Nếu bạn nào là fan của sashimi, sushi Nhật thì không lạ gì nhà hàng này, nhà hàng này mở ở Sài Gòn cũng được mấy năm rồi. Trước khi nhà hàng này khai trương, tụi mình thường ghé Hokkaido Sachi hoặc Tei. Sau này thì thường ghé bên đây hoặc Tei hơn. Sau những ngày Tết ngập trong thịt thì ăn sashimi như vậy thiệt giải ngán, đổi khẩu vị (đối với mình là như vậy).

Năm nay, Chiyoda bán từ mùng 2, còn Tei thì bán xuyên Tết. Nếu đi Tei mấy ngày Tết thì có tính thêm tiền phí phục vụ lễ, Tết, không cho book bàn, bên CN Đông Du đỡ hơn, bên Lý Tự Trọng thường tụi mình phải xếp hàng chờ ah.

Địa chỉ:

178 Pasteur, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Không gian: quán có không gian trệt và trên lầu, phía dưới trệt mình thấy cũng bình thường à. Mình thích ngồi trệt, thò chân xuống như kiểu trên lầu này hơn. Trên lầu có phòng riêng, thường muốn ngồi mấy phòng này bạn phải book trước với nhân viên. Trang trí nhìn đẹp, ấm cúng, có cây có nước mà cây giả nên hơi chán. Trên bàn có chuông bấm để gọi nhân viên.

Phục vụ:

Nhân viên khá niềm nở, trên lầu có vẻ lượng nhân viên bố trí hơi ít nên thấy mấy bạn xoay mòng mòng luôn. Món ăn lên nhanh và liên tục. Vì ít nhân viên và đông khách nên có làm sai món nước (điểm trừ).

Thực đơn:

Mình thấy cả bên đây và Tei menu đều rất nhiều loại cá, nhiều món ngoài sashimi, sushi còn có cơm, bò, mì… Bên đây hay có mấy loại được nhập trực tiếp từ chợ cá Toyosu (trước đây là nhập từ chợ cá Tsukiji – Tokyo, hiện tại chợ này đã bị đóng) nên tụi mình thích. Khuyết điểm là thường không có cá chày/ gan cá chày (ankimo) như bên Tei và menu món tráng miệng không được ngon và nhiều như bên Tei.

Thức uống:

Khá nhiều loại từ cocktail, mocktail, highball… Bạn gấu nhà mình thích highball nên có gọi thử loại Highball trà xanh, cuối cùng loại này lại không ngon, mấy loại highball trái cây (loại chua chua) có vẻ ngon hơn.

  • Ly highball trà xanh và ly trà xanh nhìn sơ qua y hệt luôn đó :))), khác cái là trà xanh đựng trong ly thấp hơn, suông đuột, còn ly highball trà xanh đựng trong ly cao hơn, có uốn lượn.
  • Acelora theo như nhân viên nói là nước ép sơ-ri tươi, mình có kêu uống thử nhưng nó kiểu lạt lạt, không ngon, vị cũng không rõ sơ-ri đâu.

Món ăn:

California Salmon Roll: loại này hầu như nhà hàng sushi nào cũng có, một phần 8 miếng, miếng vừa phải, đơn giản, trứng cá ngon.

Tụi mình thấy set sushi mỗi loại có 1 cái khó chia, và các loại khá thông dụng nên không gọi. Tụi mình gọi lẻ theo ý thích ha. Đây là set của 2 loại sushi mà tụi mình kêu, nhân viên bỏ chung luôn:

  • Uni Gunkan (sushi nhím biển): tươi, ngọt, béo béo nhẹ, ăn như tan vô miệng.
  • Ama Ebi Nigiri (sushi tôm ngọt): loại tôm ngọt nhỏ thôi, thịt tôm ngọt ngay à, hơi mềm, nếu muốn ngon nữa chắc phải vô mấy chỗ kaiseki ah. Mình đánh giá ở đây có món này là cũng tốt và khá ngon rồi, ăn đã thèm.
Uni Gunkan – 135k + Ama Ebi Nigiri – 125k

