Dự định là đi ăn lẩu Đài Loan, cuối cùng đi ngang đây, thấy quán này từng được giới thiệu trên Fb nên ghé vô ăn thử. Dự định cũng là vô ăn udon, cuối cùng gọi đúng 1 phần udon, còn lại là sushi và sashimi. Thiệt là khổ quá mà :)).

Địa chỉ:

66 Song Hành, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Vị trí: con đường này nhiều quán ăn ghê luôn, trong 1 loạt quán gần nhau vậy mình cũng không hiểu sao 2 vợ chồng vẫn nhận ra nó mà không hề nhìn địa chỉ? Không bắt mắt lắm nhưng dễ thấy.

Không gian: rộng rãi, trang trí đẹp, hay hay. Trên mỗi bàn là 1 cái đèn treo, và từng hàng là hình dạng đèn treo khác nhau. Mình thích mấy cái đèn treo ở đây quá. Màu sắc, không gian đậm không khí Nhật. Phía ngoài có mấy lu đá, nước chảy các kiểu, giống hòn non bộ mà không phải hòn non bộ (mình thì không biết gọi là gì). Nói chung quán có đầu tư thiết kế. Ở mỗi bàn đều có gắn 1 cái chuông để gọi phục vụ khi cần.

Menu: có 1 menu udon riêng, nguyên xấp còn lại có sushi, sashimi, lẩu… Nhiều món lắm. Udon ở đây đa dạng ah, có nhiều loại mình cũng chưa từng ăn.

Món ăn:

Tới đây rồi nhất định muốn ăn thử udon, cuối cùng tụi mình lại chọn 1 phần đơn giản nhất:

  • Zaru Udon: sợi mì lớn, dai, ngon, nước chấm nếm không thì mặn nhưng chấm với mì thì hơi lạt. Nước chấm cảm giác không pha nên ăn cảm giác chưa đã và mì chưa lạnh lắm.
  • Thức uống: matcha nhập từ Nhật nên giá cao hơn 1 số chỗ khác, mùi vị nhẹ hơn nhiều. Nước ép táo Aomori vị giống nước lon chứ không phải dạng tươi nên uống hơi chán.
  • Trứng cá hồi: mặn mòi, béo, ngậm vô nổ tanh tách trong miệng :))). Món này được, chén khá nhiều.
Trứng cá hồi
  • Maguro Yukke: gồm cá ngừ, trứng sống, bỏ vào rong biển, cuộn lại, chấm với chút nước tương (thích thì bỏ thêm dưa leo, không cũng được). Món này ăn béo béo, ngậy ngậy, mềm, ngon.
  • Mới đầu mình kêu sushi phần cá ngừ béo nhất mà hết rồi nên gọi phần béo vừa và phần cá cam Nhật (vì lạ). Phần cá ngừ ăn béo, mềm, ngon, cá cam ăn được, bình thường.
  • Komochi Nishin: phần cá trích ép trứng cắt miếng dày, có vị chua, mặn, miếng cắt bự vừa đủ để cắn cảm nhận miếng trứng rồm rộp, sựt sựt. Nhưng cảm nhận phần này hơi khô, cắn cảm giác lạo xạo, không được tươi lắm.
  • Ba rọi kho trứng kiểu Nhật: món này là từ Trung Quốc, mà tụi mình thấy Nhật làm cũng ngon không kém. Thịt 3 rọi kho thấm, đậm đà, thơm mùi khói, áp chảo. Trứng lòng đào dẻo, màu đẹp, béo, nhưng chắc là luộc bỏ vô chung vì lạt chứ không đậm vị.
  • Ebisu đặc biệt: cuốn bự chà bá, chất lượng, có bơ, thanh cua, củ cải muối, trứng cuộn, cá hồi, trứng cá. Thật sự chất lượng và ngon, nhưng bự quá phải tách ra chấm chứ dễ bể.

Giá cả: Vị trí quận 2 gần khu hàng quán cũng đông đúc, nhưng vị trí dễ bị hòa lẫn vào các quán khác, nếu so món sashimi thì ở đây mức giá hơi cao, chất lượng thì chưa bằng 1 số chỗ mình từng ăn. Thiệt hại: 1tr500k 2 người.

Lần tới mình sẽ quay lại với review phim hiện đại. Hẹn gặp các bạn ở bài review tiếp theo.

Usagi