Một trong những quán nhậu kiểu Nhật mới khai trương gần đây, đặc biệt là có cả bò dry-aged nên tụi mình rủ vc đứa bạn đến ăn thử. Bước vô cửa cái là có nguyên cái tủ đông với cả đống thịt bò được treo, xiên nằm la liệt, hấp dẫn ha.

Địa chỉ:

17/13 & 17/14 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Vị trí: Địa chỉ có xẹt, xẹt nhưng ngoài mặt tiền, chứ không phải trong hẻm nha. Gần đến ngã 4 Lê Thánh Tôn – Thái Văn Lung. Đi từ hướng Tôn Đức Thắng quẹo qua là bên trái, cách ngã tư 2, 3 căn à. Giữ xe: free.

Không gian: Nói quán nhậu nhưng lịch sự lắm, kiểu vô ăn nhắm nháp vài ly, phá mồi là chính, ghế nệm, ánh đèn vàng, không gian ấm cúng, máy lạnh lạnh teo luôn.

Phục vụ: hầu hết các quán Nhật mình từng ăn nhân viên đều phục vụ tốt, cũng có những quán phục vụ không tốt nhưng ít lắm. Có cái là nhân viên hay qua lại giữa khu bếp và quầy tính tiền, không lai vãng gần khu khách nên mỗi lần muốn kêu phải kiếm.

Menu: 

Đơn giản, dễ nhìn, không nhiều món lắm nhưng đủ để nhắm rồi.

Món ăn: 

Tụi mình mang tiếng đi nhậu nhưng chỉ có 2 bạn nam kia là còn uống bia, 2 bánh bèo này phá mồi là chính, thử chút bia rồi kêu nước ép :))). Thực ra mình cũng uống được chút chút. Nhưng dạo gần Tết ăn quá nhiều dầu mỡ, đồ nóng nên không dám nốc vô người nữa.

Rooster Dark Beer: tên VN là bia gà. Bia thơm mùi lúa mạch, hơi có vị đắng nhẹ kiểu các loại bia đen, nhưng dễ uống và hậu ngon. Đáng để thử.

Tụi mình có kêu phần salad ăn cho giải ngán, có chất xơ cho bữa ăn cân bằng chút. Loại salad này cũng thường gặp ở mấy quán Tây rồi, chỗ này làm rau tươi, ăn ok.

Ceasar Salad: Salad với phomai Pamersan và trứng

Phần khai vị này tụi mình cũng gọi phần lớn luôn, có chorizo, ham, phomai, 3 loại pate, trong đó thấy phần pate vịt có vẻ đậm đà nhất. Pate ở đây làm ngon, cảm giác tươi. Ham cũng ngon, phomai ăn được, không ấn tượng lắm. Chorizo mình vốn dĩ không thích lắm nên không ấn tượng nhưng chỗ này chorizo ăn cũng được lắm. Phần này cũng là món nên thử ở đây.

Phần chính của hôm nay cuối cùng cũng ra. Phần bò dry-aged 795gr. Lúc tụi mình chọn bò thì quán có mang ra cái bảng, vì bò ở đây là từng miếng cắt sẵn, treo trong tủ, quán gợi ý 2 miếng hôm đó là 795gr và 780gr, tụi mình chọn miếng to hơn, đây là phần sir-loin. Thịt mềm, độ chín làm cũng chuẩn ha, màu đẹp. Phần sốt có 2 loại 1 loại là sốt phomai xanh, 1 loại ăn giống mộc lắm, loại muối bia gì đó vắt chút chanh, ăn lạ lạ, cũng ok.

Sir-loin Beef Steak 795gr – Aged (thăn bò)

Phần bánh mì gan ngỗng này là size lớn mà vậy ah, mình không biết size nhỏ là bao nhiêu miếng và nhỏ cỡ nào. Món này cực kỳ thích, gan ngỗng mềm, béo ngậy, tan vào miệng, chấm chút dấm balsamic chua chua, vị ngọt từ bánh mì, rau hơi đăng đắng -> Duyệt.

Foie-gras Terrine (L) (Pate gan ngỗng với bánh mì tự làm size lớn).

Giá cả: Bò ở đây là bò Úc, nên dry-aged có vẻ mềm hơn mấy chỗ khác. Với vị trí và chất lượng đồ ăn thì giá này lâu lâu ăn cũng ổn. Tụi mình đi 4 người lớn và 1 bé nhỏ. 2 bạn nam ăn khỏe. Thiệt hại: 2tr800k. 

Hẹn các bạn ở bài review sau.

Usagi