Tsuta là hiệu ramen đầu tiên nhận được sao Michelin, cửa hàng nhận được sao ở bên Nhật lận. Tụi mình chưa có cơ hội đi Nhật, nghe nói hiệu này mở nhà hàng chi nhánh ở Singapore nên đi ăn thử ramen được sao Michelin thực sự khác biệt như thế nào.
Vì mình đã nói là mì ramen nhưng bảng hiệu quán lại nhắc đến Soba nên mình muốn nói sơ 1 chút. Ramen là món mì có nguồn gốc từ Trung Quốc, được Nhật du nhập vào nước họ, xuất phát điểm nó chỉ là món bình dân, bán ở các xe lề đường (giống mì gõ bên mình), sau được nâng cấp lên bán ở các nhà hàng, giá thành cũng cao. Người Nhật hay sử dụng từ soba để gọi chung cho món mì. Từ soba phổ biến thường gợi nhớ đến món mì soba (làm từ kiều mạch), đối với dân nước ngoài (như tụi mình), thường gọi ramen (làm từ bột mì) và soba (làm từ kiều mạch) để dễ phân biệt.
Địa chỉ:
Jewel Changi Airport, 78 Airport Boulevard, #02-242, 819666
Sau đây là 1 vài đánh giá của tụi mình:
Vị trí: Jewel là khu mua sắm khá mới của Singapore, mở chừng 2-3 năm gần đây trong sân bay Changi. Nó nằm ở T1, ở sân bay Changi hướng dẫn rất rõ nên không khó để đi qua Jewel đâu, quán này nằm ở tầng 2, mình nhớ là khá gần cửa hàng Muji ah.
Không gian: nhìn khá rộng rãi, không sử dụng vách ngăn nhiều (chắc để tiết kiệm diện tích, bày thêm nhiều bàn hơn), sáng sủa, nhã. Tụi mình ăn lúc 6-7h tối thì đông nghẹt, không biết các giờ khác thế nào. Chủ yếu là các bàn nhỏ nhỏ (đủ cho 2 người), khoảng cách giữa các bàn rất gần nhau nên ngồi vô cảm giác giống bị bao vây. Quán làm bếp mở, có chỗ ngồi ngay quầy, chỗ này thấy thích hợp ai đi ăn 1 mình hơn.
Menu: chủ yếu vị truffle, phân thành shoyu và shio. Mình thấy không có nhiều sự lựa chọn lắm đâu. Nước thì có vài ba loại trà và 1 loại nước khoáng. Menu nhìn tối giản lắm.
Phục vụ: bình thường, vì quá là đông nên món lên chậm, cả nước cũng phải chờ 1 lúc, ai đói chắc sẽ dễ quạu và không nên ăn ở đây khi đang đói cồn cào.
Món ăn:
Tụi mình khuyên là không nên gọi nước, vì giá cao, lúc nhân viên bưng nước ra nhìn kích cỡ của nó rất hụt hẫng so với giá tiền. Ly trà xanh bạc hà uống cũng được nhưng quá nhỏ, không thấm vào đâu. Nếu khát quá thì bạn gọi nước khoáng có ga như Badoit uống đỡ cũng ok, chai khá đẹp, vị thì mình chịu, không thấy khác biệt gì các hiệu khác (Hiệu Badoit này của Pháp).
S.mint green tea – 3.8S$ Badoit 330ml – 4.5S$
Charsiu Shoyu Soba (Ramen vị nước tương + nấm truffle): điểm đặc biệt ở đây là mình thấy nước lèo được sử dụng thêm nấm truffle để tăng hương vị. Vì cốt là nước tương Nhật nên vị thanh, unami nhiều, nước trong, mùi truffle cực kỳ nồng nha, nó không chỏi với các thành phần khác nhưng cảm giác nó át đi tất cả các hương vị khác. Đặc biệt ai không thích truffle thì không nên ghé đây. Miếng thịt xá xíu khá bự, béo, mềm, sợi mì mướt, không thực sự ấn tượng hay cảm nhận nó khác biệt so với các chuỗi nổi tiếng của Nhật.

