Vắng mặt trên web gần 1 năm ròng cũng là thời gian mình lên “chức”, dành toàn bộ thời gian cho người quan trọng nhất cuộc đời mình xuất hiện :D. Đây là Valentine đầu tiên của bọn mình sau khi có bạn ấy, trốn 1 chút đi tận hưởng với nhau. Bạn nào thích món Pháp chắc cũng không lạ gì nhà hàng này nữa, mình chưa ăn chỗ này lần nào, lại nghe Tổng thống Pháp từng đến đây khi thăm VN nên rất muốn thử xem sao.
Địa chỉ:
5D Nguyễn Siêu, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:
Vị trí: ngay mặt tiền, nhìn từ bên ngoài hơi nhỏ, giống cửa hàng bán rượu tối tối :)).
Không gian: hôm nay là Valentine nên quán rắc hoa hồng từ cầu thang cho đến lên bàn luôn. Trên bàn có nến nhìn lung linh. Mình thấy trang trí theo kiểu nhà Pháp xưa xưa, mình chỉ để ý là sao nhà hàng này treo gương nhiều ghê. Hôm nay ngày đặc biệt nên làm lãng mạn còn bình thường mình không đánh giá cao khung cảnh này lắm.
Menu:
Thực đơn đặc biệt cho ngày hôm nay. Giá có vẻ cũng “đặc biệt” luôn.

Phục vụ:
Nhìn chung mình thấy ổn từ cách phục vụ, giao tiếp với khách hàng, trong quá trình lên món có món steak không hiểu sao bưng ra rồi lại bưng trở vô bếp nên lên chậm hơn. Mặt khác, không biết có phải do việc này không mà mình thấy độ chín của steak không đúng lắm nên cho điểm trừ nha.
Món ăn:
Trong khi chờ đợi món ăn bưng ra thì nhà hàng có bưng lên bánh mì và bơ để lót dạ trước. Có thể gọi thêm (nếu muốn). Bánh mì nướng giòn, còn nóng, cũng khá bình thường, bơ thơm, vị béo nhẹ.

Bước vô phần chính thôi. Món mở màn: như tên gọi thì mình thấy hàu cũng tươi nè, trình bày được, con hàu này mình thấy không bự lắm. Sốt có chút vị Champagne, chua từ sốt, từ cà chua, ăn hợp nhau, cảm giác tươi mát.

Khai vị toàn nguyên liệu Nhật như hamachi, hokkigai cả wakame. Điểm chú ý ở đây là kem lạnh hương gấc gừng, mình không cảm nhận mấy ở sốt ăn kèm, các nguyên liệu còn lại gần như là đồ tươi sống, ăn thì ăn như sashimi, tươi nên ngon.

Món gây tò mò nhất cho mình trong thực đơn hôm nay. Đầu bếp đưa món Phở Việt vào menu món Pháp. Lúc dọn ra thì thấy cũng vừa lạ vừa quen, sợi phở nè, có nước lèo xâm xấp, là lạ là sử dụng thịt tôm, có chút sốt vị giống mù tạt trên con tôm. Nước lèo ngọt, thanh, tôm ngọt thịt, mùi hải sản át lên tất cả. Món này ghi là có gan ngỗng nên nước lèo có chút vị béo? Mà nói thật để gan ngỗng tan cái vèo vô nước cảm giác hơi phí, thêm vào đó không thấy miếng gan ngỗng đâu làm mình hụt hẫng. Mình không đánh giá cao món này nha.

Món chính có vẻ đậm chất Tây 1 chút đã xuất hiện, hiện nay mọi người cũng chuộng Wagyu nên mặc dù lần này vẫn sử dụng nguyên liệu Nhật nhưng thôi kệ. Mình chọn medium-rare còn bạn Gấu thì ăn rare luôn. Như đã nói ở trên phần của mình thì thịt đã gần nghiêng sang medium luôn, còn phần bạn Gấu thì tầm tầm medium-rare :))). Thịt mềm, mọng nước, sốt ăn hợp, ngon.
Thăn Wagyu, cà rốt non với cam, bột quế
Là Valentine nên tráng miệng có socola đây :). Kem chantilly béo béo, mát mát, socola, caramel ngọt, thơm, còn có vụn cacao ngọt ngọt nữa. Ăn được, không ấn tượng lắm.

