Dạo này cuối tuần 2 vợ chồng mình hay cày phim đêm. Mà cày phim đêm đến 11h hơn lại đói bụng, giờ đó chỉ có mấy chỗ fast food mở 24h may ra còn, nhưng cái bụng này lại thèm đồ nóng sốt mới khổ. Hai vợ chồng biết được quán gánh ngay chân cầu Ông Lãnh hay bán đêm, nên dạo ra xem bán không. Cũng may là có bán :).

Địa chỉ:

73 Nguyễn Thái Học, Q. 1, TP. HCM (Ngay phía dưới cầu Ông Lãnh). Quán chỉ bán từ 18h30 – 24h (lượm trên mạng).

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Không gian: bán vỉa hè nên càng đơn giản, gọn nhẹ càng tốt. Mình thấy có 2 cha con chú này cùng cái gánh nồi nước lèo và vài cái rổ đựng nui, hủ tíu, bánh canh, hoành thánh… Bàn bày trên vỉa hè nên bao rộng rãi, mát mẻ. Hôm tụi mình đi ăn chắc gần dọn rồi nên còn khoảng 5 bàn ah. Khách vẫn còn ngồi đầy. Kế bên có cô bán nước luôn, khát nước cứ gọi.

Phục vụ: chú ngồi sắp món, chan nước lèo, thằng bé khoảng 10 mấy bưng bê, dọn dẹp. Hai cha con dễ thương lắm.

Món ăn:

Tụi mình gọi 1 tô hoành thánh bò viên và 1 hủ tíu bò viên. Hai tô tô nào cũng nhiều ứ hự, bảo đảm no.

  • Hoành thánh: thịt băm nhiều, cục bự, nên có xen với mỡ để cục hoành thánh mỡ màng, bớt khô. Có mùi hẹ thơm, vị đậm đà. Phần vỏ hơi dày nhưng không ngán ok.
  • Bò viên dai, ăn khá ngon, có chút gân nên sựt sựt khá đã.
  • Nước lèo ngọt thanh, hơi lạt, mà có cho thêm chén nước mắm ớt nếu ai thích ăn mặn có thể nêm thêm.

Giá cả: Quán bán vỉa hè nên cũng không nên yêu cầu quá nhiều. Khách phần đông là dân lao động nên 1 tô khá nhiều. Với tầm chất lượng, 1 phần như vậy thì mức giá này ổn. Thiệt hại: khoảng 70k cho 2 người.

Hi vọng bài viết này có thể giúp các bạn update thêm 1 quán bán đêm để “vỗ về” cái bụng đói bất tử lúc nửa đêm. Hẹn gặp các bạn ở bài review tiếp theo.

Usagi