Tụi mình không nhớ cơ duyên nào đưa tụi mình đến với quán này. Chỉ nhớ là đến 1 lần rồi nhớ mãi, cứ vài tuần là ghé lại. Tụi mình không rành về các quán teppanyaki ở Sài Gòn, ăn đâu đó chừng 4, 5 quán nữa. Nhưng đối với tụi mình quán luôn là nhất.

Có tin buồn là quán sắp đóng cửa, nói sẽ sửa chữa, dời đến địa điểm mới. Quán này chỉ mở đến cuối tháng 7/2019 thôi. Hi vọng quán tiếp tục hoạt động và update tình hình. Lần này quay trở lại không còn được gặp anh đầu bếp người Nhật nữa, có bạn người Việt nấu thế, nhìn chung hương vị không thay đổi nhiều mấy, nhưng có vẻ anh kia vẫn nhỉnh hơn chút, tay nghề làm nhìn cũng chắc, đã mắt hơn.

Địa chỉ:

34 Phạm Viết Chánh, P. 19, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Vị trí: con đường này toàn quán Nhật luôn ah. Hình như người Nhật sống ở đây cũng khá nhiều (chắc nhiều sau khu Lê Thánh Tôn). Đường hơi nhỏ, các quán ở đây bảng hiệu không đình đám nên phải để ý mới thấy, quán sushi Kiyota kỳ mình ăn cũng gần đây. Đường nhỏ nhỏ mà toàn quán chất lượng.

Không gian: có dưới trệt và trên lầu. Trên lầu có bàn cao, có bàn ngồi bệt, dưới trệt là vỉ sắt làm tại chỗ, thường ai ngại ám khói, ám mùi, sẽ không thích ngồi đây. Đây lại là chỗ yêu thích của tụi mình, tụi mình thích ăn và ngồi nhìn đầu bếp làm tại chỗ như vầy. Trang trí giản dị, ấm cúng.

Menu: đa dạng không chỉ mấy món chiên, xào, còn có salad, oden…

Món ăn:

Mấy quán này đi đông thử được nhiều món. Một phần của quán tương đối, không quá ít cũng không quá nhiều. Thường đến đây tụi mình ăn cho đã mới về :))

  • Tonpei yaki – Trứng cuộn thịt chiên: trứng chiên không quá chín, mềm mướt, phía trong có thêm phô mai và lá tía tô, rất là béo, thơm và dậy mùi.
  • Maguro Ponzu: cá ngừ bọc bột chiên tái tái, miếng cá chắc ăn như thịt ah, bột giòn rụm chấm với sốt Ponzu chua chua không lo ngán.
Maguro Ponzu – 134k
  • Ebi Avocado: tôm, trái bơ, sốt xoài ngọt ngọt. Mình thích món này ở đây.
Ebi Avocado – 89k
  • Ikasumi: mì soba nấu trong sốt của con mực. Món này hơi ít chỗ bán, sợi mì lớn, chín vừa phải, thấm, đậm đà, nhưng hôm nay món này nêm hơi quá, hơi bị mặn với mình.
Ikasumi – 120k
  • Okonomiyaki phiên bản Osaka: loại này ngoài mấy nguyên liệu như loại mình thường ăn, còn có thêm kim chi, khoai tây cắt khối, gừng đỏ nên hơi the the, không có cá bào rắc bên trên. Sốt ngọt và sốt okonomiyaki đậm đà mặn mặn, ngọt ngọt, béo béo. Đây là một trong những chỗ làm okonomiyaki và takoyaki mình thích nhất.
Higashi Osaka – 145k
  • Sasami: lườn gà phô mai chiên bột chấm sốt mù tạt pha ngọt ngọt. Chắc do món chiên nên dọn kèm rau củ ăn cho đỡ ngán. Món này tính ra là món bình thường nhất trong các món mình ăn ở đây. Không dở nhưng không quá đặc biệt.
Sasami 120gr – 80k

Giá cả: Ok không mắc, hợp lý. Một phần vừa phải, bữa trên là tụi mình ăn no nê, căng bụng luôn. Thiệt hại: 779k/ 2 người. Giá trên menu/ hình chưa bao gồm 10% VAT.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Hẹn gặp các bạn ở bài review tiếp theo.

Usagi