Cuối buổi nhà hàng dọn ra 1 hộp giống hộp sơn mài, xinh xắn. Trong đó là macaron và socola rượu + trái cây vàng vàng (mình không biết tên) chua chua, ruột hơi hột hột giống trứng cá hay 1 loại trái gì của VN ăn kèm nên đỡ ngán. Macaron nhìn xinh nhưng mình không phải fan món này nên ăn cho vui thôi. Hộp đựng dễ thương, muốn cầm về :(.

Giá cả: giá trên menu chưa bao gồm 10% VAT. Nhìn chung đi ăn ngày lễ, chọn 1 thực đơn đặc biệt của ngày nên phải chịu 1 mức giá cao hơn. Với mức giá này mình vẫn thấy đây là 1 bữa ăn chưa tới, không ưng bụng lắm và chưa thỏa mãn chất Pháp mình muốn tìm kiếm. Thiệt hại: ~4tr500k/ 2 người. Có lẽ sẽ không trở lại lần 2 :((.
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Hẹn gặp mọi người ở bài review tiếp theo.
Usagi
An outstanding share! I have just forwarded this onto a co-worker who was doing
a little homework on this. And he in fact ordered me breakfast simply because I found it for him…
lol. So allow me to reword this…. Thank YOU for the meal!!
But yeah, thanks for spending time to talk about this topic here on your blog.
Hi everyone, it’s my first go to see at this website, and post is actually
fruitful in favor of me, keep up posting such articles.
My programmer is trying to convince me to move to .net from PHP.
I have always disliked the idea because of the costs.
But he’s tryiong none the less. I’ve been using WordPress on numerous websites for about a year and am worried about switching to another platform.
I have heard good things about blogengine.net. Is there a way I can transfer all my wordpress posts into it?
Any help would be greatly appreciated!
Good day! Do you use Twitter? I’d like to follow you if that would be okay.
I’m undoubtedly enjoying your blog and look forward to new posts.
Look into my homepage … Online Poker sites
Узнайте о Супрастинекс: полная инструкция, важные аспекты.
супрастинекс инструкция по применению цена таблетки супрастинекс инструкция по применению таблетки цена .
Супрастинекс: что нужно знать, подробные сведения.
цена супрастинекс инструкция по применению супрастинекс таблетки цена инструкция по применению .
It’s amazing for me to have a web page, which is
valuable in support of my know-how. thanks admin
Hello my family member! I want to say that this article is awesome, nice written and come with
almost all vital infos. I would like to look extra posts like this
.
Everything is very open with a clear clarification of the challenges.
It was definitely informative. Your website is extremely helpful.
Thank you for sharing!
Hello there! I could have sworn I’ve been to this site before but after looking at
many of the posts I realized it’s new to me.
Nonetheless, I’m definitely delighted I came across it
and I’ll be bookmarking it and checking back often!
My blog post: http://c.daum7.net/bbs/board.php?bo_table=free&wr_id=2204741
провайдеры в самаре по адресу проверить
domashij-internet-samara001.ru
провайдеры интернета в самаре по адресу проверить
проверить провайдера по адресу
domashij-internet-samara001.ru
какие провайдеры интернета есть по адресу самара
Very nice post. I simply stumbled upon your weblog and wanted to mention that
I’ve truly enjoyed browsing your weblog posts. In any case I’ll
be subscribing to your feed and I am hoping you write once more soon!
Good way of explaining, and good post to take facts about my presentation subject matter, which i am going to present in institution of higher education.
Stunning quest there. What happened after? Thanks!
некоторые из них ориентированы на детей, Анимач аниме онлайн кто-то больше займут внимание подростков и их родителей.
Link Tải F79
таблетки супрастин инструкция по применению https://аллергиястоп.рф/ .
супрастин инструкция по применению таблетки взрослым от аллергии супрастин инструкция по применению таблетки взрослым от аллергии .