Đợt này đi Singapore tụi mình không khám phá nhiều quán Michelin, chủ yếu ăn thức ăn đường phố, nhưng có nhà hàng này nổi tiếng về ẩm thực Tứ Xuyên, nên tụi mình muốn thử qua.

Bếp trưởng của nhà hàng là Chen Kentaro, nghe vừa Nhật vừa Hoa ha. Sau khi tìm hiểu thì tụi mình mới biết ông của Kentaro tên là Chen Kenmin vốn sinh ra ở Tứ Xuyên, sau định cư và lấy vợ Nhật, phát triển ẩm thực Tứ Xuyên ở Nhật, ông được xem là cha đẻ ẩm thực Tứ Xuyên của Nhật.

Đến đời Chen Kentaro thì họ đã ở hẳn bên Nhật lâu lắm rồi, Kentaro kế thừa và phát triển sự nghiệp của ông cha. Nhà hàng này có chuỗi gồm 14 nhà hàng ở các thành phố của Nhật, khá nổi tiếng. Đây là nhà hàng đầu tiên của chuỗi ở nước ngoài, và đạt 2 sao Michelin tại Singapore, quá vinh dự.

Địa chỉ:

Level 35, Orchard Wing, Mandarin Orchard Singapore, 333 Orchard Road, Singapore 238867

Website: http://www.shisenhanten.com.sg/

Sau khi đi vào tòa nhà Mandarin Orchard, các bạn lên lầu 5 (lobby), bên hông sẽ có bảng hướng dẫn đến khu thang máy khác để lên tầng 35 của nhà hàng. Thang máy này không chung thang máy với khu khách sạn.

Không gian:

Lúc đi vào thì không nghĩ sang tới vậy, vì nhà hàng này không yêu cầu đặt trước, cũng chẳng có dress code nên tụi mình mặc đồ rất là bình thường. Không gian sang trọng, trang trí đẹp, bên ngoài có để giờ mở cửa, bảng sao Michelin.

Đây là không gian bên trong, sàn trải thảm, không quá nhiều bàn, sang trọng ấm cúng, đèn chùm quá trời làm mình cứ có cảm giác không khí là quán Hoa mà lại ở châu Âu xưa :D.

Toilet ở bên ngoài nhà hàng, vì nhìn quá sang, hiện đại và quá đẹp, không cầm lòng được nên mình đã chụp hình lại. Toilet tự động, có nguyên dãy nút bấm bên tay phải, nắp tự sưởi ấm, thùng rác cũng là loại cảm ứng, đưa tay là nắp mở ra.

Phục vụ:

Ngoại trừ đầu bếp thì các nhân viên phục vụ, lễ tân đa số đều là người lớn tuổi. Mấy cô phục vụ tuy lớn tuổi nhưng nhanh nhẹn, rất là dễ thương, nhiệt tình, từ tốn, để ý khách khiến mình thấy bầu không khí có vẻ ấm áp.

Món ăn:

Tụi mình có ăn thử Dimsum, chọn trà Phổ Nhĩ để uống mau tiêu, giải ngán. Bình trà khá là nhiều, đặt trên bếp lửa cồn để giữ ấm. Phục vụ luôn để ý ly mình còn trà không để châm thêm.

Dimsum tụi mình gọi 2 món à: 1 há cảo tôm và 1 xíu mại, để xem thử dimsum ở nhà hàng 2 sao Michelin thực sự khác biệt đến cỡ nào. Lúc dọn món dimsum ra nhà hàng không dọn thêm nước tương, nước chấm gì hết, mình cũng hơi thắc mắc, đến khi ăn thì mới hiểu, tất cả nhân được ướp vừa miệng rồi, không cần phải chấm thêm gì nữa. Phần vỏ há cảo mỏng, nhìn thấy nhân bên trong nhưng dẻo, dai, gắp lên không bị bể. Vỏ của xíu mại dày hơn chút nhưng mỏng hơn vỏ hoành thánh hay sủi cảo (theo mình tìm hiểu). Ở đây phần vỏ làm chuẩn.

Tụi mình gọi nửa con vịt quay Bắc Kinh. Phục vụ có hỏi tụi mình muốn tự cuốn hay cuốn dùm thì tụi mình nhờ cuốn dùm luôn cho khỏe. Một cuốn gồm có miếng thịt + da (đã chấm điềm miến tương: làm bằng bột mì và bã đậu nành) + dưa leo + hành tây.

Phần da giòn, béo, thịt vịt mềm ẩm, đã chấm sẵn tương nên không cần chấm thêm, mà thực ra nhà hàng cũng không dọn thêm điềm miến tương, bạn nào ăn mặn có thể gọi thêm. Phần da + thịt vịt cuốn bánh tráng ở đây ăn không hề ngán luôn.

Món vịt thứ 2 tụi mình chọn đem sốt với tiêu đen. Món này cực kỳ đậm đà, sốt ngon, thơm, thịt vịt được làm vừa, mềm. Trong những lần ăn vịt quay Bắc Kinh, mình thấy lựa chọn món vịt sốt tiêu đen lần này là sáng suốt nhất của tụi mình.

Một trong những món nổi tiếng ở đây là Mapo Tofu nên tụi mình cũng gọi thử xem sao. Tụi mình kêu thêm mì Dan Dan (mì sốt ớt Tứ Xuyên) để ăn cho no.

  • Mapo Tofu: nói thực đây là món mình chờ đợi nhất, và cũng là món mình thường kêu khi đến các nhà hàng món Tứ Xuyên. Mapo Tofu ở đây có 2 loại: truyền thống và loại thêm shirako (tên gọi chung để chỉ món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính là tinh hoàn cá tuyết). Sợi loại kia khó ăn nên tụi mình chọn loại truyền thống thôi. Ở đây làm món này mùi rất đậm đà, mùi xuyên tiêu, ớt ăn cảm giác ấm, nóng dai, vị mặn mặn đậm đà, không có vị hơi ngọt ngọt như kiểu ăn trong nước hay 1 số chỗ khác, đậu hũ non mềm, hơi béo ngậy 1 chút làm mình cảm giác ngán và có vẻ không hợp khẩu vị với mình.
  • Mì Dan Dan: mình chưa được ăn món này ở nhiều quán, món này ở đây không giống bất kỳ quán nào mình từng ăn. Không quá cay, mùi khá đậm, vị hơi mặn (với mình). Mình nghĩ là vị món này ảnh hưởng Nhật nhiều hơn, sốt đậu phộng nhiều nên cảm nhận bùi và hơi béo, dễ ngán.

Giá cả:

Với không gian, vị trí và chất lượng như vậy thì mình nghĩ là giá trên là hợp lý và đáng tiền. Giá nó tất nhiên sẽ cao hơn mấy quán như Tim Ho Wan, Din Tai Fung nhiều ha. Thiệt hại: S$142.40/ 2 người. Giá trên menu/ hình là giá chưa bao gồm 7% GST và 10% phí phục vụ.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết. Hẹn gặp các bạn ở bài review sau.

Usagi

28,989 thoughts on “[Michelin ở Singapore] Shisen Hanten – Ẩm thực Tứ Xuyên

Leave a Reply

Your email address will not be published.