Quán này do vc mình coi trên kênh youtube của Hari Won nên đến ăn thử. Hari khen quán nhiều khá nhiều làm tụi mình tò mò, quán thật sự ngon đến vậy không? Cùng khám phá xem đúng như lời đồn không 🙂

Địa chỉ:

60-62 Cao Triều Phát, P. Tân Phong, Q. 7, TP. HCM

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Vị trí: Cứ vô mấy quán khu Phú Mỹ Hưng là 2vc trở nên mù đường 1 cách kỳ lạ :)))). Lần nào cũng phải chạy tới chạy lui mấy lần mới ra. Nói chung là tìm ra đường này sẽ không khó tìm ra quán. Quán nằm trong 1 khách sạn, phía trước có để bảng, tới ăn thì để xe ngay ngoài, không thấy ai coi, nhưng có vẻ ổn (chắc do khu này có camera). Hình trên bảng tên là hình ông chủ quán luôn.

Không gian: vô là cảm nhận được ngay là quán Hàn, trang trí đơn giản, nhìn ấm cúng, lịch sự.

Phục vụ: quán đông mà phục vụ nhanh nhẹn, dễ thương, tốt.

Ông chủ của quán biết nói bập bẹ tiếng  Việt, siêu dễ thương, mến khách. Lúc tụi mình vô ảnh nói chờ 1 chút, 15 phút do tụi mình là tốp thứ 3 đang chờ. Lúc có chỗ ảnh ra dẫn vô tận chỗ, gập đầu 90 độ xin lỗi các kiểu. Lúc bưng món ăn ra chỉ cách ăn, còn tới chụp hình dùm nữa. Lúc về thì cảm ơn rối rít. Lần đầu tiên gặp anh chủ quán dễ thương vậy luôn.

Menu: Chỉ bán duy nhất canh đậu hũ này, có thêm vài món phụ như thịt heo xào, cá nướng (nằm trong combo) là hết rồi.  

Thức ăn:

Sau khi vô bàn thì nhân viên mang bình nước (free), đũa muỗng thế này. Bên dưới là một số loại panchan, rong biển ăn kèm, còn có chewing gum để nhai sau khi ăn xong cho thơm miệng. Quá chu đáo! Panchan ở đây có đậu que xào hơi ngọt ngọt nhưng đậm vị, ngon, kim chi vừa không chua và cay lắm, cà tím, bắp cải chua chua, su su cà rốt xào ok và… dưa mắm. Chính xác là dưa mắm luôn, hết hồn, chắc ảnh thích nên đưa món này vào, cũng ngon.

Món mình chọn là “Đậu hũ Mandu-Soon” là canh đậu hũ có mandu (mandu = màn thầu nên quán dịch là bánh bao, nhưng hình dạng và vị giống hoành thánh nha). Lúc bưng ra nó nghi ngút khói như bên dưới.

Ở đây không sử dụng bột ngọt nên thấy yên tâm và an toàn cho sức khỏe. Dù vậy nước canh vẫn thấy ngọt, ngon lắm, vị ngọt thanh, không cay lắm, mandu ở đây làm cũng ngon nữa, không gây ngán như nhiều chỗ từng ăn. Duyệt.

Bạn gấu chọn combo C2 gồm phần Canh đậu hũ thịt bò + phần thịt heo xào, tụi mình gọi thêm phần cơm thố đá vì nghe lạ (phần thố đá này khá hot, mau hết lắm). Canh là như nhau ha, khác chỗ loại thịt bỏ vô thôi. Thịt heo xào đậm đà nhưng hơi ngọt, mình thích ăn ngọt nhưng vẫn thấy chỗ này làm ngọt lắm.

Cơm thố đá không biết mấy người khác ăn sao chứ mình thì không hợp, nó chỉ là cơm cháy đổ nước sôi vô rồi húp. Húp vô nhẹ thì có nhẹ chứ lạt nhách, không cảm được món này ngon chỗ nào. Nói chung bạn nào thấy lạ có thể thử chứ món này mình không recommend.

Giá cả: Với chất lượng, phục vụ như vậy thì mình thấy giá này rất là hợp lý. Giá này ăn no nê. Thiệt hại: 385k.

Hẹn gặp các bạn ở bài review tiếp theo.

Usagi