Quán này gắn với kỷ niệm của tụi mình thời mới bước vô con đường ăn uống như bây giờ. Thời đó không biết nhiều quán, cũng còn ngờ nghệch, tinh thần trải nghiệm thì thời nào cũng giống nhau. Bao nhiêu năm rồi chợt nhớ tới chỗ này ôn lại cảm giác xưa.

Địa chỉ:

31 Thái Văn Lung, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Vị trí: đẹp, ngay góc Lê Thánh Tôn – Thái Văn Lung, trong khuôn viên Idecaf luôn.

Không gian: bao quanh là khu vườn, có bàn ngồi bên ngoài khá lãng mạn. Mà mình mặc quần ngắn sợ muỗi đốt nên thôi. Bên trong thì máy lạnh, có quầy pha chế. Lúc mới bước vô mình ngửi thấy mùi hơi ẩm mốc, ngồi 1 chút quen thì không nghe mùi nữa. Quán lâu năm nên nhìn cũng hơi cũ cũ.

Menu: nhiều món, nhiều sự lựa chọn, có nhiều món lạ lạ, muốn thử hết ah, có cả rượu nếu bạn nào thích uống. Menu tiếng Pháp và tiếng Anh.

Món ăn:

Tụi mình đa số gọi mấy món Pháp nổi tiếng và 1 vài món nghe tên có vẻ lạ lạ.

  • Frog legs with parsley: món này được người Pháp ưa chuộng nên kêu thử, đùi ếch chiên bơ thơm lừng, thịt chắc, dai, phần rìa giòn, vị ăn cũng ngon.
  • French Pâté: bưng ra thì miếng pate còn lành lạnh, không thơm lắm, nhưng ăn béo, vị dịu, vừa, bánh mì không ngon lắm hơi cứng.
  • Burgundy Snails: món ốc sên, món này bưng ra thơm bơ, parsley (rau mùi), vị beo béo, hơi mằn mặn ngon. Nghe ốc sên hơi ghê chứ lúc bưng nguyên khuôn ra cực kỳ hấp dẫn, dễ ăn.
  • Roasted Beef + pepper sauce: Ah, lúc bưng dĩa bò này ra mình hơi bị thất vọng, mình cứ tưởng mình đang ở Titi. Trình bày chán. Miếng bò nhìn cũng không đỏ au bắt mắt như mình thường thấy trên các clip hoặc đọc trên web. Bù lại sốt tiêu thơm, béo, ăn được.
  • Red Tuna Steak + ratatouille: miếng cá ngừ làm màu sắc chín tới không quá chín, trang trí cũng là 1 điểm trừ nữa, nhìn không nghĩ đang ở trong 1 nhà hàng Pháp. Ratatouille không ngon lắm, cá ngừ nêm nếm cũng vừa miệng.
  • Creme Brulee: đẹp mắt, lớp đường khò nâu bên trên đẹp, vị ngọt vừa, béo. Ăn ok.
  • Món salad gồm bắp cải, củ dền, cà rốt xắt nhỏ với sốt mayonnaise ăn hơi ngậy ngậy, dễ ngán, tính ra món này còn trình bày đẹp đẽ hơn 2 món chính. (món này nhân viên có nói mình nó không phải salad mà mình muốn gọi cho có rau, cũng hơi sai lầm).

Giá cả: Trừ món Pháp kiểu đồng quê, chứ đa số mấy nhà hàng Pháp giá toàn cao, chỗ này giá có vẻ dễ chịu, nhưng cách trình bày thật sự làm mình thấy hơi tệ. Nhân viên phục vụ cũng nhanh nhẹn nhưng không vui vẻ lắm. Chắc không ghé lại lần nữa. Thiệt hại: ~980k/2 người.

Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau.

Usagi

43,426 thoughts on “[Hôm nay ăn gì?] Le Jardin – Quán Pháp giá mềm tại Sài Gòn

Leave a Reply

Your email address will not be published.