Bạn bè mình đi ăn quán này khá nhiều, mình bị ấn tượng bởi mấy cái clip bốc khói nghi ngút lúc nhân viên bưng cái lẩu ra. Cuối cùng cầm lòng không đặng, rủ rê vợ chồng người bạn đi ăn chung để xem màn khói mây ngập trời này xem thế nào.

Địa chỉ:

28 Phạm Hồng Thái, P. Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Không gian: nhìn sang, làm mấy vách ngăn sơn son thếp vàng như trong cung điện vậy. Quán trang bị 1 đôi đũa gỗ nhìn đơn sơ, dài ngoằng để gắp đồ nhúng lẩu, 1 đôi đẹp đẽ hơn để ăn. Điểm vô duyên nhất xuất hiện trong không gian này là “âm nhạc”, nhạc quán mở không có liên quan gì đến khung cảnh, món ăn, mà còn dở nữa. Quán Hoa đi bật nhạc Âu Mỹ, mà phải chi mấy bài hay hoặc nổi tiếng thì không nói, mấy loại nhạc sàn, nhạc tập gym xập xình, không phải hot trend, nghe không cảm được luôn.

Phục vụ:

Quán này có tính phí phục vụ nên mình mặc định nhân viên quán phải phục vụ tốt. Mình đi ăn ngày lễ nên nhận thấy kỹ năng phục vụ giữa mấy bạn không đều, có lẽ thiếu nhân viên, quán thuê thêm nhân viên thời vụ. Một số bạn hơi bị lóng ngóng, không quen việc lắm, chủ yếu bạn nhận order, chịu trách nhiệm chính 1 bàn là có kiến thức vững, nắm thông tin về các món ăn tốt.

Thực đơn:

Một quyển menu to, dày, bự, nặng. Ngoài mấy món nhúng lẩu, còn có thêm sashimi. Mình có ăn thử sashimi bên đây, sẽ review bên dưới.

Thức uống:

Đồ uống ở đây cũng đa dạng ah, có cả cocktail, mocktail, rượu, nước ép… Tụi mình có gọi thử cả cocktail và mocktail uống thử.

  • Cocktail Hong kong: cái cục tròn tròn giắt bên hông là cục xí muội ah. Ly này lạ miệng, uống khá ngon, ngọt, thơm, không nồng vị cồn. Liếm miếng xí muội rồi nhấp chút cocktail, cách uống này giống cách uống tequila.
  • Mocktail Pink Lady: có siro trái cây (mình không nhớ trái cây gì), lá bạc hà và vải. Ly đá nặng trịch, làm hình mặt nạ ngộ ngộ, ly này pha uống cũng được, không thật sự ngon, nhưng cũng không dở.

Món ăn:

Lúc đầu gọi món tụi mình cứ sợ không no, nhưng ăn một hồi thì thấy no căng, 2 trong 4 loại nước lẩu cực kỳ ngon và ấn tượng, cứ ăn một hồi lại húp nước lẩu, rất đã, chắc nhờ vậy mà no hồi nào không biết. Thấy hình lá xách trong menu đen đen vậy nên tụi mình gọi, màu đen như vậy mới là màu tự nhiên của nó, những lá xách mà bạn thấy trắng bạch là bị tẩy nhiều lắm rồi đó. Lá xách ngon, dai, giòn. Món này đừng nhúng lâu quá nó teo quắt lại còn có chút xíu à.

Nguyên 1 cái khay khổng lồ 11 chén nhỏ này là nguyên liệu để pha chén nước chấm ăn lẩu. Chưa bao giờ mình thấy sự nghiệp pha chén nước chấm vĩ đại đến như vậy :)))). Cứ lấy mỗi thứ một ít từ 9 chén này sẽ tạo thành nước chấm lẩu, bạn thích vị cay/ chua/ mặn nhiều thì thêm nguyên liệu ở chén đó nhiều hơn là được.

Set sashimi tụi mình gọi để ăn thêm bên dưới, gồm có cá hồi và cá trích ép trứng màu xanh. Thường món cá trích ép trứng (nishin) tụi mình đi ăn ở mấy chỗ khác thường là loại màu vàng/ đỏ, phổ biến nhất là vàng. Theo như nhân viên giải thích thì: xanh là ngâm wasabi, vàng là ngâm giấm và đỏ là ngâm gừng nha. Sashimi ở đây khá tươi, miếng dày, bự, cá hồi béo, nói nishin wasabi vậy chứ không hăng và cay gì đâu.

Sashimi cá hồi – 128k + Sashimi Nishin xanh – 148k

Phần rau nấm bỏ lẩu tụi mình có gọi thêm một số loại nấm như: nấm bào ngư và đùi gà, mấy nấm kia quen thuộc quá rồi, có loại nấm hoàng kim nữa mà nhân viên nói hết nên thôi. Phần rau mình thấy có loại rau cải ngồng và hoa bá vương lạ nên kêu ăn thử cho biết.

