Tụi mình biết đến nhà hàng này trong 1 trường hợp không mấy vui vẻ. Trước lúc khai trương, nhà hàng này có PR trên 1 vài trang ăn uống, diễn đàn. Và các diễn đàn này giới thiệu Jardin là nhà hàng 3 sao Michelin :))).

Tụi mình có vào tranh cãi, nhưng có vẻ bạn admin trang này không hiểu thế nào là 1 nhà hàng Michelin, sau khi nói không lại, đi xóa hết cmt các kiểu. Lúc đó nhủ trong lòng là cạch mặt nhà hàng này luôn nha, thuê đơn vị quảng cáo quá tệ, trang về ẩm thực mà không có chút kiến thức gì về ẩm thực. Ai dè sau đó có tin chef 1 sao và 3 sao đến nấu, lại được mời. Thôi kệ đi ăn xem “3 sao” như thế nào.

Địa chỉ:

251 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP. HCM

Review: Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình

Không gian: bên ngoài nhìn cũng ok. Vô trong thì thấy trang trí cũng sang, dạng biệt thự cổ kiểu Pháp, vị trí ngay trung tâm, nhưng cảm giác tách biệt với sự ồn ào, náo nhiệt bên ngoài.

Phục vụ: có cả nhân viên Pháp và VN. Theo mình đánh giá thì phục vụ người Pháp có kiến thức và kỹ năng tốt hơn. Phục vụ người Việt cũng thân thiện, cũng ổn, nhưng cảm giác chưa chuyên nghiệp, kiến thức không chắc bằng phục vụ người Pháp.

Ah, một chút sunsee giữa chừng. Tụi mình có hỏi về vụ Michelin thì phục vụ tại đây nói rõ. Đây không phải nhà hàng Michelin vì Michelin chưa tới VN và tới thì cũng không chắc nhà hàng này đã được sao. Họ chỉ là mời các chef có sao Michelin trên thế giới về nấu trong 1 vài dịp đặc biệt thôi nha. Không thuê hẳn :)))

Giá cả: mình nhớ là khoảng 1tr9/ pax. Rẻ hơn nhiều so với những nhà hàng Michelin mình ăn ở Sing, mà ở đây là chef 3 sao nấu luôn. Nên đáng để thử đó chứ. Bữa mình ăn là do 2 chef: 1 chef 1 sao Michelin và 1 chef 3 sao Michelin phụ trách.

Menu tụi mình ăn: 

Khai vị:

1st Starter: món này trang trí mình không cảm nhận được vẻ đẹp hay nghệ thuật chỗ nào, nhìn hơi bừa bừa sao sao đó. Mình search Google parrot fish là cá mó, nhưng đúng là ăn nó không bình thường như cá mó mình vẫn ăn, ngon hơn hẳn, chua chua béo béo, cũng khá độc đáo.

Parrot fish, Passion, Tapioca

2nd Starter:

Gan ngỗng với măng tây

Fish: món này và món gan ngỗng là 2 món mình nhìn thấy đẹp đẽ và thích mắt nhất. Cá ẩm, tươi, mùi gừng thơm, dịu, chút dừa béo béo. Có vẻ món này mới lạ nhất với mình. Món gan ngỗng ăn mặc dù cũng ngon, nhưng cách chế biến ăn với trái cây, chút sốt chua chua, măng tây đối với bản thân mình không thấy nhiều mới mẻ và sáng tạo.

Seabass với dừa, gừng

Meat: Cừu nấu ngon, màu sắc đẹp, ăn với sốt vang đỏ ok.

Cừu sốt rượu vang đỏ

Dessert: Các loại bánh, kem… được làm ra, lấy cảm hứng từ các loại gạo. Thật sự độc đáo, ăn ngon, hình thức cũng đẹp.

Kết luận:

Đây là 1 bữa ăn ngon, hương vị trọn vẹn. Nhưng để nói các món trên được chế biến bởi những đầu bếp 1 sao và 3 sao Michelin, thì mình hơi thất vọng, hụt hẫng. Bởi vì cách chế biến, nguyên liệu các món, hương vị thực sự chưa có gì bùng nổ. Nó không quá xuất sắc để mình phải wow, trầm trồ các kiểu.

Mặc dù ở đó cũng có sự phối hợp về hương vị béo, mặn, chua. Nhưng thật sự thua xa các nhà hàng món Pháp được sao Michelin ở Sing nhiều lắm. Đối với các nhà hàng ở VN thì chỗ này cũng coi như nhỉnh hơn nhiều rồi.

Thêm 1 điểm nữa, đèn đóm trong nhà hàng không đủ, bố trí không tốt, khi chụp hình lên không làm nổi bật được món ăn.

Với cái giá bỏ ra không phải rẻ và tay nghề từ các đầu bếp Michelin thì mình trông đợi nhiều hơn những gì mình đã trải nghiệm. Rốt cuộc là thua ở chỗ nào, sự trải nghiệm với nguyên liệu, chất lượng nguyên liệu…?

Usagi