Đối với món cà ri kiểu Nhật thì tụi mình không biết nhiều quán lắm đâu, chỉ biết mỗi quán Shika bên Nguyễn Văn Tráng và quán này là quán thứ 2. Quán này có vẻ được điều chỉnh phù hợp với khẩu vị Việt Nam hơn, bên kia hơi lạt với mình, mặc dù rất nhiều người khen quán bên kia.

Địa chỉ:

Lầu 2, Vincom Landmark 81, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Không gian: nhìn sáng sủa, đơn giản, rộng rãi. Đa số quán Nhật hay lấy chủ đạo gỗ/ giả gỗ, quán này thêm chút màu trắng nên nhìn tươi.

Phục vụ:

Nhân viên ở đây dễ thương, món lên khá nhanh, có lưu ý khách về các cấp độ cay của món ăn. Đang dịch Corona nên nhân viên nào cũng mang khẩu trang, vừa bảo vệ mình vừa bảo vệ khách.

Thực đơn:

Theo mình thì thực đơn khá đơn giản, chủ đạo là cơm cà ri, có 1 số món ăn thêm như khoai tây chiên, tôm, mực chiên… Nước uống không có nhiều sự lựa chọn, chủ yếu là nước ngọt và suối thôi.

Món ăn:

Thực đơn có hướng dẫn cách gọi món tùy theo khẩu vị, sức ăn của bạn: bạn chọn ăn cơm ít, bình thường hay nhiều, độ cay thế nào (từ ít đến bình thường hay cấp độ 1-5), có muốn thêm topping hay không, sau đó cứ tổng hết là ra số tiền 1 dĩa cơm của bạn. Chú ý là độ cay ở đây cũng có hạng đó, mình ăn cay được, mình nhận thấy cấp 3 hơi bị cay, ăn cũng nóng mặt, nhân viên khuyến cao cấp 4-5 cay lắm. Bạn Gấu nhà mình chọn cấp 4 ăn toát hết cả mồ hôi :))). Ăn miếng đầu thấy nó hơi nóng nó xộc vào rồi, nhưng chủ yếu ăn nhiều miếng nó sẽ thấm nha.

Tụi mình đi 4 người mà hết 3 người gọi giống nhau, có mình mình là trơ trọi với món cà ri bò cắt lát. Kim chi ở đây hơi chua, cay nhẹ, bò bình thường, cà ri thơm, không quá nặng mùi mấy loại gia vị, bạn nào thích mùi nồng hơn chút nên đến thử quán Shika mình nói. Sốt vừa đủ, cơm dẻo, vị dễ ăn, khá ngon.

Cà ri omelette heo chiên xù: phần này nhìn cảm giác bự hơn phần của mình, mặc dù cơm là như nhau. Trứng chiên bông, béo, heo chiên xù giòn, ăn vừa miệng. Khoai tây chiên ở đây cắt khối lớn, chứ không phải dạng thanh dài, thon kiểu French fries, lớp ngoài chiên cũng giòn ah, thơm, có chút vị mặn của muối, và vì cắt khối bự vậy nên bưng ra ăn bên trong còn nóng hổi, muốn bốc khói, coi chừng phỏng miệng.

Giá cả: rẻ, hợp lý. Phần cơm bình thường (200gr) ăn là no đối với nam/ nữ (ăn nhiều). Vị cà ri Nhật ở đây làm dễ ăn, hợp khẩu vị Việt Nam. Thiệt hại: ~693k/ 4 người. Giá trên hình chưa bao gồm 10% VAT.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Hẹn gặp các bạn ở bài review tiếp theo.

Usagi

23,198 thoughts on “[Hôm nay ăn gì?] Coco Ichibanya – CN Landmark 81 – Cơm cà ri Nhật

Leave a Reply

Your email address will not be published.