Vắng mặt trên web gần 1 năm ròng cũng là thời gian mình lên “chức”, dành toàn bộ thời gian cho người quan trọng nhất cuộc đời mình xuất hiện :D. Đây là Valentine đầu tiên của bọn mình sau khi có bạn ấy, trốn 1 chút đi tận hưởng với nhau. Bạn nào thích món Pháp chắc cũng không lạ gì nhà hàng này nữa, mình chưa ăn chỗ này lần nào, lại nghe Tổng thống Pháp từng đến đây khi thăm VN nên rất muốn thử xem sao.
Địa chỉ:
5D Nguyễn Siêu, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:
Vị trí: ngay mặt tiền, nhìn từ bên ngoài hơi nhỏ, giống cửa hàng bán rượu tối tối :)).
Không gian: hôm nay là Valentine nên quán rắc hoa hồng từ cầu thang cho đến lên bàn luôn. Trên bàn có nến nhìn lung linh. Mình thấy trang trí theo kiểu nhà Pháp xưa xưa, mình chỉ để ý là sao nhà hàng này treo gương nhiều ghê. Hôm nay ngày đặc biệt nên làm lãng mạn còn bình thường mình không đánh giá cao khung cảnh này lắm.
Menu:
Thực đơn đặc biệt cho ngày hôm nay. Giá có vẻ cũng “đặc biệt” luôn.

Phục vụ:
Nhìn chung mình thấy ổn từ cách phục vụ, giao tiếp với khách hàng, trong quá trình lên món có món steak không hiểu sao bưng ra rồi lại bưng trở vô bếp nên lên chậm hơn. Mặt khác, không biết có phải do việc này không mà mình thấy độ chín của steak không đúng lắm nên cho điểm trừ nha.
Món ăn:
Trong khi chờ đợi món ăn bưng ra thì nhà hàng có bưng lên bánh mì và bơ để lót dạ trước. Có thể gọi thêm (nếu muốn). Bánh mì nướng giòn, còn nóng, cũng khá bình thường, bơ thơm, vị béo nhẹ.

Bước vô phần chính thôi. Món mở màn: như tên gọi thì mình thấy hàu cũng tươi nè, trình bày được, con hàu này mình thấy không bự lắm. Sốt có chút vị Champagne, chua từ sốt, từ cà chua, ăn hợp nhau, cảm giác tươi mát.

Khai vị toàn nguyên liệu Nhật như hamachi, hokkigai cả wakame. Điểm chú ý ở đây là kem lạnh hương gấc gừng, mình không cảm nhận mấy ở sốt ăn kèm, các nguyên liệu còn lại gần như là đồ tươi sống, ăn thì ăn như sashimi, tươi nên ngon.

Món gây tò mò nhất cho mình trong thực đơn hôm nay. Đầu bếp đưa món Phở Việt vào menu món Pháp. Lúc dọn ra thì thấy cũng vừa lạ vừa quen, sợi phở nè, có nước lèo xâm xấp, là lạ là sử dụng thịt tôm, có chút sốt vị giống mù tạt trên con tôm. Nước lèo ngọt, thanh, tôm ngọt thịt, mùi hải sản át lên tất cả. Món này ghi là có gan ngỗng nên nước lèo có chút vị béo? Mà nói thật để gan ngỗng tan cái vèo vô nước cảm giác hơi phí, thêm vào đó không thấy miếng gan ngỗng đâu làm mình hụt hẫng. Mình không đánh giá cao món này nha.

Món chính có vẻ đậm chất Tây 1 chút đã xuất hiện, hiện nay mọi người cũng chuộng Wagyu nên mặc dù lần này vẫn sử dụng nguyên liệu Nhật nhưng thôi kệ. Mình chọn medium-rare còn bạn Gấu thì ăn rare luôn. Như đã nói ở trên phần của mình thì thịt đã gần nghiêng sang medium luôn, còn phần bạn Gấu thì tầm tầm medium-rare :))). Thịt mềm, mọng nước, sốt ăn hợp, ngon.
Thăn Wagyu, cà rốt non với cam, bột quế
Là Valentine nên tráng miệng có socola đây :). Kem chantilly béo béo, mát mát, socola, caramel ngọt, thơm, còn có vụn cacao ngọt ngọt nữa. Ăn được, không ấn tượng lắm.

Cuối buổi nhà hàng dọn ra 1 hộp giống hộp sơn mài, xinh xắn. Trong đó là macaron và socola rượu + trái cây vàng vàng (mình không biết tên) chua chua, ruột hơi hột hột giống trứng cá hay 1 loại trái gì của VN ăn kèm nên đỡ ngán. Macaron nhìn xinh nhưng mình không phải fan món này nên ăn cho vui thôi. Hộp đựng dễ thương, muốn cầm về :(.

Giá cả: giá trên menu chưa bao gồm 10% VAT. Nhìn chung đi ăn ngày lễ, chọn 1 thực đơn đặc biệt của ngày nên phải chịu 1 mức giá cao hơn. Với mức giá này mình vẫn thấy đây là 1 bữa ăn chưa tới, không ưng bụng lắm và chưa thỏa mãn chất Pháp mình muốn tìm kiếm. Thiệt hại: ~4tr500k/ 2 người. Có lẽ sẽ không trở lại lần 2 :((.
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Hẹn gặp mọi người ở bài review tiếp theo.
Usagi
I’d should talk with you here. Which is not something I usually do! I spend time reading an article that should get people to believe. Also, appreciate your permitting me to comment!
May I simply say what a relief to discover someone that
genuinely understands what they’re discussing on the web.
You definitely realize how to bring an issue to light and make it important.
More and more people have to read this and understand this side of the
story. I was surprised you’re not more popular given that you most certainly possess the gift.
Bless you for this specific tips I was basically researching all Google in order to find it!
I really like your blog.. very nice colors & theme. Did you create this website yourself or did you hire someone to do it for you? Plz respond as I’m looking to construct my own blog and would like to find out where u got this from. appreciate it
You’re the best, I was doing a google search and your site came up for foreclosures in Oviedo, FL but anyway, I have thoroughly enjoyed reading it, keep it up!
Can I simply say what a relief to find somebody who truly is aware of what theyre talking about on the internet. You undoubtedly know how you can bring an issue to light and make it important. Extra folks must read this and understand this facet of the story. I cant believe youre no more standard because you positively have the gift.
delaemkirpich.ru – C’est Moi – студия предметной съемки для интернет-магазинов.
Highly energetic post, I enjoyed that a lot.
Will there be a part 2?
https://www.cestamoi.ru/ – Официальный сайт студии C’est Moi – предметная съемка.
https://delaemkirpich.ru/ – Официальный сайт студии C’est Moi – предметная съемка.
Wonderful items from you, man. I have consider your stuff prior to and you’re just too fantastic.
I really like what you have obtained right here, really like what you’re
saying and the best way by which you are saying it. You make it
enjoyable and you continue to care for to keep
it sensible. I can not wait to learn much more from you.
This is actually a tremendous site.
http://www.cestamoi.ru – Сайт студии C’est Moi – профессиональная фотосъемка товаров.
sky pharmacy online
canadian pharm support group
My spouse and I stumbled over here by a different website
and thought I might check things out. I like what I see so now
i am following you. Look forward to looking over your
web page again. http://hulec2.tium.Co.kr/gb/bbs/board.php?bo_table=free&wr_id=605075
I was able to find good information from your content.
LINE 是一個全球領先的通訊平台,免費聊天與通話功能,讓您輕鬆連結好友。LINE 還提供LINE 網頁版、數位支付、音樂及商業解決方案。https://www.telegramppo.com,https://www.whathkapp.com,https://www.web-skypea.com
https://www.delaemkirpich.ru – C’est Moi – студия предметной съемки в Москве.
https://www.cestamoi.ru/ – Официальный сайт студии C’est Moi – предметная съемка.
https://www.delaemkirpich.ru – C’est Moi – студия предметной съемки в Москве.