Series này được dựng dựa trên 1 bộ manga cùng tên. Sau nó còn có thêm bản Hàn, bản Trung nữa. Chỉ có bản Nhật là tụi mình coi trọn vẹn các mùa, bản Hàn coi hết 1 mùa, bản Trung thì chỉ coi 1, 2 tập thôi. Lý do vì sao mình sẽ nói ở phần sau (là cảm nhận chủ quan của mình).
Thời lượng:
- Season 1 (2009): 10 tập
- Season 2 (2011): 10 tập
- Season 3 (2014): 10 tập
- Season 4 (2018): 10 tập
- Season 5 (2019): 10 tập
Giới thiệu nhân vật:
- Chủ quán – Kaoru Kobayashi đóng.
Nội dung chính và cảm nhận:
Nội dung theo mình khá là đơn giản, chỉ là các câu chuyện đời thường trong cuộc sống. Mỗi tập phim là 1 câu chuyện ngắn về cuộc sống của 1 vị khách nào đó đến ăn tại quán. Bối cảnh diễn ra ở 1 quán ăn chỉ mở cửa vào lúc nửa đêm (12h đêm) đến 7h sáng. Quán ăn này nằm sâu trong 1 con hẻm khá yên tĩnh, bình lặng, không mấy đông đúc người qua lại. Khách đến chủ yếu là khách quen hoặc được giới thiệu, đôi khi cũng có những người lang thang lỡ bước đi vào. Những người này thường là nhân viên văn phòng tăng ca, người vừa kết thúc ca đêm… điểm chung là những người này cô đơn về đêm hoặc không muốn về nhà, không muốn ở 1 mình. Khách đến quán ăn thì đủ mọi lứa tuổi, giai cấp, tầng lớp trong xã hội, mỗi người có những sở thích, món ăn ruột khác nhau. Vì vậy mỗi tập là tên 1 món ăn của Nhật, vừa là câu chuyện cuộc sống, vừa là giới thiệu 1 món ăn mới. Điểm chung là ngày nào bắt đầu ông chủ cũng làm 1 nồi canh miso.

Nhịp phim nhẹ nhàng, lúc nào mở đầu cũng là bản nhạc quen thuộc kèm theo lời mở chuyện của anh chủ quán, mà không hiểu sao tụi mình lại thấy cuốn hút. Câu chuyện về cuộc đời anh chủ quán luôn là 1 bí ẩn, nhưng theo vẻ ngoài, tính cách cứ làm cho tụi mình suy đoán, anh chủ quán trước đây hẳn là 1 tay anh chị (vết sẹo trên mặt) nay gác kiếm, mở 1 quán nhỏ, tiếp xúc với các mảnh đời đang bon chen ngoài kia, cho lời khuyên, nhìn cuộc sống trôi đi chậm rãi như vậy, không màng đến những bộn bề nữa. Chính vì vậy, quán này có 1 số quy định đặc biệt như sau:
- Không có menu cố định, tuỳ vào nguyên liệu trong ngày, có thể yêu cầu món, anh chủ quán sẽ trả lời có nấu được hay không.
- Không được uống quá 3 ly bia/ rượu.
- Có ẩu đả, mâu thuẫn gì thì kéo ra bên ngoài, không diễn ra bên trong quán.
Chính những quy định và sự “cool ngầu” của anh chủ quán càng củng cố thuyết âm mưu tụi mình dành cho anh. Cuối mỗi tập phim các vị khách cùng anh chủ quán sẽ là người hướng dẫn làm lại món ăn trong tập đó. Đa phần các món ăn trong phim đều là các món cơ bản và dễ thực hiện, 1 số món hơi quái quái, theo kiểu sở thích của người dân bản địa, không chắc hợp sở thích các nước khác đâu, còn lại đa phần là ngon, mình có thử làm và thấy cũng ổn.

Vì 1 tập chỉ chừng 20-30m nên mỗi lần ăn tụi mình mới coi :)). Sau khi coi series này cẩn thận kèm theo biến chứng muốn ăn đêm, muốn lê la quán xá về đêm, không nên coi lúc khuya hoặc đang đói. Trở lại với các bản Hàn và Trung, mình có 1 số nhận xét như sau:
- Bản Hàn: diễn viên khá ổn, nhưng anh chủ quán vẫn có chút gì đó thiếu thiếu nên mình coi thấy không đã. Một số khách quen, nhân vật chủ chốt chưa có hồn bằng bản Nhật. Mặc dù tụi mình cũng thích món Hàn nhưng sao coi series này nhìn món ăn không mê lắm nha, thấy có vẻ thường, có cốt truyện thì thấy ok.

- Bản Trung: tụi mình mới coi vài tập rồi bỏ luôn. Vì anh chủ quán hơi trẻ, cảm giác không có sự trải đời nhiều, quán thì mở ven sông, ven hồ gì đó, tấp nập người qua lại, cảm giác nó không còn “bình lặng” nữa. Món ăn bên bản Trung quay có vẻ không hấp dẫn được tụi mình, mặc dù tụi mình thích món Hoa lắm. Cốt truyện và diễn viên diễn không thực sự lôi cuốn nên đành chia tay sau 1 vài tập.

Cám ơn mọi người đã đọc bài viết. Thời buổi này dịch đang bùng lại, nên mọi người giữ sức khoẻ, rửa tay thường xuyên, cập nhật tin tức, tránh nơi đông người. Tụi mình bây giờ cũng hạn chế ra ngoài, chủ yếu ở nhà xem TV, Netflix… Chúc mọi người khoẻ mạnh và hẹn gặp ở bài viết sau.
Usagi
*Ảnh từ internet
That is really attention-grabbing, You’re an overly professional blogger. I’ve joined your rss feed and look ahead to in search of extra of your fantastic post. Additionally, I have shared your site in my social networks!
This is very attention-grabbing, You are an overly professional blogger. I’ve joined your rss feed and look ahead to looking for extra of your excellent post. Additionally, I’ve shared your site in my social networks!
I think this is among the most vital information for me. And i am glad reading your article. But wanna remark on some general things, The web site style is great, the articles is really great : D. Good job, cheers
Hey there just wanted to give you a quick heads up. The words in your content seem to be running off the screen in Opera. I’m not sure if this is a format issue or something to do with web browser compatibility but I figured I’d post to let you know. The layout look great though! Hope you get the issue solved soon. Many thanks
Heya i am for the first time here. I found this board and I find It really useful & it helped me out much.
I hope to give something back and aid others like
you aided me.
Valuable information. Lucky me I found your web site by chance, and I’m surprised why this coincidence did not happened earlier! I bookmarked it.
Hello my loved one! I wish to say that this post is amazing,
nice written and come with almost all significant infos.
I would like to peer extra posts like this
.
I simply couldn’t leave your web site before suggesting that I actually enjoyed the usual information a person supply on your guests? Is gonna be again regularly to check out new posts
canadian pharmacies viagra
You’re so cool! I do not believe I’ve read a single thing like that before. So wonderful to find another person with a few unique thoughts on this subject. Really.. thank you for starting this up. This website is something that is needed on the internet, someone with a bit of originality!
I really like your blog.. very nice colors
& theme. Did you design this website yourself or did you hire someone to do
it for you? Plz answer back as I’m looking to construct my own blog and
would like to know where u got this from. cheers
You made some good points there. I looked on the internet for the topic and found most persons will agree with your website.
After looking into a handful of the blog posts on your website, I honestly like your way of blogging. I saved as a favorite it to my bookmark website list and will be checking back soon. Please visit my web site as well and let me know your opinion.
You could certainly see your expertise within the article you write.
The sector hopes for more passionate writers such as
you who aren’t afraid to say how they believe.
At all times go after your heart.
buy generic 100mg viagra online: cost of viagra – where to buy viagra online
Outstanding post but I was wanting to know if you could write a litte more on this
topic? I’d be very grateful if you could elaborate a little bit more.
Kudos!
Most of what you say is astonishingly appropriate and it makes me wonder the reason why I had not looked at this with this light before. This article really did turn the light on for me as far as this specific issue goes. Nonetheless there is actually 1 issue I am not really too comfortable with so whilst I attempt to reconcile that with the actual main idea of your point, allow me see exactly what the rest of the readers have to say.Nicely done.
Hi, its good post about media print, we all be aware of media is a great source of data.
Today, while I was at work, my sister stole my iphone and tested to see if it can survive a 30 foot drop, just so
she can be a youtube sensation. My apple ipad
is now destroyed and she has 83 views. I know this is totally off topic but I had to share it with someone!
The Case For HIIT Cardio – Why You Should Concider it… By the way you might want to check out this cool site I found……best laser hair removal device