Ai là fan của SNSD bơi vào xem ủng hộ Yuri nha. Tụi mình không phải fan Kpop nên biết đến nhóm này quá trễ, chủ yếu xem “Running man” thấy nhóm có vẻ vui vui rồi từ đó tìm hiểu mấy show về nhóm này. Thời điểm tìm hiểu thì nhóm rã rồi, mỗi người có 1 hướng đi riêng cho mình, 2vc dạo này hay tìm mấy phim có các thành viên nhóm đóng coi để ủng hộ :). Phim này coi vì: 1. Đề tài ẩm thực; 2. Có Yuri là nữ chính :D.
Thời lượng:
12 tập
Tên:
- Tiếng Anh: Dae Jang Geum is watching/ Jang Geum, Oh My Grandma
- Tiếng Việt: Dae Jang Geum đang dõi theo
Giới thiệu nhân vật:
- Han San Hae – Trưởng nhóm bán hàng của 1 cty bán xe hơi – Shin Dong Wook đóng.
- Bok Seung A – nhân viên bán hàng, làm cùng cty với San Hae – Kwon Yuri đóng.
- Han Jin Mi – em gái của San Hae, là thực tập sinh trong 1 Cty giải trí – Lee Yeol Eum đóng.
- Han Jung Sik – em trai sinh đôi với Jin Mi, là 1 đầu bếp có lượng người follow trên mạng cao – Kim Hyun Joon đóng.
- Min Hyuk – thực tập sinh và cháu của Giám đốc tại Cty Jin Mi làm thực tập sinh – Lee Min Hyuk đóng.
Nội dung chính và cảm nhận:
Đây là 1 bộ phim về đề tài ẩm thực nên mỗi tập phim sẽ giới thiệu các món ăn, hàng quán ngon ở Hàn Quốc. Nếu bạn nào từng coi series “Let’s Eat – Thực thần” rồi thì bộ phim này khá giống series đó. Nội dung chính xoay quanh 1 gia đình có 3 anh em là hậu duệ của nàng Dae Jang Geum. Vấn đề là mỗi anh em này đều sở hữu 1 “siêu năng lực”:
- Anh hai San Hae: có vị giác “thần thánh” có thể phân tích mùi vị món ăn, lựa chọn món ăn dựa trên phân tích về độ phù hợp giữa không gian, hoàn cảnh, thời tiết… Những quán ăn được người anh giới thiệu đa dạng, từ món Hàn đến món Tây và đều là các quán có thực ở ngoài. Mình sẽ post link tập hợp các quán trong phim này mà mình đã tìm thấy trên mạng, bạn nào đi Hàn có hứng thú có thể tham khảo.
- Em gái Jin Mi: có khả năng phân tích món ăn dựa trên khứu giác nhạy bén. Trong phim này làm cô bé sáng tạo ra các món ăn ngon, phù hợp trong điều kiện hạn hẹp là “cửa hàng tiện lợi”.
- Em trai Jung Sik: có khả năng nấu nướng, anh thường live stream trong lúc nấu ăn, hướng dẫn mọi người nấu nướng, sở hữu lượng người xem đông đảo. Đôi bàn tay của anh có nhiệt lượng cao, khi làm 1 số món mình nghĩ sẽ có lợi, nhưng không phải món nào cũng cần 1 đôi bàn tay dồi dào nhiệt lượng như vậy.

Việc sở hữu “siêu năng lực” liên quan đến món ăn là 1 quà tặng nhưng đôi khi nó cũng đi kèm với những rắc rối và có những luật lệ bên lề liên quan đến “siêu năng lực” này:
- Về “lời nguyền” liên quan đến cả 3 anh em: 3 anh em ngày nào cũng phải ăn tối cùng nhau, nếu không cả 3 sẽ mất “siêu năng lực”, lục đục.
- San Hae: không ăn, uống chung được với người khác, chén, dĩa ly phải sử dụng riêng, nếu dính nước miếng của người khác, anh sẽ bị mất vị giác trong 1 đến vài ngày. Vì vậy mà chuyện tình cảm của anh cứ tiến triển đến giai đoạn hôn hít thì… thường tạch là vậy.
- Jin Mi: khi gặp người mình thích, tim đập mạnh, mũi sẽ chảy máu cam liên tục.
- Jung Sik: nhiệt từ bàn tay trái/ phải của anh rất cao, khi gặp người con gái không phải định mệnh của mình, nếu chẳng may đụng vào người đó khi không mang găng tay, sẽ làm người đó bị phỏng. Vì vậy anh này thường đeo găng 1 bên tay là vậy. Có nhiều chuyện dở khóc dở cười trong quá trình anh hẹn hò, khiến anh cũng lở dỡ vài cuộc tình.

Đan xen những màn giới thiệu ẩm thực là cuộc sống, là câu chuyện công việc, tình cảm của 3 anh em nhà này. Trong đó nữ chính Seung A xuất hiện, tạo thành mối quan hệ tam giác với 2 anh em. Mọi thứ cũng có vẻ làm cho gây cấn nhưng với mình thì câu chuyện tình cảm này không quá hấp dẫn, mới mẻ hay lôi cuốn. Thậm chí tính cách nữ chính ngô nghê, hậu đậu, yêu bất chấp có vẻ “hơi cũ” với mình nữa, tính cách này gặp nhiều ở các nữ chính phim xưa, bây giờ chắc phải có những tính cách mới mẻ hơn chứ?

Điểm sáng của phim ngoài đề tài ẩm thực, chi tiết “siêu năng lực” mới lạ, với mình chính là diễn xuất của các diễn viên trong phim, phim quy tụ nhiều diễn viên không mấy quen thuộc (với mình) nhưng tất cả đều làm rất tròn trịa, dễ thương, đặc biệt là dàn diễn viên phụ: mình thích những màn đấu khẩu giữa 2 chị em Jin Mi – Jung Sik, tính cách của cô bé này dễ thương từ ngoại hình tới tính cách; cặp đôi phụ Lee Na Young và Won Bin mang lại nhiều tiếng cười hơn cả, 1 số cảnh hơi thô nhưng nhờ nó mà cười ra nước mắt luôn. Ai yêu ẩm thực Hàn Quốc và thích phim hài hài thì không nên bỏ qua, công nghệ quay món ăn trong phim này có cải tiến nhiều, món ăn được quay cận cảnh, chậm, đặc tả nhìn hấp dẫn hơn nhiều lắm.
Cám ơn mọi người đã đọc bài viết. Nếu có phim gì cần review, mọi người comment bên dưới nhé. Hẹn gặp mọi người ở bài viết sau.
Usagi
*Ảnh từ internet
P.S: Danh sách các quán ăn trong phim, list này mình search thấy trên mạng, do 1 blogger bên Hàn tổng hợp lại, dành cho bạn nào có hứng thú tham khảo ^^:
https://t.me/s/OcCasinoTop
Incredible! This blog looks just like my old one! It’s on a
entirely different subject but it has pretty much the same layout and design. Excellent choice of
colors!
Размером не больше ладони – другая у берега не водилась. Нотариальный Перевод Документов На Щелковской Фильмы, которых он насмотрелся в своём времени, рисовали прошлое в мрачных красках.
https://shorturl.fm/N6nl1
https://shorturl.fm/TbTre
buy antibiotics for uti: buy antibiotics online – buy antibiotics from india
discount ed meds cheap ed pills online ed medicines
– Уж я знаю, коли выиграют, рано придут хвастаться, а коли до утра нет, значит, продулись, – сердитые придут. Онлайн Знакомства Веб Камера Для Секса Хотят, пусть гуляют, под надзором.
harboured in my and hidden in myheart–if it ever had been there–if it ever could be there–I could notnow touch this honoured hand.コスプレ エロ 画像?He laid his own upon it as he spoke.
buy antibiotics for uti: buy antibiotics – get antibiotics quickly
http://biotpharm.com/# antibiotic without presription
Как последний придурок, мечтал удивить всех газовой зажигалкой, а на деле – опозорился… В самый нужный момент, когда требовалось развести костёр для раненого Грума, газ кончился. Секс Знакомства Госпожа Раб История, прочитанная ею, вовсе не походила на школьные учебники.
– Да, вам легко говорить! Перетерпеть! Вы вот сколько умеете, вам и не скучно, – сорвалась и попрекнула волшебницу Русана, – я меня только зубрить заставляете! – Бога ради, – удивилась та, – ты скажи, что по нраву, то и станем изучать! Девочка немедленно выдала сокровенную мечту: – Как телепатию делать! Можно? Ну, связываться с другими! Борун хмыкнул: – Запросы у тебя, однако! Такое умение само приходит, сперва слабенькое, а уже потом развиваешься, в тренировке… Гера возразила: – Отнюдь не само, а в тесном общении. Нотариальные Переводы Паспорта И надо здесь, из нашего времени, закрывать пробой.
— Ну, что же, если спокойнее, то и считайте, — вежливо ответил Воланд. Сайт С Секс Знакомствами Славка засмотрелся – жилистое тело атаманца украшали шрамы.
get antibiotics without seeing a doctor: buy antibiotics online uk – Over the counter antibiotics for infection
Вместо Афрания на балкон вступил неизвестный маленький и тощий человек рядом с гигантом кентурионом. Секс Знакомства Бесплатно В Томске Без Регистрации – А я бы у него дар отнял, – жёстко припечатал архиерей.
Там, впереди, буквально в сотне метров. Отличные Наличные Офисы В Чите Как будто ополоумев, неподвижная Наташа некоторое время смотрела на Маргариту, потом повисла у нее на шее, целуя и крича: — Атласная! Светится! Атласная! А брови-то, брови! — Берите все тряпки, берите духи и волоките к себе в сундук, прячьте, — кричала Маргарита, — но драгоценностей не берите, а то вас в краже обвинят.
Я не знаю никого лучше тебя. Отзывы О Екапуста Займы – Слава? Тимур? А говорили, что пропали, – изумилась соседка, баба Люда, разглядывая пыльные хитоны мальчишек, запоминая выражение лиц и красивую девушку за их спинами.
Во всей этой кутерьме запомнилось одно совершенно пьяное женское лицо с бессмысленными, но и в бессмысленности умоляющими глазами, и вспомнилось одно слово — «Фрида»! Голова Маргариты начала кружиться от запаха вина, и она уже хотела уходить, как кот устроил в бассейне номер, задержавший Маргариту. Сайт Знакомств Для Взрослых Для Флирта Утрамбовал землю и старательно замел все следы вкруговую.
https://t.me/s/OC_Cactus