Mình cũng có nói vài lần, bạn Gấu nhà mình cực kỳ thích mì. Nghe có quán mì Ramen ngon ngon mới mở là… xúc thôi.

Địa chỉ:

Oishi Town, 28 Thảo Điền, P. Thảo Điền, Q.2, TP. HCM

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Vị trí: Quán nằm trong khu ẩm thực Nhật ở quận 2, khu Thảo Điền. Có đường nhỏ quẹo vô đó là nguyên khu tập trung ăn uống, chạy thẳng vô gửi xe. Phí: 5k.

Không gian: Mấy quán trong khu này sử dụng chất liệu trang trí đồng nhất, quán nhìn thoáng và rộng rãi, bàn ghế ngồi cũng thoải mái. Mình thích kiểu trang trí vậy, nhìn cảm giác mát mẻ, gần gũi thiên nhiên.

Phía trước quán có làm mô hình mấy món mì và dán menu ở ngoài. Mình thấy mấy quán Nhật hay làm kiểu vậy, nhìn đẹp mà sinh động lắm.

Mình nói sơ qua vụ toilet ở đây, tại mình thấy tìm hơi khó, hay tại mình ngố đường không biết. Thôi thì bạn nào ngố đường giống mình thì tham khảo thêm. Đi thẳng đến cuối đường, có bảng gỗ, đi thẳng luôn nhìn bên trái có cửa đỏ. Chỗ đó là khu toilet. Toilet nam phía ngoài, nữ thì đi sâu vô.

Phục vụ: đa số thấy trẻ trẻ, nhìn thật thà, dễ thương, phục vụ ok.

Menu: Có 1 tờ giấy in cả 2 mặt là hết menu. Chủ yếu ở đây là ramen loại tonkotsu (nước lèo từ hầm xương heo) và mì khô Tsukemen.

Thức ăn:

Ramen nấu đúng kiểu Nhật sẽ mặn và béo, một tô khá là nặng đô. Mình không ăn mặn được mấy nên order 1 tô Hakata Ramen. Sợi mì mảnh, nhỏ, giống giống sợi mì lạnh của Hàn Quốc vậy. Nước lèo màu trắng sữa, đặc sệt à, vị đậm đà, béo ngậy, thơm lắm, rất vừa ăn, không mặn. Hợp với những ai không ăn mặn lắm như mình. Điểm sai lầm là mình đã order 200g mì, loại này ăn lâu mì nở và nhiều thì dễ ngán.

Bạn gấu thì chọn Special Rich Tsukemen – loại 300g luôn: Sợi mì to như sợi udon vậy đó. Sợi mì dai, cứng, nước lèo cũng hơi sệt, sẽ mặn một chút để nhúng mì lạnh vô ăn thì vừa. Mì khô ở đây làm ngon, mình thích loại này hơn. 300g mà ăn không ngán luôn.

Ở đây tâm lý, có luôn phần combo 3 loại topping, khỏi kêu từng loại topping cho mệt. Măng ở đây đậm đà, hơi mặn chút, nhưng vẫn ngon. Thịt heo mềm, béo. Trứng ngâm nước tương vị đậm đà, thấm, lòng đỏ còn dẻo, béo, ngon.

Giá cả: Giá hợp lý, mì ngon, những ai đặc biệt yêu thích ramen càng nên đến đây thử. Một trong những chỗ nấu ramen dạng tonkotsu ngon nhất. Thiệt hại: 448k.

Hẹn gặp các bạn ở bài review tiếp theo.

Usagi