Món yêu thích nhất của bạn gấu nhà mình là “Mì”, các thể loại mì, từ mì Tàu, mì Ý đến mì Nhật. Vì vậy quán Ramen nào ngon ngon mới ra thì… chắc chắn phải đi ăn rồi.

Địa chỉ:

1 – 3 MD2, Khu A đô thị Nam Thành phố, Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phú, Q. 7, TP. HCM

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Vị trí: Không biết với nhiều bạn sao chứ, chỗ này tìm hơi khó, gần FV, bên hông có cửa hàng tiện lợi Circle K hay sao đó. giữ xe bên hông cửa hàng tiện lợi rồi đi vô thẳng khu dân cư bên trong, có nhà hàng trong đó. Bước vô thấy cái nhà hàng mà cảm giác bản thân đang vô dự tiệc ở đâu đâu. Tại xung quanh tối om mà có 1 khoảng sân rộng đèn đóm được giăng đầy phía trên hết, thắp lên chắc lung linh :D.

Không gian: quán bự lắm nha, có bàn ngồi ngoài trời (bật quạt), trong nhà (máy lạnh) luôn. Ngoài trời lúc tối xuống có nguyên mấy dây đèn nhỏ nhỏ bật lên chắc lãng mạn, ở ngoài ngồi cũng mát mẻ. Thiết kế chim ưng ha.

Hình này là mình chụp từ bãi giữ xe kế bên cửa hàng tiện lợi, men theo lối phía sau đi vô nhà hàng

Phục vụ: ok, có anh (không biết quản lý hay chủ) dễ thương, nhiệt tình với khách. Món lên nhanh. Đúng là quán Nhật thì thường yên tâm về khoản phục vụ.

Menu: 

Quán chuyên về ramen nhưng vẫn có mấy món ngoài lề nhưng sushi, sashimi, cơm chiên thì thường bán chung mấy quán ramen nên sẽ có. Nhìn chung mình thấy đa dạng. Mình không chụp nhiều về món ăn mà chụp về tờ giới thiệu quán và đầu bếp.

Món ăn: 

Tụi mình mỗi đứa kêu 1 tô mì và 1 phần Aburi cá hồi ăn chung. Quán chuyên về ramen mà cá hồi ăn cũng ngon lắm, béo, sốt hơi đậm chút nên chấm ít ít thôi để đỡ mặn. Món này ngon và nên thử khi đến đây.

Aburi cá hồi

Mình chọn ăn Karaka còn Gấu thì ăn loại Shiromaru, sở thích của Gấu là loại tonkotsu (nước hầm từ xương heo).

  • Shiromaru: như tên gọi sẽ có phần trắng đục từ nước hầm xương, tủy… Loại này sẽ béo, đậm vị, nhưng sao mình ăn loại này thấy vị vừa hơn Karaka. Sợi mì của loại này dai, thơm.
  • Karaka: vị hơi cay, thường thì mình hơi khinh thường ớt của Nhật và Hàn, nhưng loại này cay thiệt. Vị hơi mặn với mình. Hình dạng sợi mì xoắn cứ như mì gói ah, nhưng dai, mình thích sợi mì này hơn loại Shiromaru, cảm giác như xoắn trong miệng :))).
  • Trứng lòng đào luộc đẹp mắt nhưng không ngâm nước tương, gia vị gì nên lạt thôi à. Chashu ở đây miếng dày vừa phải, thơm, béo, vừa miệng.
Shiromaru Ramen
Shiromaru Ramen
Karaka Ramen
Karaka Ramen

Giá cả: Không mắc ha, cũng cỡ các quán mình từng ăn như Danbo hay Tomidaya. Nói chung là một giá hợp lý, nếu xét về thương hiệu, chất lượng và cơ sở vật chất. Thiệt hại: khoảng 500 mấy, mình không nhớ rõ

Vậy là đã review xong quán này rồi. Tiếp theo mình sẽ trở lại với 1 bộ phim truyền hình cổ trang của Hàn.

Hẹn các bạn ở bài review sau.

Usagi