Tụi mình có biết về giống heo đen nổi tiếng của Hàn Quốc, nên đợt này sang, tụi mình có tìm ra vài quán bán món này. Tụi mình book khách sạn trên đường này, nên quán này là tiện nhất.

Địa chỉ:

37-2, Myeongdong 8na-gil, Jung-gu, Seoul 

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Vị trí: ngay khu Myeongdong sầm uất, khu này cũng nổi tiếng với khách du lịch lắm rồi. Từ ga tàu điện ngầm Myeongdong đi thẳng, quẹo trái, đi thẳng chừng 7, 8 phút là tới. Bạn nào biết Line Store ở khu này, thì quán này nằm trên trục đường đó đó, từ Line Store đi tới 5 phút là tới rồi.

Không gian: quán trang trí bình thường, đơn giản, mỗi bàn có lò nướng và máy hút tại bàn. Máy hút khói nhìn hơi lạ so với những tiệm mình từng ăn. Quán sử dụng than để nướng, chắc nhờ vậy nên thịt thơm và cũng ngon hơn. Mỗi bàn có vài bao nylon lớn để bỏ áo khoác, khăn choàng, túi… cho đỡ ám mùi khói, tránh bị văng đồ ăn.

Menu: chủ yếu xoay quanh món heo đen, ngoài ra có thêm kim chi hầm, mì kim chi, soju và rượu gạo.

Phục vụ: bình thường, cô chủ quán vui vẻ lắm.

Món ăn:

Panchan quán này hơi tiết kiệm và ít món. Nhưng món nào cũng ngon, cũng chất lượng, salad trộn, kim chi đậm đà chua ngọt mặn đủ vị. Thực ra lúc tụi mình ăn heo rồi thì quên luôn cả panchan. Chấm thịt có muối hoặc sốt ớt. Rượu gạo uống bình thường.

Thịt heo để nguyên da và thịt mông heo: mỗi loại 150gr, 15000 won mỗi loại. Miếng thịt dày cộm, màu đẹp, nhân viên sẽ chạy đi chạy lại giữa các bàn để nướng dùm. Thịt chắc, thơm thơm, phần rìa hơi giòn. chấm với sốt hoặc muối đều ngon. Phần heo để nguyên da ăn béo hơn chút, dai dai hơn chút.

Kim chi jjigae – Kim chi hầm: món này thấy có vẻ đơn giản, vậy chứ mình đi mấy tiệm ở cả VN lẫn bên đó không tìm được chỗ nào bán món này ưng ý hết. Công nhận chỗ này làm ngon quá, đậm đà, chua vừa phải, ăn với cơm ngon gì đâu. Đi Seoul vào mùa thu, trời lành lạnh, làm chén kim chi hầm, húp miếng nào miếng nấy tỉnh cả người . Sau khi ăn thịt xong quất món này đúng giải ngán, tiếp tục hành trình khám phá món ăn vặt ở khu này.

Giá cả: khu này thuộc dạng mắc mỏ ở Seoul, với giá này thì mình nghĩ không mắc, hợp lý. Tụi mình ăn lưng lửng xong khám phá món khác, nên không để ý ăn no có thể tốn nhiều không? Mình nghĩ nếu muốn ăn no cũng tốn kha khá đó. Thiệt hại: ~40.000won/ 4 người. Hơn 800k, không mắc lắm.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Hẹn gặp các bạn ở bài review tiếp theo.

Usagi

47,781 thoughts on “[Ăn gì ở Seoul?] Yuktongryeong – Quán bán heo đen Jirisan

Leave a Reply

Your email address will not be published.