Không biết có phải do gấu nhà mình tối ngày cứ đi like dạo mấy trang ẩm thực không mà fb gợi ý quán này. Vào đọc thấy cũng hay hay, ok nên đi ăn thử.

Địa chỉ:

136/11 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Vị trí: Quán này trong hẻm, gần chợ Bến Thành. Hẻm vô hơi bị nhỏ, nhìn tối tăm, cũ cũ ah. Trong hẻm này còn mấy quán khác nữa. Chỗ để xe là giữ chung cho các quán. Giữ xe: 5k.

Không gian: quán nhỏ nhỏ có 2 dãy bàn và trên lầu. Bàn ghế gỗ, đèn vàng ấm áp, trang trí mộc mạc, có phong cách riêng,

Phục vụ: ok, có anh (không biết quản lý hay chủ) dễ thương, nhiệt tình với khách. Món lên nhanh.

Menu: 

Món Pháp kiểu dân dã, đồng quê này thì mình cũng không rành lắm (chưa ăn lần nào ), trừ một số món quá là quen thuộc như súp hành, ratatouille (nhờ coi phim hoạt hình), thì 1 số món khác đọc lên hông hình dung mặt mũi nó ra sao, 1 số món có hình, 1 số món kêu theo cảm tính.

Món ăn: 

Tụi mình đi 3 người (2vc và đứa em). Mỗi người 1 món chính, 1 món tráng miệng, 1 vài món ăn chung. Sau đây vô phần chính luôn ha:

Tụi mình kêu 2 món súp để ăn chung. Món đầu tiên là súp cà chua lạnh với tiêu, cà rốt. Như tên gọi, ăn vô thấy mát mát, vị chua chua của cà chua, ăn cũng được mà mình không thích bằng em súp hành. Không biết sao không cảm tình với việc nó chua, béo, lạnh kết hợp với nhau.

Gazpacho

Món tiếp theo chắc là quá quen thuộc rồi. Súp hành ở đây có lớp phô mai dày phía trên, vén lớp phô mai này ra là khói bốc nghi ngút, mùi thơm, béo ngậy luôn. Vị đậm đà, béo, vừa miệng, ở đây làm ngon. Quán dọn kèm bánh mì cùng với 2 món súp, có thể ăn không hoặc chấm bánh mì cũng được.

Món ăn trong truyền thuyết :))). Coi phim nào giờ mới được thấy tận mắt. Hông được lung linh như trên phim và tưởng tượng của mình. Nhưng ăn thử xem sao, đơn giản là rau củ hầm, bưng ra nóng hôi hổi luôn, mình chỉ cảm nhận được chút cà chua, bí ngòi, ớt Đà Lạt, thơm thơm mùi dầu olive, mấy món chính toàn nặng và dầu mỡ nên ăn món này giải ngán lắm.

Ratatouille

Món chính của bạn gấu: Giò heo sốt nấm ăn kèm khoai tây chiên. Nhìn là thấy xôi thịt rồi ha. Sốt nấm ăn vừa miệng, ngon, giò heo ăn hơi ngán và 1 phần bự, lúc bưng ra mình hơi choáng, không nghĩ nó nhiều vậy. Lớp da chiên giòn giòn, hơi béo ha.

Jarrel de porc: Giò heo sốt nấm, khoai tây chiên

Đây là món chính của mình: thịt vịt nấu mềm, màu đẹp từ lớp da đến miếng thịt ở trong luôn. sốt ngon, ăn vào cảm giác âm ấm cũng đã lắm. Lớp da hơi dày, mình ăn vài miếng kèm cả da, vài miếng chừa da ra cho bạn gấu (bị chửi chết luôn :))). Nhưng cái mình thích nhất lại là khoai tây làm kiểu này, béo béo thơm, ngậy không nhừ hẳn như khoai nghiền, không khô như khoai tây chiên.

Magret De Canard: Thịt vịt với sốt tiêu xanh ăn kèm với gratin dauphinois

Đây là món của em mình: thịt bê nấu trong rượu vang trắng, thịt nấu nhừ, dễ ăn, có chút vị béo, nói có mù tạt chứ mình không cảm nhận mấy, không cay, hăng, mùi paprika thơm. Cơm nấu dẻo, ngon, mà ăn cả 2 thì hơi nặng bụng, nói chung món này dành cho nam hoặc ai có sức ăn mạnh.

Phần cuối chương trình là các em tráng miệng. Tụi mình kêu đến 3 món, ham ăn quá nên quên chụp hình em crème caramel. Lúc đầu nhìn hình mình nghĩ em Mousse ăn sẽ hơi ngán nhưng không nha, món này ăn ok lắm, đựng trong hộp không mấy mỹ miều nhưng ăn ngon, không quá ngậy, ăn kèm với phần mứt phía dưới đúng hợp.

Crème caramel và creme brulee lúc gọi và nhìn hình thắc mắc miết luôn. Rốt cuộc khác nhau cái gì? Ăn rồi thì thấy như sau:

  • Crème caramel: hơi đặc và dẻo, vị y chang bánh plan của mình, hơi cứng hơn, dưới cũng có lớp đường nấu đăng đắng luôn.
  • Creme Bruelee: kết cấu giống panna cotta nhẹ, mềm, béo, cũng có lớp đường mà khò ở trên. Mình thích dạng này hơn nè.

Giá cả: Giá hợp lý, không mắc, một phần nhiều, ăn no lăn quay nên với giá đó ở vị trí quận 1 mình còn thấy rẻ nữa ah. Đáng để thử. Thiệt hại: 1tr065k. 

Hẹn các bạn ở bài review sau.

Usagi