Một trong những quán lẩu mắm ngon và lâu đời. Không nhớ cơ duyên nào mình biết đến quán này, nhưng nếu muốn ăn lẩu mắm, quán này là lựa chọn hàng đầu của tụi mình.

Địa chỉ:

140/13 Trần Huy Liệu, P. 15, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:

Vị trí: trong hẻm lớn, dễ tìm, xe hơi vô được. Giữ xe 3k. Chú giữ xe dễ thương lắm.

Không gian: rộng rãi, ít đèn nên chụp lên hình không được rõ và sáng. Tiệm hơi cũ, nhìn giống tới nhà ai ăn tiệc chứ không phải quán ăn, nhưng sạch sẽ nên ok.

Món ăn:

Cứ có khách vô là quán dọn ra 2 dĩa này, ăn khai vị, trong lúc chờ đợi gọi món, chờ món ăn ra. Bạn muốn ăn cũng được mà không ăn cũng được. Không ăn thì khi nhân viên ra đưa trả lại. Mình thì thấy giò thủ ở đây làm ngon, đậm, chắc, rau muống chua chua ngọt ngọt 2 món này kết hợp đúng bài.

Giò thủ, rau muống muối chua – 42k

Nhà mình đi 4 người có gọi thêm

  • 1 lươn bằm xúc bánh tráng, món này ở đây làm cũng ổn, ăn được.
  • Ốc bươu dồn thịt lo ăn quá nên quên chụp hình, chụp mỗi hình con trong chén mình. Thịt dồn chắc, ướp vừa miệng, nước mắm pha ngon, món này nên gọi ăn thử đó.

Món chính ra rồi đây: lẩu mắm (cái nồi lẩu này nhìn giống lẩu cù lao của người Hoa ha), nguyên rổ rau tươi roi rói, bự thiệt bự. Nước lẩu béo, ngọt, hơi mặn nhưng làm mình nhớ nồi lẩu mắm dưới miền Tây mình từng ăn. Vị y chang như chỗ này. Rổ rau này đủ cho 4 người, cá thì không đủ lắm nên nhà mình có kêu phần cá hú thêm bỏ lẩu.

Giá cả: giá hợp lý, tính ra một người hơn 100 mấy là ăn no. Hương vị y như dưới miền Tây, hầu như món nào ở đây cũng ngon. Trời mưa mà tới đây làm cái lẩu mắm là hơi bị đã :). Thiệt hại: ~550k/ 4 người.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Hẹn gặp các bạn ở bài review tiếp theo.

Usagi

23,923 thoughts on “[Hôm nay ăn gì?] Lẩu mắm 140 – Lẩu ngon, đúng chất miền Tây

  1. whoah this weblog is wonderful i like reading your articles. Keep up the good paintings! You already know, many people are looking around for this information, you can help them greatly.

Leave a Reply

Your email address will not be published.