Sashimi tụi mình không gọi mấy thuyền như đợt trước mà gọi theo từng set nhỏ, cuối cùng nhân viên vẫn gom lại các phần sashimi và bỏ vào 1 dĩa lớn dài. Hơi không vui vì biết là bỏ vậy tiện và tiết kiệm diện tích nhưng khó kiểm soát món, bản thân nhân viên phục vụ còn hơi bị mù mờ giữa các set trong dĩa này luôn. Tụi mình coi lại hình trong menu check lại thì thấy ok, đúng các phần cần gọi:

  • Salmon Sashimi Moriawase (set sashimi cá hồi): gồm thịt cá và bụng cá hồi, tươi, béo, ngon, miếng dài và dày vừa phải.
  • Maguro Sashimi Moriawase (set sashimi cá ngừ): mặc dù sashimi cá hồi phổ biến, nhưng ở Nhật họ không chuộng và không đánh giá cao cá hồi, họ thích cá ngừ hơn. Bạn thấy giá set này nhỉnh hơn phần cá hồi rất nhiều, nhỉnh hơn cả set tổng hợp bên dưới luôn nha. Phần cá ngừ này có thịt, bụng và thịt băm. Phần mình thích nhất của set này là bụng cá ngừ, tươi, béo thiệt béo ăn đã. Thịt băm ăn béo béo, bình thường.
  • Meibutsu Tokusen Sashimi Moriawase (set tổng hợp có cá hồng, cá hồi, cá ngừ, sò điệp và cồi sò điệp): cá hồng ăn cũng khá ngon đó, sò điệp tươi, ngọt, cồi dai dai.
Salmon Sashimi Moriawase – 195k + Maguro Sashimi Moriawase – 598k + Meibutsu Tokusen Sashimi Moriawase – 395k

Mình thích loại salad wakame này ở mấy nhà hàng sushi nên lần nào đi cũng gọi, ăn dai dai, mặn ngọt, đậm đà, mát mát. Phần cơm cá hồi bơ khá là nhiều, do khúc cuối chưa no lắm nên tụi mình gọi thêm cơm, cơm dẻo, chan thêm chút nước tương là ăn vừa miệng, có trứng cá hồi bự, mặn mặn cắn bụp bụp khá đã miệng.

  • Zaru soba (mì soba lạnh): món này thanh mát, mì được ướp lạnh, sợi dai, nước chấm pha mặn mặn, ngọt ngọt, bỏ thêm mè cho béo và wasabi tăng vị hăng. Chấm mì ăn vừa miệng, nước này húp không vẫn thấy ngon.
  • Engawa Carpaccio Sashimi (cá bơn): cá bơn sống trộn sốt Mayonnaise và hành tây sống ăn mát, nuột, béo, ngon.

Bạn mình thích sushi loại có rong biển cuốn nên tụi mình gọi thêm set Chiyoda này. Set này lấy theo tên nhà hàng, kiểu nhà hàng tự chế, giống bỏ tả pí lù các loại vô 1 cuộn rong biển: ớt chuông, cà rốt, cá ngừ, trứng, bơ… Một cuốn dày, to (chụp từ trên xuống và chụp ngang để thấy độ khủng của nó). Lần đầu ăn set này thấy ngon lắm, giờ thấy cũng bình thường, bạn nào chưa ăn có thể thử, cảm giác lần đầu sẽ không tệ.

Giá cả: hơi bị cao, nhưng đồ ăn tươi, lát cá cắt chất lượng, đáng tiền. Thiệt hại: ~2tr990k/ 4 người. Giá trên hình chưa bao gồm 10% VAT. Mình có làm thẻ thành viên nên được giảm 5%, đi ăn mùng 6 Tết không thấy charge thêm phí gì, không chắc mùng 2, mùng 3 có bị charge thêm phí không.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Hẹn gặp các bạn ở bài review tiếp theo.

Usagi

63,214 thoughts on “[Hôm nay ăn gì?] Chiyoda Sushi – Quán Sushi chất lượng ở Sài Gòn

Leave a Reply

Your email address will not be published.