đầu tiên. Nghe nói quán này của Chef Hải – giám khảo Masterchef Việt Nam mở, để xem thử quán như thế nào.

Địa chỉ:

318 – 320 Võ Văn Kiệt, P. Cô Giang, Q. 1, TP. HCM

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Vị trí: mặt tiền Võ Văn Kiệt, khúc Đề Thám quẹo phải ra Võ Văn Kiệt là thấy, lề đường rộng rãi có chỗ giữ xe thoải mái nhưng hôm rồi tụi mình đi thấy quán đông lắm, ngay đó hết chỗ, phải giữ xe tòa nhà bên cạnh. Phí 5k.

Không gian: quán nhìn cũng rộng rãi, sạch sẽ, để nhậu hay tiếp khách quán này là lựa chọn khá tốt, lịch sự. Khi nhìn vào các vật liệu trang trí, thiết kế, bạn dễ liên tưởng đến cái tên của quán, cảm giác mộc mạc, giống mấy nhà xưa xưa. Có điều mình chưa tìm hiểu chi nhánh này mở lâu chưa mà 1 số thứ cảm giác xài lâu, muốn hư (cửa, toilet…). Toilet khá sạch sẽ, không mùi khó chịu, nhưng như mình nói cảm giác hơi cũ.

Phục vụ: nhân viên đông, phục vụ lịch sự, nhanh nhẹn, dễ thương, món lên cũng nhanh nữa. Nói chung khoản này ok.

Menu: món ăn ở đây đa dạng, bắt mồi, đúng là hợp để nhậu. Quán có mấy món trong chương trình đồng giá theo ngày (thứ 4) tụi mình đi không chọn bữa nên không áp dụng được. Có book qua Pasgo được giảm giá 5%.

Món ăn:

Nhóm mình đi 5 người, gọi 2 tháp bia Hoegaarden, một tháp khoảng 3l. Bia này uống ngon, vị thanh, không đắng, nhưng… nặng (mình thấy vậy), bia ướp lạnh sẵn rồi nên chế ra uống thôi, không cần đá cũng được. Ai vẫn thích đá thì cứ kêu phục vụ (giống mình). Uống kiểu này bạn mình chê làm bia lạt (kệ :D).

Ba món đầu bạn mình gọi để lai rai trong khi chờ mọi người:

  • Đậu hũ chiên: chiên giòn, trong mềm, đậu hũ không thơm nhưng ăn được, chấm nước tương pha mặn mặn ngọt ngọt, cũng ngon.
  • Ốc tỏi nướng muối ớt: 1 con bự vừa vừa, thịt ở trong nhiều, ướp nướng đậm, vừa miệng, vị ngon đó, có ốc hơi mềm quá, hết dai luôn nên hơi chán chút.
  • Gân bò sả tắc: món này dai dai chua chua, ngọt ngọt, nhai sựt sựt uống bia bắt nè. Kêu món này đúng bài, nên gọi.

Vịt nướng lá mắc mật: món này chắc nhiều bạn cũng biết nè, khá là nổi tiếng rồi. Trước khi ăn món này ở đây, tụi mình từng ăn vài chỗ bán trên đường, 2vc ăn nửa con vịt. Vịt nướng theo kiểu này phần thịt thấm được hết gia vị, đậm đà, nước chảy ra vừa làm nước chấm mà thịt vịt vẫn còn ẩm. Sốt dọn ra màu vàng mình đoán là mù tạt nhưng có pha rồi, ngọt ngọt, không hăng lắm, dễ ăn, khá là ngon. Vịt đã đậm vị rồi nên mình cũng hạn chế chấm, có đồ chua ăn kèm đỡ ngán ha.

Vịt nướng lá mắc mật – 179k

Lườn ngỗng xông khói: món này mình lần đầu tiên được ăn, mùi xông khói nồng thơm, thịt ngỗng hơi béo ngậy, mềm, sốt chấm giống Mayonnaise hơi chua ngọt, béo, chấm 1 chút cảm giác vị đậm ngon hơn. Khoai tây dọn kèm chấm với sốt này cũng ngon nữa.

Lườn ngỗng xông khói – 190k

Sườn cừu nướng sốt tỏi đen: cừu không còn mùi hôi nữa, thịt mềm, sốt chấm béo, thơm, ngon, chưa dậy mùi tỏi lắm.

Sườn cừu nướng sốt tỏi đen – 239k

Cơm rang sò điệp xanh: cơm chiên tơi, mềm, có mấy phần cồi nhỏ nhỏ, mềm không dai mấy. Vị vừa miệng luôn, không cần phải nêm thêm nước tương, màu đẹp mắt, một phần ăn vừa đủ.

Cơm chiên sò điệp xanh – 106k

Giá cả: Giá cả hợp lý với vị trí nhưng nếu sức ăn cỡ nam giới thì 1 dĩa vậy hơi ít, nếu chọn đi ngay mấy ngày khuyến mãi càng lợi hơn ah. Thường mấy dịp đó sẽ đông, nên book trước vừa chắc ăn vừa được ưu đãi giảm giá. Thiệt hại: 1tr750k.

Hẹn các bạn ở bài review tiếp theo.

Usagi