Bạn chồng với em chồng nhà mình là fan của thịt cừu, được Fb giới thiệu quán này nên ấp ủ đi ăn cũng khá lâu rồi. Bản thân mình ăn được thịt cừu nhưng không thích lắm, do không thích cái mùi của nó là chủ yếu, cừu/ dê đều có mùi khó ăn với mình. Nhưng mình không phải nhân vật chính nên chủ yếu đu theo ăn cho biết.

Địa chỉ:

122 Xuân Thủy, P. Thảo Điền, Quận 2, TP. HCM

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Vị trí: ngay mặt tiền, khu Q.2 nhưng đường này cũng không đến nỗi xa lắm. Dễ tìm.

Không gian: lúc mới bước xuống xe mình hơi bị ngây ngất về cách trang trí của quán, có sân vườn, lát đá, cây cối thơ mộng. Mình thích cách bài trí của những ngôi nhà Nhật như vầy. Nhưng khi bước vào trong thì việc không có bàn riêng có vẻ hơi chán. Kiểu ngồi tại quầy cảm giác không riêng tư và cảm giác làm giảm giá trị nhà hàng 1 chút.

Phục vụ:

Tốt, món lên nhanh, nhân viên lịch sự, dễ thương, 1 bạn đứng nướng 1 bàn suốt từ đầu đến cuối. Những bạn khác chỉ luân phiên châm thức ăn thôi.

Món ăn:

Ngay từ lúc bước vô quán đã thấy khẩu hiệu rồi ha “Lamb is always right”. Quán chỉ có thịt cừu & cừu, tất cả cừu ở đây đều là loại dưới 10 tháng tuổi (ý là cừu non). Về vấn đề cừu nhập ở đâu thì mình chưa rõ hay chưa để ý. Có 4 loại (như hình chụp)

Lúc mình tìm hiểu thì thấy quán Nhật, nhưng nhìn menu có vẻ của Hàn chứ không phải Nhật (in hẳn diễn viên Hàn lên menu). Tụi mình gọi 3/4 loại ở trên. Sau khi ăn thử 3 loại mình có vài cảm nhận như sau:

  • Chuck Flap: loại này menu giới thiệu là dai nhưng mình ăn cảm thấy vẫn mềm, mọng, đậm đà, mùi cừu không nồng như 2 Shoulder Rack và French Rack.
  • Shoulder Rack: loại này thịt mềm nhưng vẫn cảm nhận mỡ nạc đan xen, có sự dai dai nè, mùi cừu khá nồng.
  • French Rack: thịt mềm, hơi mỡ nhưng mỡ ra mỡ, thịt ra thịt nên lúc cắt nhân viên có để riêng, béo, phần này cũng cảm nhận mùi cừu rõ lắm nha.

Quán dọn sẵn 1 chai nước suối cho mỗi người (free), nước tương đặc biệt của quán để chấm và chén rau củ ngâm. Chén rau củ này nhiều loại nhưng mùi và màu củ dền lấn át tất cả. Nếu không chấm nước tương thì có thể gọi thêm muối, tiêu Phú Quốc hoặc gia vị thì là (free hết nha) để chấm. Với bạn nào không thích mùi thịt cừu như mình thì để ý cái gia vị thì là (cumin seasoning) làm dậy mùi thịt cừu lắm, ai ăn được thì thích lắm (như bạn chồng mình). Bia Tsingtao (của Đài Loan) ngon, thơm, nên thử.

Nước suối (free), nước tương pha đặc biệt của quán & bắp cải/ củ dền… ngâm chua.

Tụi mình gọi thêm phần phô mai nướng (vì thấy lạ) để ăn chơi. Còn điều lạ nữa nè. Phô mai nướng ở đây chấm với sữa đặc có đường (chén sốt màu trắng kế bên). Lúc đầu nhìn màu chén sốt mà mình không đoán được là cái gì. Ai dè. Phô mai dẻo, khá béo, chấm với sữa đặc cũng lạ miệng nhưng cá nhân mình thích chấm mật ong hơn.

Cuối buổi để lót dạ tụi mình kêu thêm tô mì trộn. Cái này thì đặc sệt món Hàn Quốc nè. Sốt ngọt ngọt ăn cũng được, bạn nào không quen chắc không thích kiểu này.

Nhân viên đứng ngay trước mặt tụi mình nướng cả buổi nên không tác nghiệp nhiều, lượm lặt được hình thịt nướng trên Fb quán, gửi đến các bạn dòm đỡ thèm 🙂

Giá cả: giá đều tính theo gr hết. Khi nhìn giá mình shock 1 rồi mà biết giá đó còn nhân lên cho mỗi 100gr/ 50gr tăng thêm mình còn shock thêm 4, 5 lần nữa. Với mình tất cả yếu tố như phục vụ hay chất lượng ở trên vẫn không thể níu kéo lại mức giá quá cao cho món này. Đi 1 lần để ăn cho biết chứ giá này mình khó mà trở lại lần 2. Thiệt hại: ~3tr298k/ 3 người.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Đã lâu lâu lắm rồi mình mới viết lách lại. Hi bài viết có ích cho bạn nào cần tham khảo quán này. Hẹn gặp mọi người ở bài review tiếp theo.

Usagi

71,411 thoughts on “[Hôm nay ăn gì?] Temujin Restaurant – Thử 1 lần ở quán “chuyên” cừu

  1. I’m not sure why but this weblog is loading very slow for me.
    Is anyone else having this problem or is it a problem
    on my end? I’ll check back later on and see if the problem still exists.

  2. Hello There. I found your blog using msn. This
    is a very well written article. I will be sure to bookmark it and come back to read more of your useful information. Thanks for the post.
    I’ll certainly return.

  3. It’s amazing to pay a quick visit this site and reading the views of all
    friends on the topic of this paragraph, while I am also
    keen of getting familiarity.

  4. Thank you, I’ve recently been searching for info about this
    topic for a while and yours is the best I have discovered till now.
    However, what in regards to the conclusion? Are you positive concerning the supply?

  5. hi!,I like your writing very much! proportion we keep up
    a correspondence more approximately your article on AOL?

    I require an expert in this space to resolve my problem.
    Maybe that’s you! Looking ahead to peer you.

  6. Hello, all the time i used to check website posts here in the early hours in the morning,
    for the reason that i love to gain knowledge of more and more.

  7. I every time used to read post in news papers but now as I am a user of net therefore from now
    I am using net for articles or reviews, thanks to web.

  8. As the admin of this web site is working, no question very rapidly it will be famous, due to its
    quality contents.

  9. Nice post. I was checking constantly this blog and I am impressed!

    Very useful information specifically the last part 🙂 I
    care for such info a lot. I was seeking this particular information for
    a long time. Thank you and best of luck.

  10. I’m truly enjoying the design and layout of your site.
    It’s a very easy on the eyes which makes it much more enjoyable for me to come here and visit more often. Did you hire out
    a developer to create your theme? Exceptional work!

  11. The following time I learnn a weblog, I hope thst it
    doesnt disappoint me as muchh as this one. I mean, I know it was my choice to
    read, however I actually thought youd have something attention-grabbing to say.

    All I hear is a bunch of whining about one thing that yoou can repair in the
    event you werent too busy on thhe lookout for attention.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *