Tụi mình đi ăn các quán Hàn ở VN cũng kha khá, nhưng chưa bao giờ gặp món này ở VN. Lần này đến Seoul, nhất định tìm món này để thử. Nhà hàng này được Michelin recommend, giá cả cũng khá dễ chịu. Các bạn cùng tìm hiểu nhe.

Địa chỉ:

186-6, Mapo-daero, Mapo-gu, Seoul, Korea   

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Vị trí: quán này ở khu Mapo. Thường tụi mình hay tham khảo cách đi trên trang visitkorea. Phía dưới là cách tụi mình đi:

  • Tụi mình đi bằng tàu điện ngầm, dừng tại Aeogae Station, Line 5, Exit 4. Sau khi ra khỏi tàu điện ngầm. Các bạn tìm theo địa chỉ là thấy. Quán này ở gần đầu hẻm, khá là dễ tìm.

Không gian: giống mấy quán kiểu gia đình. Không gian nhỏ, chừng vài bàn à. Nhìn ấm cúng, đơn giản, sạch sẽ, ngồi bệt thoải mái. Trên tường treo nhiều hình mấy người nổi tiếng từng tới ăn hay khách quen?

Menu: chỉ phục vụ duy nhất món này – cua ngâm nước tương (gejang).

Phục vụ: bình thường. Món lên lẹ, không nhiệt tình mấy, nhưng cũng không có gì để phàn nàn.

Món ăn:

Tụi mình thường đi giấc 2-3h và không đặt trước gì cả. Nếu có sẵn chỗ quán sẽ mời bạn vô ngay, không thì họ sẽ hẹn lại 30 phút – 1 tiếng gì đó. Các bạn có thể đi mua sắm gần đó, hoặc cafe đi dạo rồi đúng giờ quay lại, sẽ có bàn.

Panchan khá nhiều, các loại rau củ muối, 1 chén cơm trắng, trứng hấp, canh, rong biển và 1 loại lá như rêu mặn mặn và khó ăn. Panchan nhìn chung cũng ngon, coi mỗi thứ ít ít vậy chứ ăn no lắm. Trên bàn có 1 hộp đựng bao tay nylon để mang vào khi ăn cua, 1 chum nhỏ để bỏ vỏ cua.

Cua ngâm nước tương đây rồi: cứ bao nhiêu người là bưng bấy nhiêu con cua ra, không có menu, không order, không hỏi gì cả. Thịt cua mềm, thấm, đậm đà, ngọt ngọt, trứng nhiều, ngọt, béo ngậy luôn, ăn kèm với cơm hoặc cuốn đều bá cháy (nhắc lại còn chảy nước miếng).

Sau khi ăn xong quán có dọn ra 1 chum bằng gốm, cơm với nước lỏng bỏng, mùi như gạo rang. Món đó giống giống món cơm thố đá ở Ba Tofu. Món ở Ba Tofu thì như bên dưới. Điểm khác biệt duy nhất món này bên đây đựng trong bình gốm nhỏ nhỏ, mùi gạo rang đậm hơn.

Cơm thố đá

Giá cả: món này thì cũng nhiều quán đó. Có quán được hẳn sao, nhưng mà hơi mắc. Trong số mấy quán tìm hiểu, mình thấy giá quán này tương đối, panchan nhiều, bao no. Thiệt hại: ~38.000won/ 1 con cua/ 1 người. Gần 800k.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Hẹn gặp lại các bạn ở bài review tiếp theo. Hi vọng có thể edit xong sớm bài review về phim.

Usagi

3,573 thoughts on “[Ăn gì ở Seoul?] Jinmi Sikdang – Nhớ hoài món Gejang (cua ngâm nước tương)

  1. I and my buddies happened to be looking through the best things from your
    web page then the sudden I had a terrible suspicion I never thanked the site owner for those
    strategies. Most of the ladies happened to be as a result passionate to see all of them and
    have pretty much been having fun with these things. Thanks
    for genuinely simply accommodating and then for going for these kinds of
    remarkable tips most people are really desirous to learn about.
    My personal honest regret for not saying thanks to you sooner.

    Feel free to surf to my site; shihan.com.ru

  2. Hello would you mind letting me know which web host you’re working with?
    I’ve loaded your blog in 3 different web browsers and I must say
    this blog loads a lot quicker then most. Can you suggest a good internet hosting provider
    at a honest price? Thanks, I appreciate it!

    Also visit my webpage … Air Cooler Pro Review

  3. Thanks for the auspicious writeup. It in truth was a enjoyment account it.
    Glance complex to more added agreeable from you! However, how could we keep in touch?

    Also visit my webpage: Max Rize Pro

  4. What’s up to every body, it’s my first pay a visit of this weblog; this website
    consists of awesome and truly excellent information in favor of readers.

    Look at my website … Mega Arise

  5. I’ve been surfing on-line more than 3 hours today, but I by no means discovered any attention-grabbing article like
    yours. It’s lovely worth enough for me. Personally, if
    all web owners and bloggers made good content material as you did, the net will probably be
    a lot more helpful than ever before.

    Also visit my page; Helio CBD Review

  6. I think that is among the most important info for me.

    And i’m glad reading your article. But wanna commentary on few basic things, The web site
    style is wonderful, the articles is in reality great :D. Excellent activity, cheers.

    Here is my blog post: Vita Silk Lux

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *