Do vài vấn đề mà lâu lắm rồi tụi mình không ăn món này. Có 1 thời tụi mình mê món này lắm, đi càn quét chỗ này tới chỗ khác, cứ tìm quán mới về món này mà ăn. Quán này nằm trong list yêu thích về bún đậu của bạn Gấu, nên đợt này quay lại ăn.

Địa chỉ:

37 Lô A5 Nguyễn Gia Trí (đường D2 nối dài), P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Vị trí: 

Nghe cái tên Nguyễn Gia Trí hết hồn, tưởng ở đâu đâu ah. Nhưng nghe tên D2 chắc ai cũng biết. Chỗ giữ xe rộng rãi, không tính tiền. 

Không gian:

Bên ngoài nhìn cũng nhỏ nhỏ, mà đi vô thấy rộng rãi, bàn ghế bao la, tới 3 lầu lận. Giữ màu vàng chủ đạo giữa các chi nhánh, kiểu phố cổ? Có sự đầu tư, vẽ tranh tường, tầng thượng làm lớp kính bao quanh, view ngoài trời mà được ngồi máy lạnh. Cảm giác thoáng hơn (cảm giác thôi :))

Món ăn:

Nhân trần hậu ngọt ngọt, dễ uống hơn nhiều chỗ khác. Chè homemade đặc biệt chính là chè khúc bạch, nước là sữa đậu nành (tươi, ngon, do tận dụng nguồn đậu hũ), có vải, cục khúc bạch mấy chỗ khác là sữa bò, phô mai, chỗ này làm từ sữa đậu nành luôn. Khúc bạch thơm, nhưng bở, hơi ngán, nói chung chè là sữa đậu nành toàn tập ah. Ý tưởng hay

Mình gọi 1 phần bún đậu thập cẩm có vài cục bún, bắp heo, đậu hũ, rau, dưa leo, chả cốm. Mắm tôm thì quán bưng ra có sẵn mắm tôm và dầu ăn, tắc và đường có sẵn bỏ thêm bao nhiêu tùy khẩu vị bạn. Bắp nên ăn đỡ ngán hơn ba rọi mà vẫn giữ được phần thịt vừa mỡ vừa nạc. Chả cốm mềm ăn hơi ngán nên mình không thích, Gấu thì thích món này lắm. Đậu hũ chiên lớp ngoài giòn rụm, bên trong vẫn mềm mại, ngon. Mình thích đậu mơ làm tại chỗ bên Lương Hữu Khánh hơn, nhưng dù sao đậu ở đây vẫn thuộc loại ngon.

Bún đậu thập cẩm – 68k

Món ốc nhồi này chất lượng nè, phần thịt, nấm đông cô nhiều dai dai sựt sựt, nhân nhiều, vo chắc. Nước mắm pha theo kiểu người Bắc nên lạt, không đậm đà nên chấm ăn không đã với mình.

Ốc nhồi thịt hấp gừng – 68k

Giá cả: Lâu ngày không quay lại giá lên ghê, phần bún đậu cảm giác hơi hụt hẫng vì ăn không no, hơi ít. Giá hơi cao. Thiệt hại: ~179k/ 2 người.

Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau.

Usagi