Vắng mặt trên web gần 1 năm ròng cũng là thời gian mình lên “chức”, dành toàn bộ thời gian cho người quan trọng nhất cuộc đời mình xuất hiện :D. Đây là Valentine đầu tiên của bọn mình sau khi có bạn ấy, trốn 1 chút đi tận hưởng với nhau. Bạn nào thích món Pháp chắc cũng không lạ gì nhà hàng này nữa, mình chưa ăn chỗ này lần nào, lại nghe Tổng thống Pháp từng đến đây khi thăm VN nên rất muốn thử xem sao.
Địa chỉ:
5D Nguyễn Siêu, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:
Vị trí: ngay mặt tiền, nhìn từ bên ngoài hơi nhỏ, giống cửa hàng bán rượu tối tối :)).
Không gian: hôm nay là Valentine nên quán rắc hoa hồng từ cầu thang cho đến lên bàn luôn. Trên bàn có nến nhìn lung linh. Mình thấy trang trí theo kiểu nhà Pháp xưa xưa, mình chỉ để ý là sao nhà hàng này treo gương nhiều ghê. Hôm nay ngày đặc biệt nên làm lãng mạn còn bình thường mình không đánh giá cao khung cảnh này lắm.
Menu:
Thực đơn đặc biệt cho ngày hôm nay. Giá có vẻ cũng “đặc biệt” luôn.

Phục vụ:
Nhìn chung mình thấy ổn từ cách phục vụ, giao tiếp với khách hàng, trong quá trình lên món có món steak không hiểu sao bưng ra rồi lại bưng trở vô bếp nên lên chậm hơn. Mặt khác, không biết có phải do việc này không mà mình thấy độ chín của steak không đúng lắm nên cho điểm trừ nha.
Món ăn:
Trong khi chờ đợi món ăn bưng ra thì nhà hàng có bưng lên bánh mì và bơ để lót dạ trước. Có thể gọi thêm (nếu muốn). Bánh mì nướng giòn, còn nóng, cũng khá bình thường, bơ thơm, vị béo nhẹ.

Bước vô phần chính thôi. Món mở màn: như tên gọi thì mình thấy hàu cũng tươi nè, trình bày được, con hàu này mình thấy không bự lắm. Sốt có chút vị Champagne, chua từ sốt, từ cà chua, ăn hợp nhau, cảm giác tươi mát.

Khai vị toàn nguyên liệu Nhật như hamachi, hokkigai cả wakame. Điểm chú ý ở đây là kem lạnh hương gấc gừng, mình không cảm nhận mấy ở sốt ăn kèm, các nguyên liệu còn lại gần như là đồ tươi sống, ăn thì ăn như sashimi, tươi nên ngon.

Món gây tò mò nhất cho mình trong thực đơn hôm nay. Đầu bếp đưa món Phở Việt vào menu món Pháp. Lúc dọn ra thì thấy cũng vừa lạ vừa quen, sợi phở nè, có nước lèo xâm xấp, là lạ là sử dụng thịt tôm, có chút sốt vị giống mù tạt trên con tôm. Nước lèo ngọt, thanh, tôm ngọt thịt, mùi hải sản át lên tất cả. Món này ghi là có gan ngỗng nên nước lèo có chút vị béo? Mà nói thật để gan ngỗng tan cái vèo vô nước cảm giác hơi phí, thêm vào đó không thấy miếng gan ngỗng đâu làm mình hụt hẫng. Mình không đánh giá cao món này nha.

Món chính có vẻ đậm chất Tây 1 chút đã xuất hiện, hiện nay mọi người cũng chuộng Wagyu nên mặc dù lần này vẫn sử dụng nguyên liệu Nhật nhưng thôi kệ. Mình chọn medium-rare còn bạn Gấu thì ăn rare luôn. Như đã nói ở trên phần của mình thì thịt đã gần nghiêng sang medium luôn, còn phần bạn Gấu thì tầm tầm medium-rare :))). Thịt mềm, mọng nước, sốt ăn hợp, ngon.
Thăn Wagyu, cà rốt non với cam, bột quế
Là Valentine nên tráng miệng có socola đây :). Kem chantilly béo béo, mát mát, socola, caramel ngọt, thơm, còn có vụn cacao ngọt ngọt nữa. Ăn được, không ấn tượng lắm.

Cuối buổi nhà hàng dọn ra 1 hộp giống hộp sơn mài, xinh xắn. Trong đó là macaron và socola rượu + trái cây vàng vàng (mình không biết tên) chua chua, ruột hơi hột hột giống trứng cá hay 1 loại trái gì của VN ăn kèm nên đỡ ngán. Macaron nhìn xinh nhưng mình không phải fan món này nên ăn cho vui thôi. Hộp đựng dễ thương, muốn cầm về :(.

Giá cả: giá trên menu chưa bao gồm 10% VAT. Nhìn chung đi ăn ngày lễ, chọn 1 thực đơn đặc biệt của ngày nên phải chịu 1 mức giá cao hơn. Với mức giá này mình vẫn thấy đây là 1 bữa ăn chưa tới, không ưng bụng lắm và chưa thỏa mãn chất Pháp mình muốn tìm kiếm. Thiệt hại: ~4tr500k/ 2 người. Có lẽ sẽ không trở lại lần 2 :((.
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Hẹn gặp mọi người ở bài review tiếp theo.
Usagi
Hello there! Do you use Twitter? I’d like to follow you if
that would be okay. I’m undoubtedly enjoying your blog and look forward to new updates.
If you are looking for painting and decorating supplies in Nottingham, make sure you
visit our decorating supplies shop located in Stapleford, Nottingham.
The quality of your painting is excellent and you’ve been helpful, quiet
and polite throughout the works.
Asking questions are truly pleasant thing if you are not understanding anything completely, except this piece of writing
presents fastidious understanding yet.
Hello! This is my 1st comment here so I just wanted to give a quick shout
out and tell you I genuinely enjoy reading through your posts.
Can you recommend any other blogs/websites/forums
that cover the same topics? Thanks a ton!
bahis siteleri 2025
I’m curious to find out what blog platform you’re working with?
I’m experiencing some small security issues with my latest website
and I would like to find something more safe.
Do you have any recommendations?
I have read so many posts regarding the blogger lovers except this post is actually
a pleasant article, keep it up.
I do accept as true with all the concepts you’ve offered to your
post. They’re very convincing and will certainly
work. Nonetheless, the posts are too short for beginners.
Could you please extend them a little from subsequent time?
Thanks for the post.
Contact us today to discuss your project or request a site
visit for an estimate.
https://shorturl.fm/5JO3e
I pay a quick visit everyday some sites and blogs
to read articles or reviews, however this website provides quality based content.
What’s up to every one, the contents present at this web page are truly
remarkable for people experience, well, keep up
the good work fellows.
links on videos we extracting from third-party public APIs.
unlike from long list other tools for downloading video from twitter, https://x-downloader.app/
twitter vid allows you to download several videos from source tweet.
kumar siteleri 2025
I truly love your blog.. Excellent colors & theme. Did you create this amazing site yourself?
Please reply back as I’m hoping to create my own blog and would love
to find out where you got this from or exactly what the theme is named.
Thank you!
https://shorturl.fm/TbTre
Consistent hard-wearing paint that provides a quality
superior finish, perfect for family homes.
We have put together a range of resources, including decorating advice, case studies & how to guides, in order
to guide you through your project.
Today, while I was at work, my cousin stole my iphone and
tested to see if it can survive a twenty five foot drop, just so she can be a youtube
sensation. My iPad is now broken and she has 83 views. I know this is entirely off topic but I had
to share it with someone!