Aji Charsiu Shiosoba (Ramen vị muối + truffle): nước lèo của tô dưới này cốt là muối nên cũng thanh, nhẹ, lạt hơn chút, cũng có mùi truffle nồng đậm. Vì mùi truffle quá nồng mình thấy 2 tô khá na ná nhau, không có sự khác biệt nhiều. Về hình thức thì nhìn tô Shio có vẻ béo hơn, nhưng thực ra vị không khác nhau mấy, trứng lòng đào đẹp, dẻo, đậm đà.
Aji Charsiu Shiosoba – 22.8S$
Yaki Gyoza: được chiên cháy xém 1 phần nên vừa giòn, vừa mềm, sốt chấm chua chua với chút ớt (cảm giác có vị tôm) hơi mặn mặn, không cay lắm. Ăn được.

Giá cả: trải nghiệm cho món ramen ở quán này không như mình kỳ vọng. Ngoài điểm nhấn là nấm truffle, mình thực sự không cảm nhận được sự cách biệt nhiều so với những tô ramen của các chuỗi nổi tiếng của Nhật :(((. Thêm vào đó, giá gần 400k chưa thuế, phí cho 1 tô ramen là quá mắc, đối với mình là không đáng, chỉ để trải nghiệm, không thích hợp để quay lại. Thiệt hại: ~71.44S$/ 2 người ~ 1tr200k VND/ 2 người. Giá trên hình/ menu chưa bao gồm 10% phí phục vụ và 7% GST (thuế ở Singapore)
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Hẹn gặp lại các bạn ở bài review tiếp theo.
Usagi
Hey there, not necessarily you too great? Your current writing widens my knowledge. Appreciate you.
This was awesome! I would like you to clean up all this spam though
bookmarked!!, I love your site!
Very shortly this website will be famous amid all blog viewers, due to it’s good articles|
I liked up to you will receive performed proper here. The sketch is tasteful, your authored subject matter stylish. however, you command get bought an shakiness over that you wish be handing over the following. sick for sure come more in the past once more since exactly the similar just about very regularly within case you shield this increase.
Hey there just wanted to give you a quick heads up and let you know a few of the pictures aren’t loading correctly. I’m not sure why but I think its a linking issue. I’ve tried it in two different internet browsers and both show the same outcome.
Good website! I truly love how it is easy on my eyes and the data are well written. I am wondering how I could be notified when a new post has been made. I have subscribed to your feed which must do the trick! Have a great day!
Nice post. I learn something new and challenging on websites I stumbleupon on a daily basis. It will always be exciting to read through content from other authors and practice something from other web sites.
is ed reversible ed meds online without doctor prescription buy prescription drugs from india
Someone essentially lend a hand to make seriously posts I would state. This is the first time I frequented your website page and so far? I amazed with the analysis you made to create this particular put up amazing. Great activity!
You actually make it seem so easy with your presentation but I find this topic to be actually something that I think I would never understand. It seems too complex and extremely broad for me. I am looking forward for your next post, I will try to get the hang of it!
Good post. I learn something totally new and challenging on websites I stumbleupon on a daily basis. It’s always helpful to read through articles from other authors and practice a little something from other sites.
https://www.treasury.gov/cgi-bin/redirect.cgi/?https://www.garretth71x2.luwebs.com/4950619/the-definitive-guide-to-social-media-marketing-experts
Great info. Lucky me I came across your site by chance (stumbleupon). I have book marked it for later!
Greetings! Very useful advice within this article! It’s the little changes that make the most important changes. Thanks a lot for sharing!
This site was… how do you say it? Relevant!! Finally I have found something that helped me. Cheers!
cheap ed pills erectile dysfunction pills ed therapy
I simply could not depart your web site before suggesting that I actually loved the usual info a person supply to your visitors? Is going to be again frequently in order to investigate cross-check new posts
I want to to thank you for this excellent read!! I certainly loved every little bit of it. I have you book marked to look at new stuff you postÖ
I keep listening to the rumor talk about receiving boundless online grant applications so I have been looking around for the top site to get one. Could you advise me please, where could i get some?
Usually I don’t read article on blogs, however I would like to say that this write-up very compelled me to check out and do it! Your writing taste has been amazed me. Thanks, very nice post.|