Nấm bào ngư Nhật – 48k + Nấm đùi gà – 48k

Phần chính là nước lẩu, lúc bưng ra nó bốc khói nghi ngút như mình hay thấy trong mấy clip của bạn mình luôn. Khói bốc ra khá lâu, mấy phút ah. Ấn tượng quá! Nó tràn ra cả mấy món đồ ăn dọn sẵn trên bàn luôn, nhìn nguyên cái bàn tưởng đang ở bữa tiệc trên thiên đình :))). Tụi mình đang nghĩ là bốc khói nhờ nitơ nên rờ phía trên nồi lẩu thử coi lạnh không, ai dè vẫn nóng hừng hực nha. Lẩu này gồm 4 ngăn, gọi là lẩu quý phi (Guifei Pot) gồm có lẩu Tứ Xuyên, lẩu xí quách, lẩu gà thảo mộc và lẩu nấm. 2 loại nước lẩu tụi mình thấy ngon nhất là lẩu nấm và lẩu xí quách nha. 4 loại khác biệt như sau:

  • Lẩu Tứ Xuyên: vị chính sẽ là cay, the, lẩu này dùng để nhúng đồ ăn rất ngon, húp nước không cay như mình tưởng tượng, nhưng the the, vị được thôi à.
  • Lẩu xí quách: lẩu này húp thanh, ngọt ơi là ngọt. Húp vào là thấy sảng khoái cả người, ngon. Nhúng đồ ăn vô lẩu này cũng ngon nha.
  • Lẩu gà thảo mộc: vì hầm gà với 1 đống thảo mộc nên vị nó đăng đắng, lúc nhúng mấy món ăn nó cũng làm đồ ăn bị dính vị đắng nhẹ. Mình không thích vị này lắm, khó ăn với mình.
  • Lẩu nấm: bạn nào từng ăn lẩu nấm bên Ashima rồi thì sẽ thấy vị bên đây không giống chút nào bên đó nha. Vị lẩu nấm bên đây có phần bọt trắng bên trên giống lớp kem sữa nên làm vị nước lẩu này ngọt, béo, thơm giống món súp kem nấm bên món Tây ah. Nhưng lẩu này húp ngon không kém, lạ miệng. Húp nhiều chắc là cũng ngán ah vì có vị béo, mà loại này dễ gây nghiện, húp hoài à.

Phía dưới là 1 số món bỏ lẩu khác, nghêu thì bình thường rồi, ở đây có ngao 2 cồi nên tụi mình gọi ngao, ăn ngon, ngọt ah. Cá chép giòn và thịt bò cũng ngon nữa. Trong quá trình ăn, các loại nước lẩu sẽ được châm liên tục.

Ngao 2 còi – 68k + Cá chép giòn – 168k

Giá cả: một trong những chỗ lẩu giá cao nhất ở Sài Gòn mà mình từng thấy. Sau lần đầu tiên này, tụi mình rút kinh nghiệm sẽ kêu lẩu đôi hoặc đơn để tiết kiệm, vì chủ yếu chỉ ăn 2 loại, có kinh nghiệm rồi chắc lần sau đỡ tốn hơn. Chất lượng lẩu thì không chê được, muốn quay lại cũng hơi xót bụng. Thiệt hại: ~3tr652k/ 4 người. Giá trên hình chưa bao gồm 10% VAT15% phí phục vụ10% phụ phí ngày lễ.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Hẹn gặp các bạn ở bài review tiếp theo.

Usagi

2,776 thoughts on “[Hôm nay ăn gì?] The Drunken Pot – CN Phạm Hồng Thái – Lẩu khói “sang chảnh”

  1. Nice post. I learn something totally new and challenging on sites
    I stumbleupon every day. It will always be helpful
    to read through content from other writers and practice
    a little something from their websites.

  2. Heya! I realize this is sort of off-topic but I needed to ask.
    Does running a well-established blog like yours take a lot of work?
    I’m brand new to blogging however I do write in my journal every day.
    I’d like to start a blog so I can share my own experience and views online.

    Please let me know if you have any kind of suggestions
    or tips for brand new aspiring blog owners.

    Appreciate it!

  3. I think this is one of the most significant info for me.
    And i am glad reading your article. But should remark on few general things, The site style
    is wonderful, the articles is really nice :
    D. Good job, cheers

  4. With havin so much written content do you ever
    run into any issues of plagorism or copyright violation?
    My blog has a lot of completely unique content I’ve either written myself
    or outsourced but it appears a lot of it is popping it up all over the web without my agreement.

    Do you know any techniques to help reduce content from
    being ripped off? I’d really appreciate it.

  5. First off I would like to say terrific blog! I had a quick question which I’d like to ask if you don’t mind.
    I was interested to know how you center yourself and clear your mind before writing.
    I have had trouble clearing my mind in getting my ideas out there.
    I truly do enjoy writing but it just seems
    like the first 10 to 15 minutes are generally wasted simply just trying to figure out how
    to begin. Any suggestions or hints? Many
    thanks!

  6. Please let me know if you’re looking for
    a article author for your site. You have some really great posts and I feel I would be a good asset.

    If you ever want to take some of the load off, I’d absolutely
    love to write some content for your blog in exchange for a link back to mine.
    Please shoot me an e-mail if interested. Thank you!

  7. hey there and thank you for your info – I have certainly picked up anything new
    from right here. I did however expertise a few technical points using this
    website, since I experienced to reload the web site a lot of times previous to
    I could get it to load properly. I had been wondering if your web host is OK?
    Not that I’m complaining, but sluggish loading instances times
    will often affect your placement in google and could damage your high quality
    score if advertising and marketing with Adwords. Anyway I am adding this RSS to
    my email and could look out for much more of your respective fascinating content.

    Make sure you update this again soon.

  8. I was recommended this web site by means of my cousin. I’m
    not sure whether or not this post is written through him as nobody else
    realize such special approximately my trouble. You’re incredible!
    Thanks!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *