Tụi mình đi ăn các quán Hàn ở VN cũng kha khá, nhưng chưa bao giờ gặp món này ở VN. Lần này đến Seoul, nhất định tìm món này để thử. Nhà hàng này được Michelin recommend, giá cả cũng khá dễ chịu. Các bạn cùng tìm hiểu nhe.

Địa chỉ:

186-6, Mapo-daero, Mapo-gu, Seoul, Korea   

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Vị trí: quán này ở khu Mapo. Thường tụi mình hay tham khảo cách đi trên trang visitkorea. Phía dưới là cách tụi mình đi:

  • Tụi mình đi bằng tàu điện ngầm, dừng tại Aeogae Station, Line 5, Exit 4. Sau khi ra khỏi tàu điện ngầm. Các bạn tìm theo địa chỉ là thấy. Quán này ở gần đầu hẻm, khá là dễ tìm.

Không gian: giống mấy quán kiểu gia đình. Không gian nhỏ, chừng vài bàn à. Nhìn ấm cúng, đơn giản, sạch sẽ, ngồi bệt thoải mái. Trên tường treo nhiều hình mấy người nổi tiếng từng tới ăn hay khách quen?

Menu: chỉ phục vụ duy nhất món này – cua ngâm nước tương (gejang).

Phục vụ: bình thường. Món lên lẹ, không nhiệt tình mấy, nhưng cũng không có gì để phàn nàn.

Món ăn:

Tụi mình thường đi giấc 2-3h và không đặt trước gì cả. Nếu có sẵn chỗ quán sẽ mời bạn vô ngay, không thì họ sẽ hẹn lại 30 phút – 1 tiếng gì đó. Các bạn có thể đi mua sắm gần đó, hoặc cafe đi dạo rồi đúng giờ quay lại, sẽ có bàn.

Panchan khá nhiều, các loại rau củ muối, 1 chén cơm trắng, trứng hấp, canh, rong biển và 1 loại lá như rêu mặn mặn và khó ăn. Panchan nhìn chung cũng ngon, coi mỗi thứ ít ít vậy chứ ăn no lắm. Trên bàn có 1 hộp đựng bao tay nylon để mang vào khi ăn cua, 1 chum nhỏ để bỏ vỏ cua.

Cua ngâm nước tương đây rồi: cứ bao nhiêu người là bưng bấy nhiêu con cua ra, không có menu, không order, không hỏi gì cả. Thịt cua mềm, thấm, đậm đà, ngọt ngọt, trứng nhiều, ngọt, béo ngậy luôn, ăn kèm với cơm hoặc cuốn đều bá cháy (nhắc lại còn chảy nước miếng).

Sau khi ăn xong quán có dọn ra 1 chum bằng gốm, cơm với nước lỏng bỏng, mùi như gạo rang. Món đó giống giống món cơm thố đá ở Ba Tofu. Món ở Ba Tofu thì như bên dưới. Điểm khác biệt duy nhất món này bên đây đựng trong bình gốm nhỏ nhỏ, mùi gạo rang đậm hơn.

Cơm thố đá

Giá cả: món này thì cũng nhiều quán đó. Có quán được hẳn sao, nhưng mà hơi mắc. Trong số mấy quán tìm hiểu, mình thấy giá quán này tương đối, panchan nhiều, bao no. Thiệt hại: ~38.000won/ 1 con cua/ 1 người. Gần 800k.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Hẹn gặp lại các bạn ở bài review tiếp theo. Hi vọng có thể edit xong sớm bài review về phim.

Usagi

4,808 thoughts on “[Ăn gì ở Seoul?] Jinmi Sikdang – Nhớ hoài món Gejang (cua ngâm nước tương)

  1. A friend of mine advised me to review this site. And yes. it has some useful pieces of info and I enjoyed reading it.

  2. Hello, I think your blog might be having browser compatibility issues. When I look at your website in Chrome, it looks fine but when opening in Internet Explorer, it has some overlapping. I just wanted to give you a quick heads up! Other than that, awesome blog!

  3. I loved your idea there, I tell you blogs are so exciting sometimes like looking into people’s private life’s and work. Every new remark wonderful in its own right.

  4. Trải Nghiệm Chuyến Đi Đẳng Cấp Với Xe Limousine – Sang Trọng, Tiện Nghi, An Toàn!

    🚗 Xe Limousine – Hành Trình Của Sự Tiện Nghi Và Đẳng Cấp! 🚗

    🌟 Sang Trọng & Tiện Nghi: Không gian rộng rãi, thiết kế tinh tế, ghế ngồi bọc da cao cấp và trang bị đầy đủ tiện ích. Mỗi chuyến đi với xe Limousine là một trải nghiệm đáng nhớ!

    🎯 An Toàn Tuyệt Đối: Được trang bị các công nghệ an toàn tiên tiến nhất như hệ thống phanh ABS, túi khí, và cảnh báo va chạm, giúp bạn và gia đình luôn được bảo vệ suốt hành trình.

    🔊 Âm Thanh Đỉnh Cao & Hệ Thống Giải Trí: Xe Limousine được trang bị hệ thống âm thanh cao cấp, TV màn hình phẳng, Wi-Fi miễn phí, giúp bạn thư giãn và giải trí trên suốt chặng đường.

    🍽 Dịch Vụ Cao Cấp: Tiệc nhẹ, nước giải khát và dịch vụ chăm sóc hành khách tận tình sẽ giúp chuyến đi của bạn trở nên thoải mái và dễ chịu.

    💼 Dành Cho Công Việc & Du Lịch: Không chỉ phục vụ cho các chuyến du lịch, xe Limousine còn là lựa chọn lý tưởng cho các chuyến công tác, hội nghị, sự kiện đặc biệt.

  5. Thanks for sharing the information. I found the information very useful. That’s a awesome story you posted. I will come back to scan some more.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *