Bạn chồng với em chồng nhà mình là fan của thịt cừu, được Fb giới thiệu quán này nên ấp ủ đi ăn cũng khá lâu rồi. Bản thân mình ăn được thịt cừu nhưng không thích lắm, do không thích cái mùi của nó là chủ yếu, cừu/ dê đều có mùi khó ăn với mình. Nhưng mình không phải nhân vật chính nên chủ yếu đu theo ăn cho biết.

Địa chỉ:

122 Xuân Thủy, P. Thảo Điền, Quận 2, TP. HCM

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Vị trí: ngay mặt tiền, khu Q.2 nhưng đường này cũng không đến nỗi xa lắm. Dễ tìm.

Không gian: lúc mới bước xuống xe mình hơi bị ngây ngất về cách trang trí của quán, có sân vườn, lát đá, cây cối thơ mộng. Mình thích cách bài trí của những ngôi nhà Nhật như vầy. Nhưng khi bước vào trong thì việc không có bàn riêng có vẻ hơi chán. Kiểu ngồi tại quầy cảm giác không riêng tư và cảm giác làm giảm giá trị nhà hàng 1 chút.

Phục vụ:

Tốt, món lên nhanh, nhân viên lịch sự, dễ thương, 1 bạn đứng nướng 1 bàn suốt từ đầu đến cuối. Những bạn khác chỉ luân phiên châm thức ăn thôi.

Món ăn:

Ngay từ lúc bước vô quán đã thấy khẩu hiệu rồi ha “Lamb is always right”. Quán chỉ có thịt cừu & cừu, tất cả cừu ở đây đều là loại dưới 10 tháng tuổi (ý là cừu non). Về vấn đề cừu nhập ở đâu thì mình chưa rõ hay chưa để ý. Có 4 loại (như hình chụp)

Lúc mình tìm hiểu thì thấy quán Nhật, nhưng nhìn menu có vẻ của Hàn chứ không phải Nhật (in hẳn diễn viên Hàn lên menu). Tụi mình gọi 3/4 loại ở trên. Sau khi ăn thử 3 loại mình có vài cảm nhận như sau:

  • Chuck Flap: loại này menu giới thiệu là dai nhưng mình ăn cảm thấy vẫn mềm, mọng, đậm đà, mùi cừu không nồng như 2 Shoulder Rack và French Rack.
  • Shoulder Rack: loại này thịt mềm nhưng vẫn cảm nhận mỡ nạc đan xen, có sự dai dai nè, mùi cừu khá nồng.
  • French Rack: thịt mềm, hơi mỡ nhưng mỡ ra mỡ, thịt ra thịt nên lúc cắt nhân viên có để riêng, béo, phần này cũng cảm nhận mùi cừu rõ lắm nha.

Quán dọn sẵn 1 chai nước suối cho mỗi người (free), nước tương đặc biệt của quán để chấm và chén rau củ ngâm. Chén rau củ này nhiều loại nhưng mùi và màu củ dền lấn át tất cả. Nếu không chấm nước tương thì có thể gọi thêm muối, tiêu Phú Quốc hoặc gia vị thì là (free hết nha) để chấm. Với bạn nào không thích mùi thịt cừu như mình thì để ý cái gia vị thì là (cumin seasoning) làm dậy mùi thịt cừu lắm, ai ăn được thì thích lắm (như bạn chồng mình). Bia Tsingtao (của Đài Loan) ngon, thơm, nên thử.

Nước suối (free), nước tương pha đặc biệt của quán & bắp cải/ củ dền… ngâm chua.

Tụi mình gọi thêm phần phô mai nướng (vì thấy lạ) để ăn chơi. Còn điều lạ nữa nè. Phô mai nướng ở đây chấm với sữa đặc có đường (chén sốt màu trắng kế bên). Lúc đầu nhìn màu chén sốt mà mình không đoán được là cái gì. Ai dè. Phô mai dẻo, khá béo, chấm với sữa đặc cũng lạ miệng nhưng cá nhân mình thích chấm mật ong hơn.

Cuối buổi để lót dạ tụi mình kêu thêm tô mì trộn. Cái này thì đặc sệt món Hàn Quốc nè. Sốt ngọt ngọt ăn cũng được, bạn nào không quen chắc không thích kiểu này.

Nhân viên đứng ngay trước mặt tụi mình nướng cả buổi nên không tác nghiệp nhiều, lượm lặt được hình thịt nướng trên Fb quán, gửi đến các bạn dòm đỡ thèm 🙂

Giá cả: giá đều tính theo gr hết. Khi nhìn giá mình shock 1 rồi mà biết giá đó còn nhân lên cho mỗi 100gr/ 50gr tăng thêm mình còn shock thêm 4, 5 lần nữa. Với mình tất cả yếu tố như phục vụ hay chất lượng ở trên vẫn không thể níu kéo lại mức giá quá cao cho món này. Đi 1 lần để ăn cho biết chứ giá này mình khó mà trở lại lần 2. Thiệt hại: ~3tr298k/ 3 người.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Đã lâu lâu lắm rồi mình mới viết lách lại. Hi bài viết có ích cho bạn nào cần tham khảo quán này. Hẹn gặp mọi người ở bài review tiếp theo.

Usagi

62,431 thoughts on “[Hôm nay ăn gì?] Temujin Restaurant – Thử 1 lần ở quán “chuyên” cừu

  1. My coder is trying to convince me to move to .net from PHP.
    I have always disliked the idea because of the costs.
    But he’s tryiong none the less. I’ve been using WordPress on several websites for about a year and am
    nervous about switching to another platform. I have heard great things about
    blogengine.net. Is there a way I can transfer all my wordpress content into it?
    Any kind of help would be really appreciated! http://www.authorstream.com/bellliquor33/

  2. Oh my goodness! Incredible article dude! Thank you so much,
    However I am having difficulties with your RSS.
    I don’t understand the reason why I cannot join it. Is there anybody else having similar RSS issues?
    Anybody who knows the solution will you kindly respond? Thanks!!

  3. No matter if some one searches for his necessary thing, therefore he/she needs to be available that in detail, thus that
    thing is maintained over here.

  4. Great beat ! I wish to apprentice while you amend your website,
    how could i subscribe for a weblog web site? The account helped
    me a acceptable deal. I have been a little bit familiar of this
    your broadcast offered bright clear idea

    Feel free to surf to my web page: free beach residence

  5. ดูหนังผ่านเน็ต HD ฟรี
    หนังออนไลน์ฟรี ดู หนัง
    เว็บหนังฟรี ที่ 700FREEHD ดูหนังผ่านเน็ต HD คือการ
    มอง หนัง บนเว็บไซต์ ที่มีระบบการจัดการหนังแบบมาตฐาน
    ผ่านโทรศัพท์มือถือ เป็นที่ชื่นชอบอย่างมาก
    เพราะความสะดวกสบายซึ่งสามารถมองที่ไหน มองเมื่อไรก็ได้ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาสำหรับการไปโรงภาพยนต์ เพียงแต่คุณมีโทรศัพท์เคลื่อนที่ และก็อินเทอร์เน็ตก็สามารถดูได้แล้ว
    ซึ่งผู้ให้บริการสำหรับในการดูหนังผ่านเน็ต
    มีทั้งยังในต้นแบบแอปพลิเคชัน แบบอย่างเว็บ ให้ผู้รับบริการสามารถเลือกใช้ได้ตามความอยาก ซึ่งแต่ละแบบอย่าง แต่ละแอปพลิเคชัน หรือแต่ละเว็บ ก็มีข้อกำหนด รวมทั้งกติกาสำหรับเพื่อการให้บริการที่นาๆประการ ตัวอย่างเช่นค่าครองชีพทุกเดือน หรือการสมัครเป็นสมาชิกก่อนจะมีการใช้งาน เว็บไซต์หนัง ที่มีผู้เข้าชมรายวันจนถึงนับไม่ถ้วน เป็นที่ชื่นชอบอย่างยิ่งในปัจจุบันนี้ เนื่องจากสถานการณ์ Covid-19

  6. I’m very pleased to find this great site. I need to to thank you for ones time just for
    this wonderful read!! I definitely really liked every part of it and I have you saved as a favorite to check out new
    stuff on your website.

  7. Write more, thats all I have to say. Literally, it seems as though you
    relied on the video to make your point. You obviously know what youre talking about, why throw away your intelligence on just posting videos to your weblog when you could be giving us something informative to read?

  8. Having read this I believed it was rather informative.
    I appreciate you taking the time and effort to put this article together.

    I once again find myself spending way too much time both reading
    and commenting. But so what, it was still worthwhile!

  9. Link exchange is nothing else except it is just placing the other person’s web
    site link on your page at appropriate place and other person will also do similar in favor of you.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *