Dạo này bia thủ công có vẻ đang được chuộng ở Sài Gòn, các quán bia thủ công đang mọc lên ngày càng nhiều. Quán này là một trong những quán bia Bỉ thủ công mới mở gần nhà mình nên tụi mình quyết định đi thử với vợ chồng 2 người bạn.

Địa chỉ:

2 Lê Ngô Cát, P. 7, Quận 3, TP. HCM

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Không gian: nói là quán nhậu nhưng quán nhậu kiểu này chắc là phiên bản cao cấp, có thể tiếp khách được, không quá ồn ào, có thể trò chuyện với nhau, trang trí đẹp, lịch sự. Thêm vào đó, khoảng 8h, 9h trở đi có ca sĩ nước ngoài hát accoustic cũng hay lắm. Mình không chắc vụ hát này có cố định theo buổi hay ngày nào cũng có.

Quán rộng rãi, có ngoài trời, trong nhà (máy lạnh) và trên lầu nữa. Hôm bữa thì tụi mình chọn ngồi trong máy lạnh nha.

Món ăn:

Bia ở đây nhiều loại lắm, được chia thành nhiều dòng, theo ly có, theo chai có, một số loại hỏi tới nhân viên nói hết rồi đâm ra ưng loại này rồi phải chuyển sang loại khác. Khuyến khích các bạn nên hỏi phục vụ để được tư vấn rõ. Tổng cộng tụi mình gọi 6 ly bia: Belgo Black, Belgo Royale, Belgo Cherry, Leffe Blonde và Bush. Nhìn chung loại nào cũng thơm, không đắng, mình ấn tượng với loại Belgo Cherry đậm mùi cherry, thơm, như bia trái cây vậy; Bush (chai) giá mắc hơn mấy ly này nên có vẻ chất lượng hơn, thơm hơn.

Belgian Fried Rice (cơm chiên kiểu Bỉ với cá hồi sống): cá hồi ổn, khá tươi, màu đẹp, cơm chiên tơi, giòn giòn, chiên ngon, vị vừa miệng, ai ăn mặn thêm chút nước tương là vừa.

Salmon Bearnaise (cá hồi áp chảo sốt bearnaise): sốt này cực kỳ béo, ngậy cảm nhận mùi bơ nhiều, ở đây làm khá vừa, không đến nỗi lạt, có điều cá hồi béo chấm thêm sốt này cũng béo, hợp với người Tây chứ với dân Á như tụi mình ăn 1 hồi thì hơi ngán.

Salmon Bearnaise – 395k

Rib Eye: cặp vợ chồng bạn mình cực kỳ thích bò, nên cả 2 vợ chồng cùng chọn bò để ăn cho đã :)), chỉ khác nhau phần side dish và sốt, 1 phần là salad bắp cải với sốt tiêu… 1 phần là khoai tây chiên và sốt nấm. Mình thấy sốt tiêu thơm và ăn hợp hơn, miếng bò bưng ra cũng khá là bự, độ chín làm đúng medium – rare, thịt bò mềm, ẩm, ok đó.

Giá cả: giá cao cả về đồ ăn và bia luôn. Một phần chưa thực sự nhiều lắm, nhìn chung chỉ dừng ở mức lót bụng để uống bia, vào đây ăn sẽ không no nha. Thiệt hại: 2tr794k/ 4 người. Giá trên hình chưa bao gồm 10% VAT.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Hẹn gặp các bạn ở bài review tiếp theo.

Usagi

20,369 thoughts on “[Hôm nay ăn gì?] Belgo Belgian Craft Beer – Quán bia của những chú sư tử

Leave a Reply

Your email address will not be published.